Hot news :

Cuộc sống của bạn như thế nào, khi bạn làm chủ chính nó?

Mỗi chúng ta sinh ra là một bản thể độc lập, được bố mẹ nuôi dưỡng và dạy dỗ cho đến khi trưởng thành. Trước 18 tuổi, bạn sẽ sống và phụ thuộc phần nhiều vào bố mẹ, ông bà,… Việc giáo dục của gia đình có thể tác động trực tiếp vào tính cách, suy nghĩ, lối sống của mỗi người. Nhưng sau khoảng thời gian được chăm sóc, bao bọc bởi những người thân yêu, bạn sẽ có một cuộc sống mới – cuộc sống của một người trưởng thành. Việc làm chủ cuộc sống của chính mình là điều quan trọng nhất mà bạn cần phải học. Và lúc này, không ai khác ngoài bạn, chính bạn là người chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình.

Trở thành người như thế nào – Bạn là người quyết định

Việc giáo dục của gia đình sẽ tạo nên nền tảng để bạn phát triển. Nhưng bạn trở thành ai, là người như thế nào chính bạn là người quyết định. Bạn chọn trở thành một người thành đạt, bạn sẽ ra sức cố gắng học tập, tìm tòi, khám phá. Bạn đặt cho mình những mục tiêu, những hình mẫu lý tưởng để phấn đấu. Tất nhiên, để đạt được những mục tiêu đó chẳng hề dễ, bạn sẽ trải qua hàng hà sa số những thử thách, khó khăn. Nhưng khi bạn đã quyết tâm để trở thành một người thành đạt như hình mẫu đặt ra, bạn bắt đầu có những thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh, bạn tiếp tục học hỏi, khám phá để chinh phục những thử thách. Đó cũng là khi bạn làm chủ được ý thức, suy nghĩ và hành động của mình để trở thành người bạn muốn.

Xây dựng những mối quan hệ nào – Bạn là người lựa chọn

Không ai có thể ép bạn phải yêu thương một người bạn không thích, cũng không ai có thể ép buộc bạn phải ghét bỏ những người bạn thương hiệu. Vậy nên, việc có được những mối quan hệ như thế nào, với ai, chính bạn là người lựa chọn. Đây cũng là biểu hiện của việc bạn đã làm chủ được cuộc sống của bạn. Và trong những mối quan hệ đó, nếu bạn có thể làm chủ, bạn sẽ quyết định xấy dựng và phát triển mối quan hệ đó đến mức độ nào. Bạn có quyền dành thật nhiều thời gian, công sức, tiền bạc và cả tình cảm nếu mối quan hệ thật sự lành mạnh và mang lại điều tốt đẹp cho cả 2 bên. Ngược lại, bạn có quyền khước từ, chối bỏ hoặc nhẹ nhành hơn là xây dựng mối quan hệ xã giao gặp thì chào một tiếng rồi thôi nếu mối quan hệ đó không mang lại những giá trị tích cực cho cả 2 bên. Sự làm chủ trong việc xây dựng các mối quan hệ trong cuộc sống là chìa khóa để bạn có được một cuộc sống đúng với những gì bạn muốn.

Sử dụng thời gian như thế nào – Bạn là người nắm giữ

Người ta vẫn thường nói thời gian là vàng chẳng hề sai, thậm chí còn quý hơn vàng. Mỗi giây phút trôi qua dù bạn có tài giỏi đến đâu cũng không níu giữ, gói ghém lại đươc. Bạn sẽ không thể điều khiển được dòng chảy của thời gian nhưng bạn hoàn toàn có thể quyết định sử dụng thời gian đó như thế nào. Thời gian của bạn do chính bạn nắm giữ. Bạn có thể dành thời gian cho một vài việc vô bổ chẳng có ý nghĩa gì, nhưng cũng có thể dành thời gian cho những việc làm mang lại nhiều giá trị cho bản thân. Nếu có thể làm chủ được thời gian của chính mình, ước mơ trở thành một nhà “tỷ phú” chẳng mấy xa vời. Vì khi đó, bạn biết chắc mình có bao nhiêu thời gian, thời gian đó nên làm gì để tạo nên giá trị, nên sử dụng thời gian như thế nào để tránh lãng phí thời gian nhất có thể. Vậy nên, nếu bạn có thể làm chủ thời gian của chính mình, bạn ắt hẳn là một người “giàu có”.

Cơ thể của bạn như thế nào – Bạn là người chọn lựa

Cơ thể của bạn khi sinh ra sẽ mang những đặc điểm của bố, mẹ hay người thân nào đó trong gia đình. Lúc này bạn khó có thể quyết định được rằng bạn có một vẻ ngoài xấu xí hay xinh đẹp. Tuy nhiên, vẻ ngoài xấu xí hay xinh đẹp của bạn sẽ không tồn tại mãi mãi. Khi bạn có thể làm chủ được cơ thể của mình, sở hữu một vẻ ngoài xinh đẹp hay không là phụ thuộc vào chính bạn.
Người xưa vẫn có câu “không có phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp.” Vâng, điều đó hoàn toàn đúng và đúng cho cả nam lẫn nữ. Nếu sinh ra bạn không có ngoại hình nổi bật, khi lớn lên bạn hoàn toàn có thể học cách trang điểm, chăm sóc da để gương mặt trở nên tươi tắn hơn; bạn có thể tập luyện tìm vài môn thể thao để luyện tập mỗi ngày để cải thiện vóc dáng hay đơn giản hơn là tìm đến những công nghệ giảm béo giúp cơ thể của bạn trở nên hoàn thiện hơn. Đừng bao giờ tự ti vì ngoại hình sinh ra không xinh đẹp, nổi bật như người ta. Vì chính bạn, mới là người quyết định vẻ ngoài của chính bạn.

Khi bạn là người làm chủ cuộc sống của chính mình, cuộc sống nằm trong tay bạn. Vậy nên đừng bao giờ oán trách số phận, vì bạn hoàn toàn có thể quyết định cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hay tồi tệ.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa