Hot news :

Đi tìm vóc dáng tương ứng với tỷ lệ % mỡ trong cơ thể. Bạn đang có tỷ lệ mỡ là bao nhiêu?

Bạn có biết mỗi người lại có một tỷ lệ mỡ khác nhau hay không? Và tỷ lệ % mỡ trong cơ thể cũng là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến vóc dáng, hình thể của bạn đó. Nếu bạn sở hữu tỷ lệ mỡ trên cơ thể là 18% hay 22% hoặc 30% thì thân hình bạn sẽ trở nên như thế nào? Nếu bạn tò mò muốn biết thì nhất định đừng bỏ qua bài viết này.

Tỷ lệ mỡ ở mức 10-17%

Đây là con số ở mức lý tưởng khi các múi cơ rất săn chắc và lộ rõ nhưng hầu như người bình thường rất khó đạt được và duy trì trong thời gian dài. Hầu như chỉ có các vận đồng viện chuyên nghiệp là thường sở hữu mức tỷ lệ trong mơ này thôi.

Tỷ lệ mỡ ở mức 18-22%

Đây là mức tỷ lệ mỡ được đa số chị em khao khát. Nếu cơ thể đạt tỷ lệ này, bạn sẽ thấy mình có vóc dáng hoàn hảo với cơ bụng số 11 rất đẹp và hầu như không có mỡ thừa tại các khu vực khác như mông, đùi, bắp tay, bắp chân. Để đạt được tỷ lệ mỡ này, bạn cần thực hiện ăn uống khoa học và tập luyện đều đặn, chăm chỉ mỗi ngày.

Tỷ lệ mỡ ở mức 23-26%

Có không ít người đang sở hữu tỷ lệ mỡ này, nhất là các chị em phụ nữ làm việc văn phòng hoặc đã từng sinh nở. Lúc này vòng 2 sẽ hơi “nở nang” một chút và mỡ thừa có thể xuất hiện tuy nhiên thường không nhiều. Sau khi điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện hoặc detox thì mỡ thừa vùng eo sẽ biến mất khá nhanh.

Tỷ lệ mỡ ở mức 27-35%

Nếu bạn phát hiện tỷ lệ mỡ của mình ở mức khoảng 30% thì cần chú ý vì bạn đang ở ngưỡng thừa cân mất rồi. Sẽ không khó để nhận ra vì bạn sẽ cảm thấy mỡ bụng, ngấn bụng lộ khá rõ. Vòng eo của bạn có thể đặt 75cm nên thân hình sẽ khá mũm mĩm và kém thon gọn.

Tỷ lệ mỡ ở mức 35% ++

Đây là mức báo động đỏ, cảnh báo cơ thể bạn đã bị béo phì. Những người có tỷ lệ mỡ trên 35-50% thường rất béo, mỡ thừa có thể tích tụ hầu hết các bộ phận trên cơ thể.

Đâu là mức tỷ lệ % mỡ lý tưởng cho đa số phụ nữ?

Với đa số phụ nữ không phải vận động chuyên nghiệp, mức tỷ lệ mỡ hoàn hảo, lý tưởng nhất là 21-24%. Nếu bạn đang ở mức 25-30% tỷ lệ mỡ thì có thể khá an tâm vì đây là con số tương đối an toàn nhưng nếu là >30% thì hãy lưu ý nhé. Việc sử hữu thân hình thừa cân, béo phì không chỉ kém thẩm mỹ mà còn gây ra rất nhiều nguy cơ khôn lường đối với sức khỏe của bạn.

Nếu phát hiện mình bắt đầu có những dấu hiệu của thừa cân, béo phì thì điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn nên làm chính là thăm khám và tư vấn phương pháp giảm béo nhanh chóng, an toàn. Giảm béo càng sớm sẽ càng khiến liệu trình điều trị nhanh hơn, ít kéo dài thời gian hơn và đặc biệt hạn chế nguy cơ bệnh tật đe dọa bạn. Và một trong những công nghệ giảm béo siêu hủy mỡ tốt nhất hiện nay chính là Max Burn Lipo 2021 với hiệu quả giảm đén 15-25cm số đo vòng eo, giảm tỷ lệ mỡ về con số lý tưởng chỉ sau liệu trình 8 buổi.

Vậy tỉ lệ mỡ trên cơ thể bạn bây giờ đang ở mức bao nhiêu? Lên kế hoạch giảm béo nhanh nếu phát hiện tỷ lệ mỡ >30% bạn nhé!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa