Hot news :

Bạn thuận não trái hay não phải? Soi ngay cách giảm cân phù hợp nhất cho xu hướng phát triển bán cầu não của riêng mình

Các nhà khoa học đều chỉ ra rằng, đại não của chúng ta thường có gồm 2 phần: bán cầu não phải và bán cầu não trái với các đặc tính, xu hướng phát triển không giống nhau. Việc bán cầu não bên nào phát triển hơn cũng ảnh hưởng đến cách tư duy, khả năng giải quyết vấn đề khác nhau. Vậy bạn thuận não trái hay não phải? Cùng khám phá để xác định ngay phương pháp giảm cân phù hợp nhất cho chính mình.

Soi ngay cách giảm cân phù hợp nhất cho xu hướng phát triển bán cầu não của riêng mình

Sự khác nhau giữa bán cầu não trái hay não phải

Tuy vẫn chưa thể khám phá tường tận về các hoạt động thú vị đại não nhưng ngày nay, các khoa học đều đã có những nghiên cứu vượt bậc về xu hướng phát triển của não trái và não phải. Sự phát triển mạnh của bán cầu não trái hoặc phải đều có những tác động rất lớn đến đặc điểm tính cách, cách tư duy và thiên hướng cá nhân riêng của mỗi người.

Bán cầu não trái có chức năng ngôn ngữ, giải quyết các vấn đề liên quan đến tư duy logic và tính toán chính xác, đồng thời chịu trách nhiệm xử lý thông tin để đưa ra câu trả lời đúng đắn. Những người có bán cầu não trái phát triển thường rất giổi tính toán, phân tích và suy luận. Họ thể hiện sự nhạy bén đặc biệt của mình trong việc tính toán, ghi nhớ các công thức, lên chiến lược hoặc chuẩn bị kế hoạch. Họ thường nhìn nhận các vấn đề một cách có hệ thống, theo các quy luật và logic, chín chắn và rất ít khi mất tập trung hay xa rời các mục tiêu mình đã đặt ra.

Mỗi bán cầu não lại có những đặc điểm riêng, quyết định cá tính riêng biệt

Bán cầu não phải lại có khả năng vượt trội trong ghi nhớ hình ảnh, khả năng cảm nhận không gian, cảm thụ nghệ thuật và sáng tạo. Những người có bán cầu não phải thường không giỏi tính toán, lập luận logic nhưng họ rất giàu trí tưởng tượng, đặc biệt có năng khiếu với các bộ môn nghệ thuật. Họ thường tiếp cận vấn đề theo kiểu phân kỳ với góc nhìn sáng tạo, bất chấp quy tắc. Họ sống tự do, giàu tình cảm và yêu thích nghệ thuật.

Vì thiên hướng phát triển của bán cầu não trái và não phải không giống nhau, tính cách của con người cũng vì thế khác nhau. Hành trình giảm cân phù hợp và hiệu quả nhất cho những người có bán cầu não bên nào phát triển hơn cũng khác nhau. Nắm rõ tính cách đặc trưng của mỗi bán cầu não sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp giảm cân phù hợp nhất với mình.

Việc xác định mình thuận não trái hay phải để lên kế hoạch giảm cân cho phù hợp sẽ giúp bạn chiến thăng đến 50%

Giảm cân như thế nào nếu bạn thuận não trái?

Một số tính cách đặc trưng của những người thuận não trái:

+ Sống lý tính, thực tế

+ Chú ý chi tiết, giỏi tính toán

+ Xem xét các vấn đề theo quy luật

+ Sử dụng ngôn ngữ thành thạo

+ Chín chắn, ít mất tập trung

+ Thích lên chiến lược, làm việc theo kế hoạch

+ Đôi khi quá nguyên tắc và cứng nhắc

Những người thuận não trái rất giỏi tính toán, lên kế hoạch và thực hiện kế hoạch

Với các nét đặc biệt trong tính cách như trên, một lộ trình giảm cân phù hợp nhất cho người có bán cầu não trái phát triển sẽ là:

+ Nghiên cứu, tìm hiểu các phương pháp ăn kiêng và tập luyện. Từ đó lựa chọn các phương pháp phù hợp với mình nhất (vì họ rất giỏi nghiên cứu và tính toán mà).

+ Sắp xếp, chuẩn bị cho kế hoạch đó: cần mua sắm các món đồ gì, số lượng bao nhiêu, cần các phương tiện gì hỗ trợ,…

+ Note lại kế hoạch giảm cân và theo sát nó cụ thể.

Tuy nhiên, nhược điểm của người có bán cầu não trái là đôi khi quá cứng nhắc và kém linh hoạt. Họ có thể giảm cân nhanh nhưng cũng dễ rơi vào tình trạng ám ảnh cân nặng. Việc tìm cách cân bằng, thả lỏng cơ thể cũng vô cùng cần thiết cho những người này. Nếu bạn là người có não trái phát triển, hãy học cách nghỉ ngơi, thư giãn, lấy lại cân bằng cảm xúc bằng các hoạt động như nghe nhạc, vẽ tranh, đọc sách, kết nối với mọi người,…

Đôi khi việc thả lỏng, cho phép bản thân nghỉ ngơi 1 chút là cách để người thuận não trái không quá nhiều áp lực cho mình

Giảm cân như thế nào nếu bạn thuận não phải?

Một số tính cách đặc trưng của người thuận não phải:

+ Hơi bốc đồng, cảm tính

+ Sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú

+ Có năng khiếu nghệ thuật

+ Trực giác nhạy bén

+ Nhiệt tình, hăng hái

+ Sẵn sàng đón nhận thử thách

+ Đôi khi dễ nản lòng và “sinh” bệnh lười

Những người thuận não phải có trực giác phát triển và cực kỳ sáng tạo

So với những người thuận não trái, những người thuận não phải có thể gặp nhiều khó khăn để giảm cân thành công. Nguyên nhân chủ yếu thường là do họ lười và sống cảm tính, nuông chiều bản thân nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu khắc phục được những điều này, họ thường phát huy các thói quen sống lành mạnh rất tốt và lâu dài giúp thân hình cân đối và cơ thể khỏe mạnh hơn.

+ Khơi gợi cảm hứng giảm cân bằng cách thường xuyên theo dõi những tấm gương thay đổi ngoại hình, những KOL truyền cảm hứng trong việc chăm sóc bản thân một cách tích cực.

+ Cố gắng giữ thái độ vui vẻ, tích cực, không nản lòng.

+ Đừng quá phụ thuộc vào các quy chuẩn. Những người thuận não phải kém tính toán và thường không thích các con số. Thay vì gò ép mình vào các chế độ ăn kiêng chuẩn chỉnh khắt khe, bạn nên tự sáng tạo các bí quyết ăn kiêng phù hợp nhất với mình và vẫn mang lại hiệu quả tốt: Tập thói quen lành mạnh khi thèm ăn, sắp xếp gian bếp và phòng ăn thông minh hơn, lựa chọn bát đĩa nhỏ hơn,…

+ Rèn luyện thói quen ghi chép nhật ký giảm cân hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn dần khắc phục nhược điểm ngại tính toán, giúp bạn duy trì tinh thần và sự nỗ lực giảm cân trong thời gian dài. Vì có trực giác phát hiện, bạn thường rất dễ nhận ra những điều tốt – xấu cho kế hoạch giảm cân dài hơi của mình để điều chỉnh. Hãy cố gắng phát huy ưu điểm này nhé.

Rèn luyện thói quen ghi chép nhật ký giảm cân sẽ giúp người thuận não phải duy trì các thói quen tốt, tự cảm nhận và có những điều chỉnh thông minh

Và cuối cùng là dù bạn thuận não trái hay thuận não phải thì điều đầu tiên bạn cần làm cũng luôn là tinh thần nỗ lực, cố gắng và biết cách động viên bản thân vượt qua sự khó khăn trong thời gian đầu giảm cân. Tự mình biết giỏi ở đâu, còn nhược điểm ở những chỗ nào sẽ giúp bạn tự vạch ra kế hoạch thông minh nhất và cho chính mình và chắn chắn là giảm cân thành công 100%.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa