Hot news :

BẠN ĐÃ THƯỞNG THỨC THỎI CHOCOLATE NÀO CỦA CUỘC ĐỜI?

“Life was like a box of chocolates. You never know what you are gonna get” đó là câu thoại vô cùng nổi tiếng trong bộ phim thời đại Forrest Gump. Câu nói ấy có thể hiểu đơn giản rằng “Cuộc sống như một hộp socola. Bạn sẽ không bao giờ biết mình sẽ lấy phải vị gì”. Quả đúng như vậy, mỗi chúng ta đều đang nắm trong tay 1 hộp chocolate với rất nhiều hương vị khác nhau, tự nhiên như cách chúng ta tồn tại trên thế giới này vậy.

#CHOCOLATE 1: Hương vị của “vấp ngã”


Chẳng ai đủ can đảm để gọi vấp ngã là hương vị, cũng chẳng ai đủ tự tin để nhớ về hương vị đó. Nhưng bạn biết không, thỏi chocolate đầu tiên mà ai cũng vô tình chọn phải vào những năm tháng thanh xuân đầu đời lại chính là hương vị vấp ngã. Chúng được bọc trong 1 chiếc vỏ ngập tràn màu sắc, thu hút bất cứ mọi ánh nhìn của ai ghé qua. Mọi người nói rằng: Cảm nhận đầu tiên khi họ thưởng thức chocolate hương vị vấp ngã chính là ĐẮNG – Cái đắng lồng xuống tận sâu trong vòm họng rồi tan khắp khoang miệng. Và đến khi tưởng chừng không thể cắn thêm 1 miếng nào nữa bỗng chốc họ thấy vị ngọt len lỏi và rồi sự ngọt ngào ấy bỗng lịm khắp nơi. Thì ra hương vị của vấp ngã không chỉ là đắng, nếu bạn đủ mạnh mẽ nếm hết sẽ thấy vị ngọt – Vị ngọt đầu tiên của cuộc đời.

#CHOCOLATE 2: Hương vị của “tự ti”


Có người đã 35 – 40 tuổi nhưng đã chết từ năm họ 25 – Họ đã tự chôn vùi mình trong hố sâu tuyệt vọng, mặc cảm và tự ti. Đúng, họ tự ti ở tuổi 25 và – họ nếm hương vị của sự tự tin vào tuổi 25 và họ “chết” ở tuổi 25. Tôi đã từng lắng nghe rất nhiều câu chuyện về những người nhặt phải thỏi chocolate tự ti vào quãng thời gian đẹp nhất của đời người. Họ tự ti về tài năng, tự ti về ngoại hình, thậm chí họ còn tự ti vì không mặc vừa bộ đồ mình muốn. Và rồi, họ cứ thế ngậm thỏi chocolate vào những ngày sau, nhiều năm sau thậm chí là cả cuộc đời. Hương vị của sự tự ti cứ dai dẳng khiến họ quên mất trong tay mình vẫn còn 1 hộp chocolate với nhiều hương vị khác. Và thế là, sự chua chát của tự ti lấn át hết sảy, chúng “đầu độc” tương lai của biết bao con người và khiến cuộc đời họ đã khắc lên bia đá từ năm 25 tuổi.

#CHOCOLATE 3: Hương vị của “nhìn lại”


Các bạn có biết thỏi chocolate hương vị “nhìn lại” có vẻ ngoài như nào không? Nhiều người bảo nó được bọc trong 1 chiếc vỏ cầu kì và khi bóc ra sẽ là 1 hương vị nồng xông thẳng lên khứu giác. Có người lại nói chocolate hương vị “nhìn lại” được bọc trong 1 vỏ màu trầm gụ, nhìn cũ kĩ nhưng khi bóc ra lại là 1 viên kẹo mịn màng nồng đậm vị sữa tươi quen thuộc. Có vẻ như, đây là thỏi chocolate duy nhất không ai định nghĩa được hương vị. Có vài người e dè khi bắt gặp hương vị ấy, vài người lại nâng niu như báu vật vô tình gặp lại. Vài người muốn được cảm nhận, vài người không. Thế nhưng cho dù thỏi chocolate của bạn có quy cách đóng gói như nào, thì đây cũng là hương vị bạn buộc phải đón nhận và thưởng thức trong cuộc đời này.

#CHOCOLATE 4: Hương vị của “bước chân”


Trong 1 ngày “tan chậm” sau những tháng ngày dài quẩn quanh với những thỏi chocolate hương vị vấp ngã, tự ti và nhìn lại. Bỗng bạn bị thu hút bởi 1 viên chocolate bình thường, vẻ ngoài không nổi bật và lọt thỏm nơi góc hộp tưởng chừng chẳng ai biết đến sự tồn tại của nó. Bạn lười biếng lật mở từng lớp vỏ và đưa vào miệng trong vô thức. Đầu tiên vẫn là vị đắng quen thuộc, sau đó là vị ngậy đến từ sữa, vị ngọt bùi đến từ hoa cỏ rồi lại xen lẫn vị đắng đọng lại trong khoang miệng. Đó là thỏi chocolate hương vị “bước chân”, là hương vị của cuộc hành trình kéo dài suốt 70 năm có lẻ, là ngọt đắng đan xen như cách cuộc đời trao cho bạn hộp chocolate.

CÒN BẠN? BẠN ĐÃ THƯỞNG THỨC THỎI CHOCOLATE NÀO CỦA CUỘC ĐỜI?


Chắc hẳn trong cuộc sống này bạn cũng đã từng 1 lần chọn phải thỏi chocolate hương vị vấp ngã, tư ti, nhìn lại, bước chân. Thậm chí bạn đã từng may mắn được thưởng thức cả 4 hương vị. Có lẽ bạn hiểu rằng cho dù hương vị nào cũng có vị đắng, trong vị đắng nào cũng len lỏi vị ngọt ngào đọng lại trên bờ môi. Điều này giống như tấm gương phản chiếu của mỗi chúng ta vậy. Ngày hôm nay bạn tự ti vì ngoại hình, bạn mặc cảm với mọi thứ diễn ra xung quanh bạn, bạn muốn sụp đổ, bạn không dám ngoảnh lại phía sau. Nhưng hãy tin 1 điều rằng, bạn là người duy nhất được sở hữu hộp chocolate của cuộc đời mình, chỉ cần bạn muốn thay đổi, 1 thỏi chocolate tuyệt vời sẽ mở ra cho bạn ngay thôi.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa