Hot news :

Cách giảm béo có 1 – 0 – 2 đang được “hội mê đẹp” săn lùng hiện nay là gì…?

Thời điểm này có 2 điều không thể bỏ lỡ đó là cập nhật tình hình giá thịt lợn “leo thang” và cơ hội giảm béo có 1-0-2 từ vấn đề này. Có lẽ chưa bao giờ chúng ta chứng kiến mức giá thịt lợn tăng cao cho đến những tháng cuối năm 2019. Từ món ăn dân dã trong bữa cơm hàng ngày thịt lợn bỗng trở thành nguồn nguyên liệu ẩm thực đắt đỏ ngang với thịt bò. Nhưng giá thịt lợn tăng lại chính là cơ hội giảm béo có 1-0-2 đang được “hội mê đẹp” săn lùng. Thực hư về cách giảm béo này như thế nào chúng ta hãy cũng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Thịt lợn – món ăn một thời cứ ngỡ rẻ một đời nhưng lại có ngày đắt quá trời…

Trước khi giải mã bí mật giảm béo có 1-0-2 đằng sau những miếng thịt lợn tăng giá hãy cùng điểm qua một số tin nóng từ giá thịt lợn tăng cao. Từ một nguyên liệu không cần phải suy nghĩ nhiều trong bữa ăn thì giờ đây muốn ăn thịt lợn người ta cũng phải “vắt óc” bởi giá thịt lợn không còn như xưa.

Năm con lợn nhưng chúng ta lại không có đủ thịt lợn để ăn. Theo thống kê ở Trung Quốc giá lợn hiện nay đã tăng lên 110%, lạm phát thịt lợn cao nhất trong 8 năm. Tình trạng khan hiếm thịt lợn rõ ràng nhất ở các khu chợ Trung Quốc diễn ra khi người dân tranh nhau miếng thịt lợn, thậm chí có trường hợp lẳng lặng “cầm nhầm” miếng thịt lợn bỏ túi giữa chợ. (Theo VTV24). Thịt lợn từ một món ăn quen thuộc giờ đây lại là thước đo cho sự giàu có.

Người dân Trung Quốc chen lấn để mua được thịt lợn

Người dân Trung Quốc chen lấn để mua được thịt lợn

Còn tại Việt Nam thì sao? Hiện nay giá lợn tại Việt Nam cũng không “khá khẩm” hơn, từ nguồn thực phẩm tưởng chừng sẽ không bao giờ có thể thiếu trong mỗi bữa ăn thì giờ đây nhiều chị em phải thay thế thịt lợn bằng các món ăn khác vì giá lợn quá cao. Tại các chợ miền Bắc giá thịt lợn có ngày chạm mốc 200.000/kg và hơn thế.

Giá thịt lợn tại Việt Nam có ngày đạt ngưỡng 200.000 vnđ/ kg

Trào lưu từ giá thịt lợn leo thang của “dân mạng”

Bất đắc dĩ trở thành món ăn “xa xỉ”, thịt lợn biến thành chủ đề bàn tán và chế ảnh của không ít “cư dân mạng”. Từ móc khóa hình miếng thịt lợn cho đến bức hình chế ảnh bộ quần áo miếng thịt lợn, có lẽ chủ đề thịt lợn tăng giá sẽ không bao giờ hết hot cho đến khi chúng quay trở về với đúng mức giá của nó.

Từ chiếc móc khóa hình thịt lợn đang được cộng đồng mạng chia sẻ thời gian gần đây

…cho đến bộ cánh nguyên hình miếng thịt lợn siêu to khổng lồ

Nhiều người tận dụng “trend thịt lợn” để kiếm lời từ việc buôn bán quần áo 

Có thể thấy với tình hình thịt lợn đang không có xu hướng giảm giá thì chắc chắn chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều câu chuyện “giở khóc dở cười” từ nguồn thực phẩm này. Nhưng giá thịt lợn tăng không ngừng lại có một ích lợi với những chị em đang trong quá trình giảm cân.

Thịt heo tăng, chị em có khả năng giảm cân hiệu quả

Đối với nhiều người thịt heo tăng là vấn đề khiến họ đau đầu nhưng ở một số chị em đang trong quá trình giảm cân thì lại khác. Bởi hàng ngày chúng ta thường quen với các món ăn từ thịt lợn, đây chính là một trong những nguyên nhân khiến các chị em khó có thể giảm cân.

Trung bình 100g thịt lợn có khoảng 242,1 calo, so với cá chép, cá mè, cá biển (<130 calo/ 100g) và ức gà (110 calo/ 100g) thì thịt lợn có chỉ số calo khá cao với những ai đang trong quá trình giảm cân. Nếu chị em sử dụng thịt lợn hàng ngày sẽ khó có thể hạn chế cân nặng của mình.

Thịt lợn có hàm lượng calo cao, lên đến 242 calo/ 100g. 

Vì thế việc thịt lợn tăng cao có thể là cơ hội có 1-0-2 để các chị em thân hình “phì nhiêu” giảm cân hiệu quả. Hạn chế được tần suất thịt lợn xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày thay bằng thịt gà, cá, tôm,… có thể giúp chị em giảm cân hiệu quả.

“Kể ra thì các bạn tưởng mình đùa chứ từ ngày thịt lợn đắt, mình thay đổi thực đơn cho gia đình bằng các món từ thịt vịt, thịt gà, cá biển, rau xanh… thế mà sau 1 tháng mình còn giảm được cân và thấy trong người khỏe hơn nhiều. Có khi thịt lợn đắt mình lại có kết quả giảm cân tốt hơn. Mình được biết hàm lượng calo trong thịt lợn khá cao, nếu đang giảm béo cũng không nên ăn nhiều. Nhưng giá thịt lợn đắt thế này mà Tết sắp đến thì mình cũng lo lắng vì năm nào nhà mình cũng gói bánh chưng Tết. Mà bánh chưng thì làm sao có thể thiếu thịt lợn được.” Chị Quỳnh Hoa chia sẻ vì bất ngờ giảm được cân khi hạn chế ăn thịt lợn, thay vào đó là sử dụng thịt gà, cá và các loại rau xanh.

Hạn chế ăn thịt lợn, thay vào đó là thịt gà, cá, các loại hạt và rau xanh có tác dụng giảm cân

Việc thịt lợn tăng giá đang là nỗi lo của không ít gia đình, nhất là khi các ngày Tết đang đến gần. Tuy nhiên việc thịt lợn tăng lại là cơ hội giảm cân đón Tết hiệu quả của các chị em. Đúng là “trong cái rủi lại có cái may”.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa