Hot news :

Bánh giầy bao nhiêu calo?

Bánh giầy là một loại bánh truyền thống của Việt Nam được làm từ gạo nếp giã min, có thể có nhân đậu xanh, sợi dừa, kẹp ăn cùng giò, chả hoặc bất cứ thứ gì mà bạn muốn. Thậm chí, nhiều người còn ăn không bánh giầy. Tuy nhiên bánh giầy bao nhiêu calo và ăn vào có béo hay không? Để trả lời câu hỏi này, bạn đọc hãy xem ngay bài viết dưới đây.

Bánh giầy bao nhiêu calo?

Bánh giầy bao nhiêu calo

Như chúng ta vẫn biết thì nguyên liệu chính để làm ra bánh giầy đó chính là gạo nếp. Thông thường trong 100g gạo nếp sẽ chứa khoảng 370 calo. Tùy từng kích cỡ cùng loại nhân hay thức ăn ăn kèm mà mỗi cái bánh giầy sẽ có lượng calo khác nhau. Nhưng nhìn chung thì lượng calo này thuộc diện khá cao, bên cạnh đó do gạo nếp chứa lượng tinh bột khá lớn nên nếu ăn nhiều thì rất dễ gây tăng cân.

Để thay thế, bạn có thể chọn những loại bánh khác phù hợp hơn về chế độ ăn kiêng như bánh gạo lứt, bánh quy được làm từ lúa mạch hay bột hạnh nhân… Còn nếu bạn là tín đồ của gạo nếp mà vẫn muốn ăn bánh giầy không sợ tăng cân thì bạn nên trộn bột nếp với bột gạo. Cụ thể, nguyên liệu sẽ cần bao gồm:

200 g bột nếp
20 g bột gạo tẻ
200 g sữa tươi không đường
1 ít muối
12 miếng lá chuối tươi cỡ 8×8cm
6 miếng giò, hoặc chả
Cách thực hiện: cho bột nệp, bột gạo tẻ, muối trộn đều với nhau rồi đổ sữa tươi vào tạo thành khối bột mịn. Chia bột thành 12 viên bằng nhau vo tròn lại rồi ấn dẹt ra. Bôi 1 lớp dầu mỏng lên để chống dính cho lá chuối rồi xếp bột bánh đã nặn dẹt lên trên. Hấp bánh khaonrg 8 phút. Khi chín thì gắp bánh ra, chờ nguội rồi có thể kẹp giò, chả để ăn chung.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích!!!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa