Hot news :

Nếu bạn hiểu câu nói “cái gì cũng có cái giá của nó”, cuộc đời bạn sẽ khác hơn rất nhiều

Cuộc sống của chúng ta vốn là những chuỗi ngày dài với nhiều thử thách, mà mỗi người cần phải tự mình vượt qua thì mới có thể mong cầu có được một cuộc sống mĩ mãn về sau. Cuộc sống không cho ai tất cả, cũng không lấy đi của ai tất cả. Chỉ khi bạn nỗ lực hết mình vì những điều bạn mong ước, đến một ngày, bạn sẽ có được điều đó. Nhưng bạn sẽ chẳng thể có gì trong tay, nếu bạn vẫn mãi ngủ vùi trong lười nhác của bản thân. Vì bạn biết không? “Cái gì cũng có cái giá của nó”.

Khi người ta bận rộn, bạn thảnh thơi
Có bao giờ bạn nhìn những người thành công với con mắt ngưỡng mộ và tự hỏi vì sao họ có được thành công như thế? Rồi bạn bắt đầu đổ lỗi cho số phận sinh ra không được may mắn như người ta? Đừng bao giờ trách cứ về cuộc đời của mình thật hẩm hiu mà hãy bắt đầu tự nhìn lại chính mình. Liệu rằng bạn đã nỗ lực bao nhiêu cho cuộc đời của mình?

Có lẽ điều mà bạn thấy trước mắt của một người thành công là sự hào nhoáng về vật chất, là sự kính nể của người xung quanh dành cho họ, là một cuộc sống sung túc, đủ đầy. Nhưng điều bạn khó có thể thấy được đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của những con người ấy. Có thể những lúc bạn đang thảnh thơi ngủ nướng, họ đã thức dậy từ sớm để bắt đầu công việc của mình. Có thể khi bạn đang mải hàn huyên với bạn bè, họ chọn cho mình vài cuốn sách để làm giàu kiến thức. Có thể khi bạn đắm chìm trong thế giới của đủ loại món ăn ngon, họ đã dành cả giờ đồng hồ để tập luyện. Hãy xem, điều bạn đang làm giúp bạn có một cuộc sống thảnh thơi, nhàn nhã biết bao nhiêu đúng không?
Khi người ta vật lộn với khó khăn, bạn khinh rẻ cuộc đời
Khi bắt đầu với cuộc sống của riêng mình và ai cũng có những vấn đề của riêng minh. Nếu bạn chọn một cuộc sống nhàn nhã như vậy, chắc hẳn bạn sẽ thấy cuộc đời chẳng có gì đáng lo. Và mỗi ngày, cuộc sống của bạn bình lặng trôi đi. Nếu mọi chuyện trở nên dễ dàng như vậy, liệu bạn có cảm thấy cuộc đời này thật sự giá trị?
Cuộc sống vốn là những chuỗi ngày dài khó có thể thiếu sự góp mặt của những khó khăn và thử thách. Khi chọn xông pha và đối diện với những khó khăn đó, con người mới thật sự trưởng thành. Khi đã đủ trưởng thành, người ta sẽ biết mình đang ở đâu, cần gì và nên làm gì cho những vấn đề của riêng mình. Nhưng khi bạn chọn sự nhãn nhã, chắc chắn đến cơ hội để hiểu khó khăn đó là gì còn không có, thì làm sao mong cầu được sự trưởng thành đáng ngưỡng mộ kia.

Và khi người ta tỏa sáng, bạn ngắm nhìn họ
Đó là kết quả dành cho sự lựa chọn của bạn. Dẫu biết chẳng ai muốn cuộc sống của mình trở nên thật khó khăn và đầy rẫy những vấn đề. Nhưng chính từ những tháng ngày bận rộn và khó khăn ấy là lúc con người ta tôi luyện được bản thân, để tự mình đúc rút những kinh nghiệm để giải quyết được vấn đề của chính mình. Cái gì cũng có cái giá của nó, khi đó những hòn đá thô đã được mài thành đã quý, là lúc những con người từng chọn cuộc sống bận rộn với bao nhiêu khó khăn và thử thách kia được tận hưởng những thành quả mà mình.

Và điều này đúng trong mọi hòa cảnh, trong mọi trường hợp. Hãy áp dụng điều đó cho việc phát triển bản thân. Không phải ai sinh ra cũng hoàn hảo, nhưng điều đó không quyết định bạn là người thế nào và trong tương lai bạn sẽ ra sao. Có thể bạn sinh ra không sở hữu trí thông minh hơn người, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ mãi ngốc ngếch. Hãy chăm chỉ học hỏi mỗi ngày rồi một ngày không xa, bạn hoàn toàn có thể được người đời ngưỡng mộ với vốn kiến thức của mình. Có thể từ khi sinh ra, bạn đã sở hữu một vóc dáng mũm mĩm bẩm sinh, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn mãi sở hữu một thân mình như vậy cho đến cuối đời. Bạn hoàn toàn có thể biến từ một chú vịt thành một nàng thiên nga. Hãy đừng dậy và bắt đầu tập luyện thật lành mạnh và thực hiện một chế độ ăn thật khoa học. Dám chắc bạn sẽ sở hữu một vóc dáng đẹp như bạn đã từng mơ nếu dành thời gian để đối mặt với nó. Hãy tự tin chọn một cuộc sống bận rộn, chọn sẵn sàng đối mặt với khó khăn để đến một ngày, kết quả mà bạn có được là một con người hoàn thiện cả bên trong, lẫn bên ngoài. Và chính lúc đó, bạn thật sự sẽ cảm thấy được những tháng ngày đó mang lại giá trị tuyệt vời như thế nào.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa