Hot news :

Đừng để việc ăn kiêng khiến bạn gặp thêm áp lực

Bạn đã bao giờ cảm thấy ăn kiêng là việc khó nhất trần đời và bạn cho rằng việc ăn kiêng chẳng hề hữu hiệu chút nào? Đôi khi trên thực tế việc ăn kiêng chẳng hề khó như bạn nghĩ, mà rào cản khiến việc ăn kiêng trở nên khó khăn như vậy là do chính tâm lý của bạn. Chính bạn đã tạo ra những áp lực không đáng có khiến việc ăn kiêng trở nên khó khăn hơn. Đừng để việc ăn kiêng giảm cân khiến bạn gặp thêm áp lực chính là chìa khóa thành công mà bạn nên giữ.


Thật tệ, tôi phải ăn kiêng cả đời sao?
Tất nhiên là Không. Một trong những điều hạnh phúc nhất của cuộc sống này là được ăn ngon và bạn chẳng cần phải bỏ lỡ niềm hạnh phúc đó. Bạn vẫn phải sống và cho phép mình được thưởng thức những thứ của ngon, vật lạ trên đời và có những bữa ăn ngon theo ý mình muốn. Ăn kiêng đơn giản là hạn chế thấp nhất mức thức ăn vào cơ thể, loại bỏ những thực phẩm không lành mạnh ra khỏi cơ thể. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ phải ăn kiêng cả đời, rời xa những món ăn mình thích, mà hãy nghĩ đến sự cân bằng về dinh dưỡng, về những món ăn ngon và món ăn tốt để giảm cân.

Đừng ba giờ lo lắng sợ rằng phải ăn kiêng cả đời

Tôi luôn cảm thấy stress vì lúc nào cũng ép mình vào kỉ luật của chế độ ăn kiêng
Đây chắc chắn là suy nghĩ mà ai cũng gặp phải khi bắt đầu một chế độ ăn kiêng giảm cân nào đó. Nhưng đừng để những suy nghĩ ấy kéo dài quá lâu vì chỉ cần vượt qua sự căng thẳng trong giai đoạn đầu, bạn sẽ nhanh chóng quen với việc ăn kiêng thôi. Và sẽ đến một thời gian, ăn kiêng trở thành một thói quen, bạn chỉ quen ăn với những thực phẩm lành mạnh và dần xa lánh những thực phẩm chứa quá nhiều đường, dầu mỡ – vốn là những món ăn yêu thích của bạn trước đây.

Việc ăn kiêng chẳng bao giờ làm khó bạn nhiều như bạn nghĩ

Ôi, hôm nay là ngày cheat day và mình lỡ ăn quá nhiều rồi. Phải làm sao đây?
Bạn ơi, đừng bao giờ dằn vặt mình bởi 1 bữa ăn ngon vậy chứ. “Cheat day là một ngày bạn có quyền được ăn những món ăn ngon mà bạn yêu thích. Đây cũng là ngày bạn, tâm trí và cơ thể của bạn được thư giãn và thoải mái nhất vì không cần phải ăn kiêng như những ngày bình thường.” Nếu có lỡ ăn nhiều, cũng đừng quá lo lắng. Bạn sẽ chẳng thể nào tăng cân nhanh như vậy vì 1 bữa ăn chứ. Chưa kể, những ngày sau đó bạn sẽ tập luyện và ăn kiêng thật khoa học rồi thì còn lo lắng gì nữa.

Hãy cứ thư giãn trong ngày cheat day

Khó khăn lớn nhất của mình không phải vì ăn mà là vì phải đứng bếp để nấu ăn
Tin tôi đi bạn, rồi sẽ đến 1 thời điểm, bạn sẽ yêu căn bếp của mình lắm đấy và xem việc nấu ăn là một thú vui. Thực chất thì những món ăn kiêng lành mạnh chẳng hề khó nấu chút nào, thậm chí có những món ăn bạn còn chẳng cần nấu nướng gì. Những món ăn trong danh sách những món ăn kiêng lành mạnh thường nấu rất đơn giản và cũng không tốn nhiều thời gian.

Rồi 1 ngày bạn sẽ yêu căn bếp của mình thôi

Tôi luôn gặp khó khăn trong việc tính calo cho bữa ăn của mình
Thời buổi công nghệ phát triển như vậy, tại sao không để công nghệ giúp bạn. App tính calo là những trợ lý đắc lực giúp bạn dễ dàng tính được lượng calo bữa ăn của bạn. Chỉ cần gõ tên thực phẩm bạn sẽ ăn, bạn sẽ biết ngay chỉ số calo mà bạn cần. Bằng cách đơn giản vậy thôi, bạn có thể kiểm soát được lượng calo mà bạn nạp và kiểm soát việc ăn kiêng của bạn.

Công nghệ chính là chìa khóa hữu hiệu cho quá trình giảm cân của bạn

Và điều quan trọng mà bạn nên nghĩ rằng việc ăn kiêng là một cuộc hành trình, khám phá giới hạn của bản thân. Vì vây, đừng bao giờ đặt áp lực lên cuộc hành trình đó. Hãy dạo chơi, thư giãn và cảm nhận cuộc hành trình đó tuyệt vời biết bao nhiêu. Khi đó, bạn sẽ đạt được những điều bạn muốn.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa