Hot news :

#CHICKENFAT: Seri những chú gà công nghiệp trong lồng kính thời đại 4.”L”

Gần đây trời bỗng dưng đổ những cơn nắng thật to, mỗi ngày đi làm ai nấy dường như đều cảm thấy lười hơn 1 chút. Sáng sáng, chúng tôi chen nhau trên lòng đường chật hẹp, kẹt giữa tiếng còi xe và cả những tiếng xì xầm từ khắp nơi. Bầu trời tắt nắng cũng vừa lúc chúng tôi vội vàng rời khỏi công ty, lại là những tiếng bước chân vội vã, lại là tiếng còi xe, lại là những tiếng xì xầm chẳng biết ai với ai đang trò chuyện. Kì lạ thật, 365 ngày, ngày nào cũng lặp đi lặp lại những hành động được lập trình sẵn như những chú robot thời đại 4.0. Mà không, tôi nghĩ, chúng tôi đang trở thành 1 giống loài nào đó hơi lạ lạ…và có thể là… những chú gà công nghiệp trong lồng kính…

Những chú gà công nghiệp được lập trình trong lồng kính thời đại 4.”L”

“Thời đại 4.L – Thời đại của 4 chữ LƯỜI: Lười hoạt động – Lười nấu nướng – Lười giảm cân – Lười yêu bản thân”

#CHICKENFAT01

“Cuối tuần tôi và những người bạn của mình thường tổ chức sang nhà nhau để ăn uống, xả stress và gào thét hét hò cho bay đi những uất ức của 1 tuần làm việc. Lần này, bữa tiệc xả hận được tổ chức tại nhà một đứa bạn sống ở trung tâm thành phố. Hẹn tụ tâp từ 8 giờ, 8 rưỡi đứa nào cũng nằm dài trên ghế, mỗi đứa cầm 1 chiếc điện thoại. Có lẽ thấy giờ lành đã điểm bụng thì kêu đói, 1 đứa nói “Gọi pizza đi, cả gà rán, bia và nước ngọt nữa. Nhanh lên không muộn lại hết ship”. Một người bạn khác hào hứng đáp lời “Đúng rồi, xem có quán nào gần gần rồi gọi đi” và thế là 3 đứa bắt đầu cặm cụi chọn món. Theo trí nhớ của tôi thì quán pizza gần nhất chỉ cách chỗ chúng tôi ở vài bước chân, kể cả quán gà rán cũng vậy, cũng chẳng xa lắm. Tôi thở dài nhìn những người bạn của mình trông chẳng khác gì mấy chú gà công nghiệp mà chúng nó vừa xem trên facebook: chỉ NẰM, CHỜ ĐỒ và ĂN…”

#CHICKENFAT02

“Công ty cũ của tôi trước đây có một chị rất xinh đẹp nhưng thân hình lại tròn tròn, chúng tôi hay đùa chị giống lật đật Nga. Tức là trắng, xinh và béo. Ngày nào cũng vậy, khi đồng hồ điểm 11h, chị ấy sẽ với chiếc điện thoại gần đó để đặt đồ ăn, mỗi ngày 1 món, cả tuần chẳng đụng món nào. Và đến 5h chiều hàng ngày, chị ấy sẽ đi ra chỗ chúng tôi và tuyên bố: “Mai chị sẽ giảm cân, nay chị soi gương thấy béo như con gà rồi”. Thật ra ngày nào chị cũng kêu như vậy, ngày thì chị bảo béo như heo, ngày thì béo như vịt, hôm thì béo như gà. Mà trùng hợp là những con vật chị so sánh lúc chiều lại chính là món chị ăn trước đó. Chị bên cạnh tôi nghe xong bảo “Thế mai chị nấu cơm đi làm giảm cân đi chứ còn gì…” Chị gái lắc đầu “Không, chị gọi món bên ngoài cho tiện”. Và cứ thế cho đến ngày đi làm cuối cùng của tôi,  5 giờ chiều chị vẫn chạy sang như 1 quán tính “Chị béo quá em ạ, chắc mai chị giảm cân thôi, chị lại béo như con gà rồi” Và thế là câu chuyện về 1 cô nàng béo và 1 chú gà vô danh vẫn tiếp tục diễn ra và chẳng biết bao giờ mới kết thúc…”

#CHICKENFAT03

“Chị hàng xóm bên cạnh tôi là một người cực kì mê gym. Có 1 thời gian, ác mộng của tôi chính là việc cứ nhìn thấy tôi là chị lại chèo kéo ăn nỉ tôi đi tập gym cùng chị. Mà khổ, rủ ai chứ rủ một đứa lười như tôi thì xác định chỉ tốn nước bọt mà thôi. Đến một ngày, tôi thấy chị ít xuất hiện, mẹ tôi bảo chị ấy mới chuyển việc nên thuê nhà gần công ty cho tiện. Bẫng đi 1 thời gian, hôm ấy vừa ló mặt ra cửa bỗng dưng nghe thấy câu nói kinh hoàng “Ê béo, đi tập gym với chị đi gái”. Tôi giật mình quay lại, thì ra hôm nay chị ấy về thăm nhà. Mới khoảng nửa năm không gặp mà nhìn chị khác quá, người mập, da xanh mắt thì lờ đờ thiếu sức sống. Thấy tôi cười cười chị bảo “Chị đây tăng 5 cân rồi, ngồi làm từ sáng đến đêm, ăn lắm, không tập tành gì, mỗi tháng tăng 1 cân, nhìn béo chẳng khác gì thùng phi”. Rồi chị lại than thở “Lúc đi khỏi nhà là thiên nga, sau 6 tháng về nhà nhìn như con gà công nghiệp”. Đúng vậy, chị tôi đã vô tình trở thành một con gà công nghiệp bất đắc dĩ của thời đại 4.L từ khi nào không hay.”

Gà béo biết bay – Tuy vụng về nhưng đã đến lúc bạn tập vỗ cánh

Khi mọi người đang dần nhận ra mình đang bị biến thành 1 con gà công nghiệp bị giam cầm trong chiếc lồng kính của thời đại 4.L có vẻ như ai cũng đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc những điều viển vông vô hình chẳng ai biết hình hài ra sao. Hay thật, mọi người chỉ chọn đổ lỗi và chấp nhận mình bị biến thành 1 chú gà mà không hay để ý đến rằng gà cũng có hai đôi cánh bên hông.

Đừng tự biến mình trở thành 1 chú gà công nghiệp khù khờ trong kỉ nguyên này nữa. Hãy đứng dậy, chạy lên cao và tập vỗ cánh để có những đường bay vĩ đại trên bầu trời mà bạn đã chọn. Hoặc trong 1 ngày đẹp trời nào đó, bạn hãy thử biến mình thành những người làm chủ, tìm đến những chú gà công nghệ hiện đại nhất trên cuộc đời này để lầm đẹp cho mình 1 lần xem sao, biết đâu ước mơ về thiên nga trắng sẽ không còn nằm trên những lời than vãn nữa…

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa