Hot news :

Học hỏi gì từ lối sống tối giản để chiến thắng trong cuộc chiến giảm cân?

Lối sống tối giản hiện là một trong những phong cách sống được yêu thích và mến mộ nhất thế giới với những giá trị vô cùng tích cực đối với đời sống tâm lý con người. Lối sống tích cực là khởi nguồn cho sự chăm sóc, yêu thương bản thân, sắp xếp lại hành trình cuộc sống và thậm chí còn giúp bạn chiến thắng trong cuộc chiến giảm cân nữa. Vậy có gì học hỏi được gì từ lối sống tối giản để có thêm động lực và giảm cân thành công đây?

Học hỏi gì từ lối sống tối giản để chiến thắng trong cuộc chiến giảm cân?

Vứt bỏ những thứ không còn giá trị

Bạn có từng cảm thấy tiếc nuối những món thứ, những món đồ đã lâu không sử dụng tất cả chỉ vì lưu luyến với những kỷ niệm cũ gắn liền với chúng không? Bạn có thấy mình xung quanh mình có rất nhiều thứ đã không còn được sử dụng nhưng vẫn còn hiện diện trong không gian sống của bạn hay không?

Với chủ nghĩa tối giản, vứt bỏ ngay những món đồ cũ đã không còn sử dụng là việc làm đầu tiên bạn cần làm. Hãy suy nghĩ và mạnh dạn bỏ đi những thứ đã cũ và không có khả năng tái chế. Chủ nghĩa tối giản không có nghĩa là vứt bỏ tất cả nhưng thông qua việc thay đổi các thói quen sinh hoạt “cồng kềnh”, tối giản đồ đạc cá nhân và thậm chí là tối giản cả các mối quan hệ xã hội trên mạng xã hội, bạn sẽ dễ dàng nhìn nhận lại chính mình, cảm thấy nhẹ nhõm hơn và tập trung vào những điều thật sự quan trọng trong đời mình hơn.

Vứt bỏ những thứ không còn giá trị, dọn dẹp tâm trí, dọn dẹp không gian sống để tập trung vào mục tiêu giảm cân của mình

Dọn dẹp không gian sống

Vứt bỏ những thứ không cần thiết cũng là cách hay để dọn dẹp không gian sống và bạn hãy cố gắng duy trì thói quen này hàng tuần hoặc cách ngày nhé. Một không gian sống sạch sẽ, thoáng đãng, không còn chất đống những món đồ và thực phẩm thừa mứa chắc chắn sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn, dần dần từ bỏ thói quen ăn uống vô tội vạ của mình. Mà việc dọn dẹp nhà cửa thường xuyên còn là cách vận động cơ thể, giúp đốt cháy calo và giảm cân tốt hơn bạn nghĩ rất nhiều đấy.

Lắng nghe cảm xúc con tim

Rất nhiều người từng giảm cân thất bại cho biết họ thường rơi vào trạng thái “yo-yo effect” khi mà không thể đạt được kết quả giảm cân tốt và ổn định. Cân nặng của họ cứ giảm rồi lại tăng y như trò chơi yo-yo trẻ thơ. Và một trong những nguyên nhân khiến họ giảm cân thất bại là họ thật sự còn chưa biết mình muốn gì.

Điều tích cực mà lối sống tối giản mang đến cho con người chính là đề cao sự tự sự cá nhân, nuôi dưỡng tâm hồn và cảm xúc – coi đây là một trong những điều tối quan trọng để mỗi người tự vạch ra lẽ sống cho riêng mình. Trong những giờ phút suy nghĩ và cảm nhận, bạn sẽ lắng nghe tiếng nói của con tim, tự mình hỏi và tự mình trả lời muôn vàn những câu hỏi cần được giải đáp: mình có thật sự béo không? mình giảm cân để làm gì? giảm cân sẽ giúp mình đạt được những gì? cơ thể mình ra sao và mình phải làm gì mới có thể đáp ứng được mục tiêu giảm cân?

Tự sự cá nhân, nuôi dưỡng tâm hồn, tự hỏi và tự giải đáp những mục tiêu cần đặt trong kế hoạch giảm cân của mình

Lên kế hoạch làm những điều mình muốn

Một khi bạn đã tự lắng nghe tự trả lời cho mọi băn khoăn ẩn sau trong lòng mình, bạn sẽ biết lời giải đáp và chắc chắn sẽ tìm ra ngay kế hoạch thực tế nhất dành cho mục tiêu giảm cân. Lối sống tối giản cho phép chúng ta đơn giản hóa cuộc sống và tự tách mình khỏi sự ràng buộc cố hữu với những đồ đạc không cần thiết. Rõ ràng, khi sở hữu càng ít vật chất, bạn sẽ càng cảm thấy an tâm, thoải mái hơn.

Lối sống tối giản cho phép chúng ta đơn giản hóa cuộc sống và tự tách mình khỏi sự ràng buộc cố hữu với những đồ đạc không cần thiết. Rõ ràng, khi sở hữu càng ít vật chất, bạn sẽ càng cảm thấy an tâm, thoải mái hơn. Không còn trói buộc vào những điều không có nghĩa, tâm trí con người sẽ càng minh mẫn, sáng suốt hơn. Bạn có định hướng rõ ràng hơn về kế hoạch giảm cân, được truyền thêm nguồn năng lượng và cảm hứng để hiện thực hóa ước mơ cũng như nghiêm túc theo đuổi mục tiêu của mình.

Lên kế hoạch giảm cân chi tiết và nỗ lực hiện thực hóa ước mơ, mục tiêu của mình

Tin vào những điều tích cực

Không cần quá lo lắng, quá áp lực vì không biết lần này mình có giảm cân thành công không, khi lối sống tối giản đã trở thành mảnh ghép không thể thiếu trong cuộc sống của bạn thì những lo âu này sẽ hoàn toàn biến mất.  Với tinh thần lạc quan và trái tim rộng mở, cuộc chiến giảm cân sẽ chẳng còn cam go mà bỗng nhiên trở nên nhẹ nhàng như cuộc vui mỗi ngày!

Tạo cho mình những thói quen lành mạnh

Đừng lên mạng tìm các phương pháp giảm cân rồi suy nghĩ nên ăn kiểu lowcab hay no cab, hay chỉ ăn thịt,… mà hãy thay đổi từ chính thói quen hàng ngày: Không ăn đồ ngọt, đồ chế biến, ăn nhiều rau xanh trái cây, uống nhiều nước,… Hãy nhớ bắt đầu đơn giản thôi và tạo thành thói quen. Sau 1 thời gian bạn sẽ biết bản thân cần gì và muốn thay đổi như thế nào để cải thiện thêm. Một số những thói quen đã trở thành quen thuộc tức là bạn đã chính thức trở thành một cô nàng healthy and balance đích thực rồi.

Bắt đầu bằng những thói quen nhỏ nhặt nhưng lành mạnh mỗi ngày, biến chúng thành 1 phần không thể thiếu của cuộc sống
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa