Hot news :

Học cách từ chối đúng lúc, bạn sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn

Mỗi ngày, chắc chắn chúng ta sẽ nhận được một vài lời đề nghị từ bạn bè, đồng nghiệp hay người thân của mình. Dù lợi là lợi đề nghị đến từ ai, từ một người xa lạ hay người bạn thương mến, đừng ngại từ chối nếu bạn không cảm thấy điều đó phù hợp với bản thân. Học cách từ chối đúng lúc, bạn sẽ thấy cuộc đời nhẹ nhàng hơn nhiều đấy.


Sẵn sàng từ chối là khi bạn đủ tự tin với bản thân mình
Mỗi chúng ta, cùng với những năm tháng trải nghiệm sống, sẽ dần hình thành những lý tưởng sống, những quan niệm, thái độ với sự vật, sự việc. Chỉ cần chúng phù hợp với chuẩn mực đạo đức và xã hội, bạn có quyền để hoàn toàn tự tin và sẵn sàng bảo với những lý tưởng đó. Và lúc này, nếu được nhận một lời đề nghị không phù hợp với bản thân và hoàn cảnh sống, bạn sẵn sàng nói lời từ chối. Điều đó chứng tỏ rằng bạn là một người đủ mạnh mẽ, đủ tự tin để bảo vệ lập trường, quan điểm của mình, để không ai có thể phá vỡ những điều đó. Vì vậy, để sẵn sàng cho một lời từ chối, hãy học cách để vun đắp cho lý tưởng và quan niệm sống của bạn, học cách để biết sự tự tin của mình là hoàn toàn đúng nhé.

Đừng sợ mất lòng vì một lời từ chối
Nếu bạn đã đủ tự tin với bản thân, vậy thì đừng ngại nói lới từ chối. Bạn biết đấy, bạn sẽ không phải sợ rằng ai đó mà bạn vẫn luôn yêu thương sẽ ghét bỏ và rời bỏ bạn nếu bạn nói lời từ chối với họ. Nếu có, thì lời từ chối đó là một phép thử hoàn hảo để bạn biết ai đó hay mối quan hệ nào đó có xứng đáng để bạn dành tặng tình yêu hay không. Nếu ai đó chấp nhận lời từ chối của bạn, họ sẽ biết được bạn như thế nào, họ hiểu bạn đang ở trong hoàn cảnh nào và hiểu vì sao bạn nói lời từ chối, chắc chắn họ sẽ không bao giờ ghét bỏ hay rời bỏ bạn đâu. Hãy tin vào điều đó. Vậy nên, nếu nhận được lời đề nghị không phù hợp, chẳng có lý do gì để bạn không nói lời từ chối, dù đó là bất kỳ ai trong cuộc đời của bạn.

Một lời từ chối lịch sự, bạn nhận được nhiều hơn một sự yêu quý
Nếu bạn đủ tự tin, đủ tinh tế để nói lời từ chối lịch sự, bạn sẽ nhận được nhiều hơn một sự yêu quý. Không chỉ là sự yêu quý, bạn còn nhận được sự tin tưởng và sự trân trọng. Khi bạn có thể nói một lời từ chối lịch sự đối với người khác, nếu họ là người đủ văn minh để thấu hiểu, họ sẽ dành cho bạn một sự trân trọng và đánh giá rất cao về con người của bạn vì họ biết được bạn là người có quy tắc và chuẩn mực, bạn thông minh và tinh tế để sẵn sàng cho một lời từ chối. Có quá nhiều lý do để bạn có thể nói một lời từ chối lịch sự, đúng mực và đúng lúc, vậy tại sao phải ngại ngần chứ?

Học cách từ chối đúng lúc, bạn sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn
Và một điều cực kì tuyệt vời mà bạn có thể nhận được khi nói một lời từ chối đúng lúc đó là bạn sẽ thấy cuộc sống này nhẹ nhàng hơn nhiều. Đừng khiến cuộc sống của bạn phức tạp hơn với việc luôn sẵn sàng tiếp nhận một lời đề nghị. Hãy xem xét liệu lời đề nghị đó có phù hợp với cuộc sống của bạn hay không trước khi đồng ý. Ví dụ như nếu bạn đang có một kế hoạch công việc cho cuối tuần, bạn có quyền từ chối lời mời vui chơi cùng đứa bạn thân nếu việc vui chơi khiến kế hoạch công việc của bạn sẽ bị định trệ. Hay bạn đang có một kế hoạch ăn kiêng để cải thiện vóc dáng và sức khỏe, trước khi nhận một lời mời của một bữa ăn nhậu, bạn có quyền từ chối nếu việc tham gia ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn. Lúc này, sự từ chối đã phát huy hiệu quả và sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng và bớt phức tạp hơn rồi đấy.

Cuộc sống này luôn có nhiều điều phức tạp, vậy tại sao không để cuộc sống nhẹ nhàng hơn? Một lời từ chối lịch sự, văn mình là cách để bạn khiến mọi sự phức tạp trở nên nhẹ nhàng hơn đấy.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa