Hot news :

[THÔNG ĐIỆP SỐ 81] Đừng chạm vào cơ thể khi bạn chưa đủ sẵn sàng

Khi sinh ra mẹ cha cho chúng ta 2 món quà tuyệt vời quý giá nhất: 1 là tâm hồn sáng trong như ánh trăng mùa hạ. 2 là cơ thể nguyên vẹn để chúng ta vùng vẫy với cuộc đời. Lớn lên, mọi thứ thay đổi, chúng ta có thể đã thêm nhiều thứ, mất đi cũng nhiều thứ. Duy chỉ có tâm hồn và hình hài mẹ cha ban tặng vẫn giữ nguyên cho mình nét tinh khôi sâu thẳm. Cơ thể bạn chính điều đặc biệt duy nhất trên vũ trụ này và bạn là bản thể duy nhất không lẫn tạp bất cứ đâu. Quý giá là vậy, xinh đẹp là vậy, nên này bạn, đừng chạm vào cơ thể khi bạn chưa đủ sẵn sàng…

Đừng chạm vào đôi mắt khi vẫn còn tinh anh

Don’t touch your eyes

Càng ngày mọi người càng trở nên kì lạ và khó hiểu. Mọi người hằn học vì góc mắt không to, nổi khùng vì đôi mắt chỉ có 1 mí. Kể cả khi đôi mắt mẹ cha ban đã làm tròn bổn phận của mình với dáng hình tròn to, hai mí rõ ràng, ánh nhìn trong veo sâu thẳm thì chủ nhân của nó – chúng ta vẫn tìm cách để trách móc, không vui. Nhưng bạn này, ngay từ những ngày đầu tiên bạn đặt chân đến thế giới này, đôi mắt ấy đã mở ra tròn xoe giúp bạn nhìn ngắm thế giới 1 cách đầy thú vị. Trong suốt cuộc hành trình trưởng thành ấy, chúng chưa hề oán trách bạn kể khi có đôi lần bạn khiến đôi mắt nhoè đi vì ai. Vậy nên, đừng chạm vào mắt nếu chúng vẫn còn tinh anh.

Đừng chạm vào đôi môi khi vẫn còn đọng những nụ cười rạng rỡ

Don’t touch your Lips

Sau đôi mắt, điều kì diệu tiếp theo ba mẹ ban cho chúng ta là 1 đôi môi nồng đỏ để nói để cười và để hạnh phúc. Ba mẹ dạy chúng ta cách để thốt lên những ngôn từ thật đẹp bằng đôi môi ấy, dạy chúng ta biết im lặng khi cần, chúm chím khi e thẹn và biết dành tặng cho thế giới này những câu từ mướt mượt tựa văn thơ. Vậy nên thay vì hằn học vì dáng hình đôi môi không được “trái tim” đúng ý, màu sắc đôi môi không được hồng tươi như trend năm nay, bạn hãy tìm cách trân trọng và bảo về món quà bé nhỏ ấy. Đừng vội chạm vào đôi môi khi ngày mai thức giấc bạn vẫn cần nó để vẽ nụ cười hạnh phúc.

Đừng chạm vào gương mặt khi vẫn còn đủ tự tin

Don’t touch your face

Chắc rằng ở đây có kha khá người đang cảm thấy không hài lòng về gương mặt của mình. Có những người phàn nàn gương mặt họ to quá, nhiều người lại rầu rĩ khuôn mặt họ bé quá. Vài người thì thấy trán mình hơi dô, vài người thì lại thấy má mình hơi hóp. Và mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu có ai đó bất chợt nói quá nhiều về những khuyết điểm trên khuôn mặt bạn. Nhưng bạn có nhớ không, tại ngôi nhà này bạn chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa tình yêu của ba và mẹ bạn. Trên thế giới này bạn là cá thể duy nhất không nhầm lẫn với bất cứ ai xung quanh. Chẳng có ai là hoàn hảo, chỉ khác 1 điều, bạn có tự tin về chính mình hay không mà thôi. Nếu còn đủ tự tin, đừng chạm vào gương mặt bạn.

Đừng chạm vào cơ thể khi bạn chưa đủ sẵn

Don’t touch your present

Lòng tham của con người là vô đáy và dường như chẳng bao giờ là đủ cho dù mọi thứ đã chạm đến ngưỡng tốt nhất. Thay vì suy nghĩ tích cực và tìm những con đường an toàn, không ít người lại chọn lối tắt đầy cạm bẫy hiểm trở nhằm hoàn thiện bản thân 1 cách nhanh chóng nhất có thể. Có lẽ vì vậy, càng ngày con người xem nhẹ cơ thể mà mẹ cha đã ban cho. Chúng ta – những con người của thời đại 4.0 nhưng lại chọn cách huỷ hoại cơ thể bằng những hình thức làm đẹp lỗi thời như dao kéo, phẫu thuật, hút chích..Trước khi tìm đến điều này, có bao giờ bạn tự hỏi, đâu mới là cách làm đẹp bản thân? Đâu mới là cách để trân trọng món quà mà chúng ta đã được tặng ngay từ khi chạm cửa cuộc đời hay không? Đừng chạm vào cơ thể khi bạn chưa đủ sẵn sàng. Đừng làm hỏng món quà mà cha mẹ dành tặng, nó là vô giá.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa