Hot news :

Chuyện ngày mưa lũ: bỏ đi sự tiêu cực, thêm một chút quan tâm, thêm một chút sẻ chia

Những ngày này khi cả nước hướng về miền Trung khi bão chồng bão, lũ chồng bão, hình ảnh những người dân gặm những gói mì tôm sống, những thanh lương khô khô cứng làm đồng bào cả nước rớt nước mắt thì ở ngoài kia, vẫn có những người vô tâm vô tư đến kỳ lạ. Họ vẫn mải mốt chạy theo những cuộc sống riêng với chế độ ăn uống kiêng khem có phần tiêu cực và lãng phí đến mức xót xa.

Trong những miền Trung giông bão, không có gì đáng quý hơn sự sẻ chia

Khi người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra
“Hôm nay đột nhiên tớ cảm thấy buồn. Nhà tớ cũng ở miền Trung, không bị ngập như những nơi mà truyền hình đưa tin nhưng mình cũng hiểu lắm. Nhìn khung cảnh hoang tàn khi bão lũ đi qua đau lòng lắm. Bố mẹ ở quê gọi điện kể có đóng góp ủng hộ đồng bào, mình cũng mới ủng hộ 50k vào thùng quyên góp ở công ty. Tối về nghe cô bạn thân khoe tìm đến một quán ăn vặt ngon lắm, order cả một đống nem chua, phô mai, ốc xào, cút lộn xào me,… các kiểu rồi mới nhớ ra đang giảm cân. Thế mà bỏ mứa không ăn nữa. Nó là bạn thân mình ngại chả nỡ nói nhưng tự nhiên thấy chạnh lòng dã man. Giá mà nó có thể ít vô tâm hơn, có thể nghĩ đến những người dân đang chật vật để mà bớt lãng phí lãng nhách như thế. Giá mà nó có thể hiểu hiểu hơn một chút….”
Đấy chỉ là một câu chuyện nhỏ giữa vô vàn những câu chuyện ngoài kia trong những ngày cả nước cùng đồng lòng hướng về miền Trung ngày giông bão. Có lẽ cũng không ai trách cô bạn kia bởi cô ấy chắc chỉ vô tư quá mà thôi. Nhưng có lẽ sẽ ổn hơn biết bao nhiêu khi có thể bớt đi những túi ăn thừa để dành chút ít tầm lòng cho đồng bào – những người đang xoay sở giữa tâm bão. Có lẽ sẽ ổn hơn khi càng có nhiều người dành chút quan tâm đến đồng bào để sẻ chia, thay vì vô tâm nghĩ chỉ đến cá nhân rồi ăn uống kiêng khem tiêu cực, lãng phí.

Đừng ăn kiêng khắt khe, đừng lãng phí thực phẩm giữa lúc đồng bào trong cảnh khốn cùng

Ăn kiêng tích cực, chia sẻ yêu thương
Giảm béo, ăn kiêng luôn luôn là một quá trình dài mà bạn phải theo đuổi liên tục, chẳng nên bỏ lỡ. Ai cũng hiểu điều đó và cũng không ai ngăn cản người khác theo đuổi các chế độ ăn kiêng của riêng mình. Chỉ là hãy ăn kiêng một cách tích cực hơn, bớt lãng phí hơn và dành chút yêu thương cho những người đồng bào của mình. Biết đâu, chỉ một phần nhỏ thức ăn bạn tiết kiệm được cũng có thể mua được một bữa ăn hạnh phúc cho biết bao nhiêu người ngoài kia.
Tiết kiệm thực phẩm, dành tiền ủng hộ nhân dân vùng lũ khắc phục thiệt hại của thiên tai dĩ nhiên là vô cùng đáng hoan nghênh nhưng cũng mong bạn đừng vì thế mà bỏ bữa, nhịn ăn liên tục. Nhịn ăn vốn không hề giúp bạn giảm cân mà ngược lại, cảm giác đói cồn cào trong nhiều giờ đồng hồ và cảm giác phấn khích tột độ khi được ăn trở lại còn khiến bạn ăn “hùng hục” hơn xưa. Và thế là nỗ lực cắt giảm calo trong tất cả những ngày trước đó hoàn toàn “đổ sông đổ bể”.

Là người Việt Nam không còn gì hơn chút tấm lòng cho đồng bào vùng lũ

Chẳng cần phải nhịn ăn khổ sở mà lại không mang hiệu quả giảm cân, cũng cần không phải ăn kiêng kén chọn trong những ngày tâm bão, bạn vẫn có thể tạm biệt vòng eo bánh mì xấu xí chỉ sau 1 liệu trình điều trị Max Burn Lipo 2020. Chi phí siêu tiết kiệm từ liệu trình lần này cũng giúp bạn “bảo vệ” được chiếc ví, có thêm chút quà nhỏ bé dành tặng và sẻ chia với đồng bào đang gặp hoạn nạn.
Vừa giảm tích cực, vừa làm được việc hay cứu giúp mọi người, có lẽ đây là câu chuyện có hậu nhất trong những ngày Hà Nội sang thu và miền Trung vẫn đang chống chọi với thiên tai khắc nghiệt. Mong rằng mọi đau thương mất mát sẽ sớm qua đi, mong rằng miền Trung sẽ mạnh mẽ đứng lên để đón chờ những ngày nắng ấm tươi xanh sắp đến!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa