Hot news :

Bài học mùa covid – Có 14 ngày thay đổi cuộc sống, bạn nên làm gì để trở cấp giá trị sống

Sự trở lại của Covid 19 đang đẩy chúng ta vào những thách thức vô cùng khó khăn. Đó là khả năng lấy nhiễm ngày càng cao, sức khỏe của con người ngày càng bị đe dọa, là sự suy thoái kinh tế của cá nhân, gia đình và cả đất nước,… Tuy nhiên, theo các chuyên gia về giáo dục, thì đây lại là chính cơ hội để mỗi người nhìn lại bản thân mình, tìm thấy những cánh cửa mới để phát triển trong tương lại. Vậy nếu bạn rơi vào tình thế bị cô lập 14 ngày cách ly, bạn có thể làm gì dể nâng cấp giá trị sống của mình hiện tại và tìm thêm nhiều cơ hội hơn để phát triển sau khi dịch được đẩy lùi?


Đọc một vài cuốn sách 
Sách chính là kho tàng tri thức. Sự có mặt của những cuốn sách sẽ giúp bạn có được cả một kho tàng tri thức. Nếu bấy lâu nay bạn vẫn bận rộn với những bộn bề cuộc sống, thì trong thời gian này, hãy dành thời gian cho những cuốn sách. Thời gian bên những cuốn sách có thể giúp bạn bồi đắp thêm những khoảng kiến thức trông mà bấy lâu nay bản thân vẫn chưa biết. Khi bản thân có tự mình nâng cao vốn hiểu biết cũng là lúc bạn đang nâng cấp giá trị bền vững bên trong.

Học một vài kỹ năng mới
Sẽ co hiếm có cơ hội nào để bạn có thời gian cho những kĩ năng mới như những ngày tháng cách ly vì dịch này. Trong khoảng thời gian này, hãy dành thời gian để học tập một vài kỹ năng mới như học nấu ăn, may vá, học nhảy, múa, hát ca, trau dồi vốn ngoại ngữ,… Biết đâu trong những tháng ngày cách ly này, bạn sẽ tự mình khám phá những tài năng mới của bản thân, khám phá ra giới hạn mới của bản thân. Và biết đâu được rằng điều này mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn trong tương lai, mở ra nhiều cánh cửa hơn cho bản thân mình phát triển hơn sau mùa dịch.

Dành thời gian cho những người thân yêu
Tình yêu thương chính là một phần cốt lõi làm nên giá trị của cuộc sống. Trong khoảng thời gian qua, với những bộn bề cuộc sống, bạn có thể đã bỏ lỡ giá trị đó. Vậy nên, trong khoảng 14 ngày cách ly, bạn có thể nâng cấp giá trị cuộc sống bằng việc ở bên, học cách lắng nghe, chia sẻ và thể hiện tình yêu thương với những người bạn yêu thương. Khi tình yêu thương được hình thành và vun vén, chúng sẽ trở thành một sức mạnh có thể đẩy lùi những nỗi lo lắng về dịch bệnh, về tài chính vẫn đang thường trực trong suy nghĩ của bạn. Khi đó, bạn sẽ trở nên bình tình hơn trước hoàn cảnh đang diễn ra, từ đó có thể sáng suốt tìm ra một con đường phát triển mới cho bản thân.

Học cách yêu thương và chăm sóc bản thân 
Một trong những điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm trong 14 ngày đó là học cách yêu thương và chăm sóc bản thân. Nếu bấy lâu nay vì công việc, vì học tập mà bạn bỏ bê sức khỏe và cơ thể của mình, thì đây là lúc để bạn cân bằng lại và học cách chăm sóc bản thân tốt hơn. Hãy dành thời gian cho việc tập luyện, học cách xây dựng một chế độ ăn khoa học và lành mạnh, học cách chăm sóc da, mái tóc, vóc dáng của mình,… Khi bạn có thể học cách để làm bản thân bạn trở nên đẹp hơn cả tinh thần lẫn vẻ ngoài, bạn sẽ nâng cấp giá trị của bản thân lên 1 bậc. Và dám chắc, sự trở lại của bạn sau mùa dịch sẽ khiến mọi người phải ngỡ ngàng, tất nhiên theo hướng tích cực.

Trong hoàn cảnh khó khăn, bạn hoàn toàn có thể lật ngược tình thể. Nếu biết tìm thấy những điều tích cực trong hoàn cảnh khó khăn, chẳng những ngăn chặn sự ảnh hưởng tiêu cực của hoàn cảnh mà còn có thể tìm cho mình những cơ hội tuyệt vời hơn để phát triển và đạt được những kết quả không phải ai có được. Nếu có 14 ngày để thay đổi, liệu bạn có thể tự mình nâng cấp giá trị sống của bản? Điều đó phụ thuộc vào chính bạn.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa