Hot news :

9 điều bạn chỉ ước giá có thể biết sớm hơn vào những năm tuổi 20

Ai cũng ước có được 1 thanh xuân rực rỡ, nhưng chẳng ai nói với bạn làm thế nào để rực rỡ tuổi 20. Cho đến khi, mọi thứ chỉ là “giá như”…

Có những điều, có những việc mà sau này khi nhìn lại, bạn sẽ ước giá như ngày đó hiểu biết hơn, quyết tâm hơn và có đủ can đảm để thực hiện điều mong muốn. Có câu nói, “thanh xuân giống như cơn mưa rào, dù có bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa ấy một lần nữa”. Vậy thì hãy quay lại thanh xuân tuổi 20 để xem, trong “cơn mưa” năm ấy, bạn đã thực hiện được bao nhiều điều trong 9 điều dưới đây nhé!

9 điều bạn chỉ ước giá có thể biết sớm hơn vào những năm tuổi 20

1. Tuổi 20, đừng cố tranh cãi với những người không hiểu biết, không chịu lắng nghe!

Tranh cãi với những người không hiểu biết câu chuyện sẽ chẳng đi đến đâu. Bạn biết mặt trời mọc hướng Đông, lặn hướng Tây nhưng nhiều người không biết điều đó và họ cho rằng “ông mặt trời ló lên từ hướng Nam cơ”, đồng thời phủ nhận mọi lý luận của bạn. Vậy thì có nên tiếp tục tranh cãi không?
Chắc chắn khi tuổi 20 nhiều người sẽ quyết tranh cãi cho bằng được nhưng nghĩ lại, cứ cố tranh cãi để rồi bạn được gì, ngoài lãng phí thời gian và công sức. Vậy nên, với những người không hiểu biết, không chịu lắng nghe – đừng cố tranh cãi

Tuổi 20, đừng cố tranh cãi với những người không hiểu biết, không chịu lắng nghe

2. “Nửa chiếc bánh vẫn là bánh mì, nhưng một nửa sự thật thì không phải là sự thật” – đừng tin vào bất kì điều gì khi bạn không có lập luận rõ ràng

Tuổi 20, chắc chắn bạn sẽ chưa đủ “chín” để phân biệt được đâu là sự thật và không. Vì thế, có những chuyện nếu không chắc chắc thì đừng vội kết luận. Có thể những gì bạn biết là những gì người ta muốn bạn biết. và ngược lại.

Đừng tin vào bất kì điều gì khi bạn không có lập luận rõ ràng

3. Đừng sợ mắc sai lầm

Mắc sai lầm và bị chỉ chích với những sai lầm là điều mà chúng ta sợ nhất, đặc biệt khi tuổi 20 – nhút nhát, ít kinh nghiệm và thiếu kiên định. Nhưng tuổi 20, bạn đừng sự mắc sai lầm, mỗi làn sai là một lần kinh nghiệm, và mỗi kinh nghiệm sẽ làm chúng ra lớn lên. Nếu ở trong môi trường khó khăn, đừng vội bỏ cuộc. Hãy biến đó thành cơ hội để rèn luyện bản thân và “dày mặt” hơn.

 Đừng sợ mắc sai lầm

4. Cách cải thiện khả năng tốt nhất là dám làm những điều bạn không dám

Cách tốt nhất để bạn trưởng thành, hoàn thiện bản thân hơn chính là vượt qua nỗi sợ của bản thân. Hãy bước qua giới hạn của bản thân, nỗ lực làm những điều bạn không dám. Để khi nhìn lại thanh xuân, bạn sẽ không phải nói giá như…

Cách cải thiện khả năng tốt nhất là dám làm những điều bạn không dám

5. Học thêm cho mình một ngôn ngữ, một kỹ năng và một môn năng khiếu

Dám chắc với bạn, sau này đi làm bạn sẽ không thể có nhiều thời gian để làm những điều này, mà đó là lúc bạn thể hiện những khả năng khác hỗ trợ được cho công việc để deal lương 8 số – 9 số… Học đi, ngoài kia, trên đường băng – có những kẻ đang chạy đà và cất cánh rồi đó. (Mượn câu nói cực tâm đắc trong cuốn sách Trên Đường Băng của tác giả Tony)

Học thêm cho mình một ngôn ngữ, một kỹ năng và một môn năng khiếu

6. Hành động – đừng suy nghĩ quá nhiều

Ở tuổi 20, bạn thường suy nghĩ quá nhiều về việc nên làm gì, cần học gì, sau này cuộc sống sẽ ra sao? Quan trọng bạn biết mình muốn gì và hãy lên kế hoạch để thực hiện ngay. Đừng lúc nào cũng chỉ nghĩ nữa.

Hành động – đừng suy nghĩ quá nhiều

7. Luôn giữ lại cho bản thân ít nhất 30% bí mật

Đừng có cái gì cũng “bô bô” hết, hãy là người có bí mật – đây là cách giúp bạn trở nên hấp dẫn hơn và bảo vệ bản thân mình.

Luôn giữ lại cho bản thân ít nhất 30% bí mật

8. Đi nhiều hơn, xây dựng nhiều hơn các mối quan hệ

“Tuổi trẻ này mình cùng nhau, khoác vai đi sáng đến đêm”, còn trẻ hãy cố gắng đi thật nhiều. Mỗi lần đi là là một lần trải nghiệm, mở ra những mối quan hệ mới, những điều mới để bạn khám phá. Thế giới đẹp lắm, Việt Nam cũng đẹp vô cùng nên hãy đi thật nhiều

 Đi nhiều hơn, xây dựng nhiều hơn các mối quan hệ

9. Quan tâm đến sức khỏe và vóc dáng

Đừng chỉ chăm chăm tìm quán ăn ngon, cả thanh xuân chỉ dành để ăn rồi trở nên mập ú. Mập thì xinh đấy, đáng yêu đấy nhưng mập thôi đừng mập quá. Còn trẻ, có sức khỏe thì càng phải chú ý đến chế độ ăn, ăn ngon nhưng cũng phải sạch. Nếu có thời gian bạn nên tìm hiểu các chế độ ăn Eat Clean hay Low Carb.
Đừng để đến 25 tuổi đã mập như một chú heo và đến 30 tuổi thì ráo riết tìm mọi cách giảm béo bụng nhưng không thành.

Quan tâm đến sức khỏe và vóc dáng

Ăn ít thôi, vận động đi để “về già” không phải chật vật giảm béo nhé bạn!

Bạn bao nhiêu tuổi, có qua 20 mới đọc bài viết này không? Có đang béo ú tìm cách giảm cân rồi thẩn thơ ước giá như ngày í ăn ít đi một chút, ít ăn linh tinh đi một chút, ăn có kế hoạch hơn 1 chút không?
Tuổi 20 sẽ đẹp hơn nếu bạn biết sớm 9 điều trên, nhưng dù cho đã qua tuổi 20, đang cảm thấy nuối tiếc thì bạn vẫn có thể thực hiện những điều đó, đặc biệt điều thú 9 liên quan đến sức khỏe và vóc dáng.
Biết lúc nào, thực hiện lúc đó, chẳng có gì là muộn cả. Mọi thứ chỉ muộn khi bạn biết mà không làm.
Chúc bạn sẽ có thể trang bị cho mình thêm nhiều kỹ năng để sẵn sàng sống hết mình với tuổi trẻ, để thanh xuân thật rực rỡ nhé!

 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa