Hot news :

Áp lực có bao giờ là người bạn tốt?

Cuộc sống hiện đại thường khiến chung ta rơi vào những áp lực. Áp lực đôi khi bắt đầu từ mội trường xung quanh, nhưng có khi chúng lại bắt đầu từ bên trong con người mỗi chúng ta. Trong một số hoàn cảnh, áp lực mang đến cho chúng ta động lực, nhưng trong nhiều trường hợp, chúng lai là con giao cùn khiến ta dần dần rơi vào bế tắc. Và một câu hỏi đặt ra ở đấy chính là áp lực có bao giờ là người bạn tốt?

Đôi khi, áp lực là một người bạn tốt
Cuộc sống hiện đại luôn yêu cầu mỗi con người cần phát triển, luôn biết cách đổi mới, làm mới bản thân. Và lúc này, áp lực có thể tạo ra động lực để chúng ta không ngừng phấn đấu, để chiến thắng cái tôi vốn thích sự êm đềm, thoải mái hơn là cạnh tranh. Chỉ khi chúng ta cho phép bản thân chiến đấu để chiến thắng những áp lực từ môi trường bên ngoài thì lúc đó, chúng ta mới có thể tự tạo cho mình sức mạnh nội lực, giúp vượt qua những thử thách được đặt ra.
Hãy thử tưởng tượng về một kế hoạch tập luyện mà bạn có thể áp dụng vào tuần sau. Dám chắc để bắt đầu kế hoạch đó, bạn sẽ gặp không ít khó khăn để làm quen với nó. Nhưng hãy nghĩ về những lời nói của đứa bạn luôn dè bỉu về vóc dáng thừa cân, nghĩ về lời từ chối của một công ty vì vóc dáng có phần đẫy đà hay nghĩ về việc bạn luôn là phông nền cho một ai đó vì vóc dáng kém cuốn hút của bạn. Những điều đó được gọi là áp lực và có thể là động lực để bạn nhanh chóng bắt tay ngay vào kế hoạch giảm cân. Lúc này, áp lực là một người bạn tốt đấy chứ.

Nhưng đôi khi, áp lực lại là con dao cùn đẩy ta vào ngõ cụt
Nhưng hãy khoan, đôi khi áp lực lại là con dào cùn có thể chúng ta dần đi vào ngõ cụt đấy. Tinh thần vốn luôn là điều quan trọng tác động đến suy nghĩ và hành động của chúng ta. Nếu tinh thần của bạn thường xuyên phải đối mặt với những áp lực, lâu dần chúng sẽ trở nên già yếu, thậm chí có thể khiến bạn kiệt sức. Lời khuyên của các chuyên gia tâm lý dành cho bạn vẫn thường là đừng bao giờ tự tạo cho mình áp lực. Đúng, nếu không vì những áp lực từ bên ngoài, tại sao lại cứ ” mua dây buộc mình”?
Đừng sợ nếu không có áp lực thì bạn sẽ không có động lực. Cách đơn giản cho những vấn đề trong cuộc sống là tìm đến những sự lựa chọn thông thái hơn. Bạn hoàn toàn có thể không để bản thân rơi vào những áp lực không đáng có bằng các giải pháp thông minh. Một sự lựa chọn thông minh cho những vấn đề không chỉ giúp bạn loại bỏ những áp lực tự mình đặt ra, mà còn ngăn chặn những áp lực có thể xuất hiện từ bên ngoài.

Và việc giảm cân cũng vậy. Thay vì chọn những cách giảm cân khiến bạn cảm thấy thật áp lực, tại sao không tự tìm những phương pháp giảm cân thông minh hơn? Bạn hoàn toàn không phải lo lắng rằng bạn chẳng thể nào giảm cân nếu không có động lực. Bạn vẫn có thể cảm thấy thật thoải mái cho một kế hoạch giảm cân. Chọn món ăn ngon nhưng vẫn cần khỏe, chọn những bài tập thật hiệu quả nhưng vẫn vui, hay đơn giản là tìm sự giúp đỡ của những công nghệ hiện đại để giảm cân mà không hề đau đớn. Và khi đó, chẳng có áp lực nào có thể khiến bạn thất bại cả.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa