Hot news :

Học cách lắng nghe là lúc học yêu thương cơ thể đúng cách

Mỗi chúng ta, ai cũng có nhu cầu được lắng nghe, được thấu hiểu và được thể hiện cái tôi của chính mình. Học cách lắng nghe là cách để bạn thể sự quan tâm, trân trọng với người đối diện. Và đây cũng cách để biến mọi vấn đề trong cuộc sống của bạn trở nên đơn giản hơn, là cách để yêu thương cơ thể của chính mình.

Khi biết lắng nghe, thế giới của bạn thật rộng lớn
Nếu bạn là một người biết lắng nghe, chắc hẳn bạn đã biết rất nhiều. Nghe là một kỹ năng bẩm sinh được hình thành đầu tiên. Cùng với hoạt động của não bộ, nghe trở thành lắng nghe. Lắng nghe là việc kết hợp giữa nghe vô thức và hoạt động phân tích, đánh giá của não. Khi học cách lắng nghe, trẻ sơ sinh sẽ học cách để nhận biết cái này, cái kia, học cách để nói, cách giao tiếp như những gì trẻ nghe được. Và khi lớn lên, lắng nghe chính là cách để con người tiếp nạp những những kiến thức vào não, đó cũng là lúc con người có thể mở mang sư hiểu biết của mình về thế giới. Càng nghe nhiều, con người càng thấy thế giới rộng lớn. Ngược lại, khi bó hẹp việc nghe và lắng nghe của mình, con người sẽ thấy thế giới này nhỏ bé.

Khi biết lắng nghe, mọi vấn đề đều trở nên thật đơn giản
Bạn là người biết lắng nghe, dám chắc bạn sẽ biết giải quyết vấn đề như thế nào một cách thông minh nhất. Một người biết lắng nghe, họ biết chọn cái để nghe, cái cần hiểu và cái nên chia sẻ. Vì trong quá trình lắng nghe đó, con người đã vận dụng trí óc để bình tĩnh để suy nghĩ, để phân tích và tìm ra cách giải quyết vấn đề. Ví dụ như trong một cuộc tranh luận, mọi vấn đề sẽ không được giải quyết nếu cả 2 bên đều chọn cách nói và thể hiện cái tôi của mình. Nhưng mọi chuyện sẽ khác, nếu cả 2 chọn cách lắng nghe để hiểu rõ vấn đề bắt đầu từ đâu. Và mọi vấn đề trong cuộc sống cũng vậy, đều có cách giải quyết đơn giản hơn nếu bạn chọn cách lắng nghe.

Khi biết lắng nghe, tạo dựng mối quan hệ bền vững chẳng hề khó
Bạn có biết rằng, lắng nghe chính là bí quyết để bạn tiếp cận với mọi người và biến các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Bởi vì ai cũng muốn được người khác tôn trọng và nhìn nhận giá trị của mình. Khi cảm thấy mình được lắng nghe, chúng ta sẽ có cảm giác được thỏa mãn cái tôi vẫn luôn âm ỉ ở bên trong. Đó cũng là lúc, cái tôi ấy trở nên cởi mở, thân thiện hơn. Người biết lắng nghe sẽ dễ dàng đi sâu vào bên trong cái tôi bên trong của người khác, để thấu hiểu, để cảm thông và để chia sẻ. Khi làm được 3 điều đó, việc tạo dựng một mối quan hệ bền vững là điều chẳng hề khó khăn.

Và cuối cùng, khi biết lắng nghe, bạn sẽ yêu thương cơ thể bạn đúng cách
Hãy vận dụng sự lắng nghe dành cho cơ thể của chính bạn Và khi đó, bạn sẽ yêu thương cơ thể của bạn đúng cách. Bạn đã bao giờ chán ngán rồi dằn vặt cơ thể của mình khi nó không thật sự hoàn hảo? Bạn đã bao giờ ép cơ thể mình phải trở nên thật hoàn hảo như một hình mẫu nào đó? Nếu đã từng, bạn chắc hẳn đã không kịp lắng nghe cơ thể của mình.

Nếu lắng nghe có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề của cuộc sống một cách thật đơn giản, vậy thì tại sao không học cách lắng nghe với cơ thể của chính mình? Khi bạn học cách lắng nghe cơ thể, bạn sẽ hiểu cơ thể của bạn như thế nào, muốn gì và cần gì, bạn chọn cách tốt nhất để giải quyết những vấn đề của cơ thể. Và điều đó sẽ giúp bạn có được một mối quan hệ tốt nhất với chính cơ thể của chính mình. Vì khi đó bạn đã học để yêu thương và chăm sóc chính bản thân mình đúng cách.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa