Hot news :

Can thiệp cơ thể người trái phép, thẩm mỹ viện Nevada bị phạt 50 triệu đồng

Ngoài xử phạt 50 triệu đồng, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng đình chỉ hoạt động sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người của thẩm mỹ viện Nevada trong thời gian 4,5 tháng.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính hàng loạt các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn.

Trong đó, công ty TNHH Quốc tế Nevada bị phạt 50 triệu đồng do vi phạm tại chi nhánh 4, nằm trên đường 3 tháng 2 (quận 10).

Theo đó, thẩm mỹ viện Nevada đã vi phạm về việc sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích…), làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể, tiến hành xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ.

Không chỉ phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng đình chỉ hoạt động sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người của thẩm mỹ viện Nevada trong thời gian 4,5 tháng.

Thẩm mỹ viện Nevada, quận 10 vừa bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt (Ảnh: SC).
Thẩm mỹ viện Nevada, quận 10 vừa bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt (Ảnh: SC).

Còn công ty TNHH Thẩm mỹ viện Sài Gòn International Clinic (quận 10) bị xử phạt 39 triệu đồng vì 2 vi phạm: Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Công ty TNHH Đào tạo Thẩm mỹ Hoàng Kim (phường 14, quận Gò Vấp) bị phạt 46,6 triệu đồng vì kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.

Ngoài lĩnh vực thẩm mỹ, Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt ông Mạc Bá Thông (ngụ TP Thủ Đức) 36,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề dược trong thời hạn 4,5 tháng vì kinh doanh thuốc Molaz 200mg (thuốc điều trị Covid-19) không có giấy đăng ký lưu hành.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa