Hot news :

Bao nhiêu calo trong bắp cải Trung Quốc và nó hữu ích như thế nào

Hàm lượng calo trong bắp cải Trung Quốc Cải thảo là một sản phẩm ăn kiêng có giá trị năng lượng thấp và giàu vitamin và khoáng chất. Chỉ số đường huyết Chỉ số đường huyết của bắp cải Trung Quốc là 15 đơn vị. Hơn nữa, chỉ số không phụ thuộc vào phương pháp chế biến, ngoại trừ cách chiên. Trong trường hợp này, chỉ số đường huyết là 35 đơn vị. BZHU 100 g cải thảo chứa: 1,2 g chất đạm; 0,2 g chất béo; 3,2 g cacbohydrat.

Thành phần và tính chất, những loại vitamin nào chứa Cải thảo có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Phạm vi ứng dụng của nó rất rộng. Ăn rau: tăng cường hệ thống miễn dịch; kích thích sự trao đổi chất – tăng tốc độ chuyển hóa lipid, protein và carbohydrate trong cơ thể; bình thường hóa huyết áp; giảm trọng lượng; cải thiện giấc ngủ; làm giảm nồng độ đường trong máu; bình thường hóa hoạt động của hệ thống tim mạch: tăng cường cơ tim, tăng sức mạnh và độ đàn hồi của thành mạch máu, phân giải các mảng cholesterol, bình thường hóa nhịp tim; kích thích các quá trình tạo máu và lọc máu; bình thường hóa hoạt động của hệ thần kinh: giảm tác động tiêu cực của căng thẳng, giúp tránh suy nhược thần kinh; cải thiện quá trình tiêu hóa, tăng sản xuất các enzym tiêu hóa; loại bỏ chất lỏng dư thừa và các chất độc hại ra khỏi cơ thể; bảo vệ chống lại các gốc tự do.


Quan trọng! Lysine trong thành phần thúc đẩy quá trình hấp thụ và tích tụ canxi, đảm bảo cung cấp canxi đến các mô xương. Ngoài ra, loại rau này còn được dùng trong y học dân gian để điều trị các bệnh về xương chũm, đau mắt, mụn trứng cá, đau đầu và các cơn đau nửa đầu, viêm khớp và các bệnh khớp khác. Dùng trong thẩm mỹ tại nhà: đắp mặt, đắp tóc. Cải thảo có đặc tính chống viêm, chống lão hóa, lợi tiểu. 100 gram rau chứa các loại vitamin sau:

A – 15,6 mcg; B1 – 0,04 mg; B2 – 0,05 mg; B4 – 7,7 mg; B5 – 0,1 mg; B6 – 0,2 mg; B9 – 78 mcg; C – 27 mg; E – 0,1 mg; K – 43 μg; PP – 0,4 mg. Ngoài ra, alpha-carotene – 1 mcg, beta-carotene – 0,2 mg, zeaxanthin và lutein – 48 mcg. 100 g bắp cải chứa các nguyên tố vi lượng sau: sắt – 0,3 mg; đồng – 37 mcg; mangan – 0,2 mg; kẽm – 0,2 mg; selen – 0,6 mcg. Các chất dinh dưỡng đa lượng trong 100 g sản phẩm: kali – 238 mg; canxi – 77 mg; phốt pho – 29 mg; magiê – 13 mg; natri – 9 mg.

Có bao nhiêu calo trong 100 g Bắp cải Trung Quốc là một sản phẩm có hàm lượng calo thấp, bất kể nó được tiêu thụ như thế nào. Tươi 100 g cải thảo sống chứa 15,8 kcal. Nấu chín Khi chế biến, hàm lượng calo của rau tăng lên một chút, trong 100 gam bắp cải hầm 18 kcal, lá bắp cải muối chứa 19 kcal.

Có thể ăn cải thảo để giảm cân trong chế độ ăn kiêng Những ai muốn giảm cân có thể sử dụng rau sam theo nhiều cách khác nhau: cho bữa tối, ví dụ, salad với lá bắp cải; áp dụng chế độ ăn kiêng kéo dài đến 2 tuần: thịt luộc với lá rau ngót; ngày ăn chay (2 tuần một lần) với việc sử dụng cải thảo và các loại rau khác. Để duy trì cân nặng, bạn cần đưa sản phẩm vào thực đơn lâu dài. Đọc thêm: Công dụng của súp lơ để giảm cân Cách làm bắp cải trắng ngon nhất Có thể trong khi mang thai và HB Cải thảo được khuyến khích bổ sung vào chế độ ăn của phụ nữ mang thai. Quan trọng! Chống chỉ định – đầy hơi. Trong thời kỳ này, phụ nữ có nhu cầu tăng cao về vitamin và khoáng chất, cải thảo là nguồn cung cấp tự nhiên của họ.

Ăn rau giúp điều hòa cân nặng, giảm bọng mắt, bình thường hóa huyết áp, cải thiện chức năng của đường tiêu hóa, giảm các triệu chứng mệt mỏi, giảm táo bón, loại bỏ nguy cơ thiếu máu, tăng đông máu và giúp chống lại sự nhiễm độc.

Chú ý! Nên ăn rau ngót hai tuần trước khi sinh để tránh mất máu nhiều trong quá trình sinh nở. Tỷ lệ hàng tuần của một phụ nữ mang thai trong giai đoạn đầu là khoảng 300 gam 3-4 lần một tuần và 2 lần một tuần trong giai đoạn sau. Các bà mẹ cho con bú nên tạm thời ngừng sử dụng sản phẩm, vì điều này gây ra sự hình thành quá nhiều khí và các vấn đề tiêu hóa ở trẻ. Khi trẻ được ba tháng, mẹ có thể thêm cải thảo vào chế độ ăn. Nó được phép tiêu thụ 50 g sản phẩm mỗi ngày.

Ăn bắp cải luộc hoặc hầm làm giảm nguy cơ đầy hơi. Lợi và hại Việc sử dụng cải thảo để giảm cân rất hiệu quả, vì sản phẩm có: hàm lượng calo thấp và sự hiện diện của nhiều loại chất dinh dưỡng, tạo cho cơ thể cảm giác no giả, trong khi không bị đói trong thời gian dài; Hàm lượng calo “tiêu cực”, tức là lượng calo tiêu thụ cho quá trình tiêu hóa của một loại rau củ nhiều hơn lượng calo mà nó chứa – cơ thể nhận được vitamin, khoáng chất và giảm trọng lượng dư thừa; giàu chất xơ, làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate và chất béo. Ăn quá nhiều rau dẫn đến những hậu quả tiêu cực: đầy hơi; bệnh tiêu chảy; suy giáp; ợ hơi; khó chịu và đầy hơi; hạ đường huyết.

Quan trọng! Ăn bắp cải với sữa và các sản phẩm sữa lên men dẫn đến khó chịu ở ruột. Cách chọn và bảo quản đúng Khi chọn cải thảo, bạn nên chú ý đến các sắc thái sau: Lá. Bắp cải phải chắc và khô. Những chiếc lá mỏng và mềm cho thấy sự cứng cáp của sản phẩm. Mật độ của rau. Nên chọn những đầu có mật độ trung bình, có độ đàn hồi khi chạm vào. Cân nặng. Đầu bắp cải nặng nên nhẹ do để lâu và phơi khô. Mùi. Mùi bất thường là hệ quả của việc trồng rau bằng thuốc kích thích tăng trưởng và chế biến bằng hóa chất. Màu sắc. Bắp cải xanh có nhiều xơ hơn, bắp cải nhạt thì ngon ngọt hơn. Không được có vết thối trên bề mặt của đầu bắp cải, chất nhầy, đốm đen hoặc cặn nhẹ. Không có độ ẩm dưới bao bì…

Sự hiện diện của nó cho thấy việc bảo quản rau không đúng cách. Bảo quản bắp cải trong tủ lạnh ở ngăn dưới cùng trong túi hoặc màng bám. Trong điều kiện như vậy, nó được lưu trữ trong 3-5 tuần. Bạn cũng có thể cắt bắp cải và để đông lạnh, khi đó rau cải không bị mất đi các đặc tính có lợi. Hội đồng. Nếu phần đầu của bắp cải đã được cắt ra, phần còn lại nên được sử dụng càng sớm càng tốt, vì lá sẽ chuyển sang vị đắng.

Tỷ lệ tiêu thụ mỗi ngày Một người lớn khỏe mạnh có thể ăn bắp cải Trung Quốc với bất kỳ số lượng nào. Mức trợ cấp hàng ngày được đề nghị lên đến 150 g. Chống chỉ định Cải thảo bị cấm sử dụng đối với các bệnh sau: viêm tụy; viêm dạ dày; tăng độ axit của dịch vị; chảy máu trong; huyết áp thấp; ngộ độc thực phẩm; các quá trình viêm trong gan và túi mật; bệnh tiêu chảy. Đọc thêm: Bắp cải trang trí: đặc điểm và mô tả các giống Đặc điểm trồng bắp cải Nhật (mizuna) Bắp cải Romanesco: lợi ích và tính năng

Phần kết luận

Cải thảo là một loại rau tuyệt vời kết hợp hàm lượng calo thấp và chất dinh dưỡng cao. Khả năng sử dụng nó như một loại thuốc rất rộng rãi, bao gồm cả để giảm cân. Mặc dù vậy, cần phải nhớ về chống chỉ định sử dụng và những nguy hiểm của việc sử dụng quá nhiều. Bạn cũng nên chọn thực phẩm tươi sống và bảo quản đúng cách.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa