Hot news :

Thẩm mỹ viện Nevada bị xử phạt 50 triệu đồng vì hoạt động sai phép

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh gần đây đã xử phạt Công ty TNHH Quốc tế Nevada số tiền 50 triệu đồng do có hành vi vi phạm tại chi nhánh 4 của Công ty tại địa chỉ số 283-285 Đường 3 tháng 2, phường 10, quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Hành vi vi phạm cụ thể là sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Ngoài việc bị xử phạt 50 triệu đồng, Công ty TNHH Quốc tế Nevada còn phải chịu hình thức phạt bổ sung – Biện pháp khắc phục hậu quả. Đình chỉ hoạt động sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người) trong thời hạn 4,5 tháng.

Khi sử dụng dịch vụ giảm béo tại TMV Quốc tế Nevada, bệnh nhân có cảm giác đau đớn như bị đánh, vùng bụng nhiều chỗ thâm tím, kèm theo bỏng rát, trầy xước hầu hết vùng bụng.

Liên quan đến hoạt động của Công ty TNHH Quốc tế Nevada, trước đó Báo Sức khỏe & Đời sống đã có bài viết với tiêu đề “Mất hàng chục triệu đồng nhưng không hiệu quả, Thẩm mỹ viện Nevada có lừa dối khách hàng?” phản ánh về việc nhiều khách hàng dù bỏ ra một khoản tiền rất lớn nhưng khi sử dụng dịch vụ tại cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada (TMV Nevada – chi nhánh số 10 của Công ty tại địa chỉ số 24 Nguyễn Khuyến, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) không mang lại kết quả như quảng cáo và tư vấn.

Cụ thể, thông qua điện thoại, PV được nhân viên tư vấn của TMV Nevada cho biết, dịch vụ giảm béo công nghệ Max Burn Lipotech chỉ có giá 499 nghìn đồng/buổi. Công nghệ này sẽ giúp đào thải mỡ, đầu máy sẽ có tầng sóng mô tuyến, tác động sâu và phá vỡ liên kết mô mỡ rồi bóc tách, hóa lỏng và đào thải theo đường tự nhiên (tuyến mồ hôi và đi vệ sinh), sau khi làm xong sẽ hạn chế tái béo lên đến 80%.

Tại cơ sở thẩm mỹ này, nhân viên cũng cho hay, PV chỉ cần làm một buổi đầu tiên đã có sự thay đổi rõ rệt, cam kết giảm 1-3cm, trong 3 ngày tiếp theo thì sẽ giảm 3-5cm, đào thải mỡ qua tuyến mồ hôi và khi đi vệ sinh sẽ nhìn được qua mắt thường là váng mỡ nổi lên.

Khẳng định không đau, không bỏng rát và hiệu quả ngay từ buổi đầu tiên, nhưng sau khi PV nộp 2,7 triệu đồng/liệu trình 6 buổi và bắt đầu sử dụng dịch vụ thì các kỹ thuật viên tại cơ sở cam kết khác hoàn toàn. Theo đó, buổi đầu tiên sẽ không có thay đổi gì và sau 7 buổi cam kết chỉ giảm 4-6cm tổng số đo 3 vòng bụng cộng lại.

Ngay sau khi sử dụng dịch vụ buổi đầu tiên, trở về nhà vùng bụng của PV đã bị sưng lên và vô cùng đau nhức. Từ buổi thứ hai trở đi, khi sử dụng dịch vụ, cảm giác đau đớn như bị đánh, nhiều chỗ thâm tím, kèm theo bỏng rát, trầy xước hầu hết vùng bụng.

Vòng bụng giảm đi khi được đo qua tay của nhân viên tại cơ sở thẩm mỹ bằng cách siết vòng dây đo thật chặt, hoàn toàn khác so với số đo thực tế.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ, các kỹ thuật viên của cơ sở thẩm mỹ này đã liên tục gạ gẫm PV sử dụng dịch vụ công nghệ cao, với giá 6 triệu đồng/buổi và cho biết “nếu muốn không đau thì phải sử dụng công nghệ cao”.

Trải qua đủ 7 buổi của liệu trình, PV không hề thấy mỡ được đào thải qua đường đi vệ sinh như quảng cáo và tư vấn trước đó. Vòng bụng có giảm đi đôi chút nhưng đây là “thủ thuật” của nhân viên khi siết chặt vòng dây và khi tự đo lại thì nhận thấy không hề có kết quả của việc giảm mỡ bụng.

Khi PV đem những thắc mắc này phản ánh tới quản lý của TMV thì quản lý TMV Quốc tế Nevada lại cho hay, để đào thải thì phải uống… detox.

Chưa hết, trong suốt quá trình tìm hiểu về dịch vụ giảm béo tại TMV Quốc tế Nevada, PV đã tiếp cận được nhiều khách hàng cũng đang sử dụng dịch vụ giảm béo tại đây với giá lên đến vài chục triệu đồng. Nhưng hầu hết khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ đều cho rằng mình đã bị… lừa.

Chưa dừng lại ở việc dịch vụ không có hiệu quả với khách hàng, theo tư vấn của nhân viên cơ sở, tại đây còn sử dụng phương pháp giảm béo xâm lấn gây chảy máu là tiêm tinh chất với giá 30 triệu đồng. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, cơ sở TMV Nevada tại địa chỉ số 24 Nguyễn Khuyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP. Hà Nội chỉ là cơ sở thẩm mỹ thông thường, không phải là phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa