Hot news :

Biết bao nhiêu là đủ để yêu cơ thể mình đúng cách

Bên trong mỗi người luôn có một thứ gọi là lòng tham. Lòng tham đó nếu có thể biến khát vọng, trở thành động lực để con người ta hành động, để biến những ước mơ thành sự thật, đó lúc con người ta trở nên tốt đẹp hơn. Nhưng nếu lòng tham đó trở nên quá mức, là lòng tham không đáy, thì điều đó chính là động lực đẩy đây con người ta vào một mớ hỗn độn chẳng thể nào thoát ra được. Để cảm thấy hạnh phục và cảm thấy cuộc đời này đáng sống, hãy học bài học về biết bao nhiêu là đủ. Và khi hoàn thành bài học đó, bạn sẽ biết yêu bản thân mình đúng cách.


Biết bao nhiêu là đủ để có một cuộc sống đủ đầy
Tiền tài, vật chất được xem như một thước đo cho một cuộc sống hạnh phúc thời hiện đại. Điều đó chẳng hề sai, nếu không có tiền, chúng ta khó có một cuộc sống đủ đầy, được thỏa mãn những nhu cầu về cả vật chất lẫn tinh thần. Và dường như, suy nghĩ đó là kim chỉ nam của không ít người hiện nay. Và chính những suy nghĩ về tầm quan trọng về tiền tài, vật chất đó, đã khiến không ít người mãi chạy theo nó, rồi dần già trở thành nô lệ của đồng tiền. Họ sống và làm việc, tất cả là vì đồng tiền, lấy sự giàu có về tiền tài vật chất là niềm hạnh phúc. Nhưng đến một ngày, ngoảnh đi, ngoảnh lại, họ chẳng có gì ngoài tiền. Khi đó, niềm hạnh phúc của chắc chắn chẳng thề nào trọn vẹn vì đâu còn ai ở bên cạnh họ với tấm lòng chân thật. Vậy liệu rằng, sự sung túc, giàu có lúc này có khiến bạn cảm thấy cuộc sống trọn vẹn?

Biết bao nhiêu là đủ để cảm thấy hạnh phúc
Định nghĩa về hạnh phúc của mỗi người là khác nhau. Có những người hạnh phúc vì có một cuộc sống giàu sang, những người hạnh phúc vì nhận được yêu thương, có những người hạnh phục vì được sống trên thế giới này. Tiêu  chuẩn về hạnh phúc đó được hình thành do môi trường sống, hoàn cảnh sống khác nhau của mỗi người. Vậy nên, điều quan trọng ở đây là đừng bao giờ lấy niềm hạnh phúc của ai đó làm mực thước cho cuộc sống của mình. Vì khi đó, bạn sẽ mãi không hài lòng về cuộc sống của chính mình. Biết bao nhiêu là đủ, biết dừng lại đúng lúc sẽ mang đến cho bạn cảm giác thỏa mãn và đó là khi bạn cảm thấy thật sự hạnh phúc.

Và biết bao nhiêu là đủ để yêu cơ thể đúng cách
Và điều quan trọng nhất là khi bạn biết bao nhiêu là đủ để yêu thương bản thân mình. Sở hữu một vóc dáng đẹp, một ngoại hình hoàn hảo luôn là ước mơ của nhiều người. Và điều đó chính là động lực để mỗi người hành động, để biến cơ thể mình trở nên hoàn hảo như mơ, nhưng có lúc chính ước mơ đó lại khiến cơ thể bạn chịu nhiều tổn thương. Đó là khi lòng tham trỗi dậy. Thứ xuất hiện trong não bạn lúc này có thể chỉ là làm thế nào để đẹp, làm thế nào để thật hoàn hảo và bạn bỏ qua tiếng cầu cứu của cơ thể.

Nhưng bạn ơi, hãy biết bao nhiêu là đủ để yêu cơ thể mình đúng cách. Vì khi sinh ra, mỗi cơ thể mang một đặc điểm riêng, một nét đặc sắc mà không ai có thể thay thế. Vậy nên, đừng ép buộc cơ thể mình hoàn hảo theo một hình mẫu. Biết chọn cho mình một giới hạn và biết bao nhiêu là đủ sẽ giúp bạn yêu thương chính cơ thể của mình.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa