Hot news :

Bí quyết VÀNG của danh y Hoa Đà về sức khoẻ | Đã 18 thế kỷ trôi qua vẫn quý giá, đặc biệt với những người đang giảm cân

Dù đã hơn 18 thế kỷ trôi qua, nhưng những đúc kết trong việc ăn uống bảo vệ sức khỏe của Danh y Hoa Đà luôn được nhiều người nhắc đến. Có người mới đang tìm hiểu, có người đã từng áp dụng và có không ít người gật đầu thán phục sự tài giỏi của Danh y. Không chỉ là cách ăn uống, cách sống tốt cho sức khỏe mà ở thời đó, ông cũng đã đưa ra những bí quyết để có thể giảm cân chính từ việc sử dụng các nguyên liệu có trong bữa ăn hàng ngày.

Danh y Hoa Đà (145 – 208), ông là thầy thuốc nổi tiếng của Trung Hoa, sống vào cuối thời Đông Hán. Không chỉ nổi danh ở đất nước này mà thời bấy giờ, ông còn được tôn xưng là “thần y” của Trung Hoa. Danh y Hoa Đà được xem là ông tổ của Đông y, ông tổ của khoa phẫu thuật, là người sáng tạo ra thuốc gây mê và thuốc giảm đau.

Danh y Hoa Đà và những bí quyết chữa bệnh từ Đông y của ông cho đến ngày nay vẫn được xem là điều vô cùng quý giá

Khi còn tại thế, Danh y Hoa Đà đã để lại một kho tàng bí quyết sống khỏe. Trong bài viết này sẽ gửi đến bạn những bí quyết quan trọng nhất trong cách ăn uống có thể hỗ trợ việc giảm cân và cải thiện sức khỏe mà Danh y Hoa Đà để lại cách ngày nay hơn 18 thế kỷ. Xét về khoa học, những bí quyết này vẫn rất đúng và có tính ứng dụng cao.

Note: Thực hiện được 2 điều đầu tiên sẽ tốt cho sức khỏe, nhưng thực hiện được 9 điều sẽ giúp bạn cải thiện cân nặng, sức khỏe cực tốt và sống một đời bình an.

  • 1. Dưa chuột nhỏ là một kho báu cho sức khỏe, ăn hàng ngày có thể giúp giảm cân và dưỡng nhan rất tốt.

Ý nói dưa chuột nhỏ (dưa bao tử) rất tốt trong sức khỏe. Trong dưa chuột có chứa nhiều vitamin, kali, nước, khoáng chất giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh tật như: Tim mạch, huyết áp, thanh nhiệt, giải độc, giúp giảm cân và làm đẹp da
  • 2. Hành lá chấm nước sốt, càng ăn càng béo.

Nghĩa là: Hành lá là thứ gia vị rất ngon, khi làm nước sốt hay cho vào các món ăn sẽ kích thích vị giác, giúp ăn ngon và muốn ăn nhiều hơn. Vậy nên hành lá càng ăn sẽ càng béo.
  • 3. Buổi sáng ăn 3 lát gừng, tốt như việc uống canh nhân sâm.

Buổi sáng trong dạ dày rỗng và tụ nhiều âm khí (theo Đông y), gừng lại có tính nóng, mỗi sáng ăn 3 lát gừng sẽ giúp xua âm, kích dương, điều hòa cơ thể. Bên cạnh đó gừng còn kích thích tiết dịch trong dạ dày, tốt cho hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn máu và ngừa nhiều bệnh tật.
  • 4. Ba ngày không ăn thực phẩm màu xanh lá cây, hai mắt sẽ vàng đi.

Rau xanh cực tốt cho mắt, rau chứa nhiều lutein và zeaxanthin có khả năng bảo vệ mắt khỏi các tác động của ánh sáng mặt trời. Có thể không ăn rau 3 bữa nhưng bạn chớ bỏ rau 3 ngày.
  • 5. Thà thừa đồ ăn trong nồi, còn hơn tích đầy thức ăn trong dạ dày .

Nhiều người có tâm lý tiếc đồ ăn và cố ăn. Việc ăn quá nhiều sẽ gây khó chịu cho dạ dày, tiêu hóa bị ảnh hưởng. Nếu đây là thói quen thì bạn cần bỏ ngay lập tức. Có thể ăn thiếu một chút chứ đừng nên cố ép dạ dày “chịu đựng” đồ ăn.
  • 6. Mỗi bữa ăn nhịn đi một miếng (ý nói ăn ít) thì có thể sống đến 99 tuổi

Ăn ít không có nghĩa là ăn không đủ chất, nhịn ăn mà bạn nên ăn với mức vừa phải. Ăn để phục vụ cho việc tiêu hóa thức ăn của dạ dày và sống khỏe.
  • 7. Phải ăn sáng cho tốt, ăn trưa cho no, ăn tối cho khéo.

Không ăn sáng, ăn trưa nhiều hay ăn tối quá ít không phải là nguyên tắc Danh y Hoa Đà khuyến nghị. Việc bỏ bữa sáng hay ăn sáng ít đi không giúp bạn giảm cân cũng không làm cơ thể khỏe hơn. Bữa sáng vô cùng quan trọng, hãy chuẩn bị cho mình một bữa sáng đủ chất, trưa ăn với mức vừa phải và bữa tối hãy ăn thật khéo léo để không tích quá nhiều thức ăn trong dạ dày khi ngủ nhé.
  • 8. Muốn khỏe mạnh, thức ăn nên được nhai thành bột giấy

Ăn chậm, nhai kỹ, no lâu là câu nói được nhiều người truyền tai nhau. Đây cũng là điều Danh y dạy người dân trong cách ăn uống. Nhai thành bột giấy có nghĩa là nhai thật kỹ trước khi nuốt, cơ thể sẽ hấp thụ chất tốt hơn và tốt cho cả hệ tiêu hóa.
  • 9. Mang trong mình một trái tim trẻ trung, cả đời bạn sẽ không biết đến sự già nua

Lạc quan, yêu đời, nghĩ đến những điều tốt đẹp sẽ giúp bạn có một cuộc đời bình an và hạnh phúc. Hãy sống bằng trái tim trẻ trung – cả đời bạn sẽ không biết đến sự già nua, xấu xí.
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa