Hot news :

Học lỏm cách tạm biệt đồ ngọt theo từng kiểu tính cách

Đường tinh luyện, đường hóa học và các thực phẩm có chứa các loại đường này đều là kẻ thù đáng sợ của kế hoạch giảm cân. Chính vì thế, giảm cân thành công hay không phụ thuộc khá lớn vào việc bạn có “cai nghiện” được đường và đồ ngọt hay không? Vậy bạn là người có tích cách như thế nào? Cẩn trọng, bất cần, hay bận rộn, dễ nản chí,…? Mỗi tích cách đều sẽ có những cách riêng để “say goobdbye” với đường thật nhanh mà có thể bạn không biết.

Học lỏm cách tạm biệt đồ ngọt theo từng kiểu tính cách

Khoa học đã chỉ ra rằng nạp quá nhiều chất béo, carbohydrate hay đường tự do sẽ khiến bạn tăng cân và phá hủy cấu trúc da. Nếu muốn giảm cân thì hãy loại bỏ đường – đặc biệt là đường tinh luyện ra khỏi thực đơn hàng ngày. Để làm được điều này, hãy làm nó trở nên dễ thực hiện hơn bằng cách tìm ra bí quyết phù hợp trong những nét cá tính của bạn.

Bạn là người bất cần

Người bất cần thường là những người thích ăn uống, và trong một vài phút họ có thể bỏ qua mọi mục tiêu giảm cân chỉ để thỏa mãn ăn thèm ăn của mình. Những người này sẽ khá khó để ăn kiêng, bỏ đường và giảm được cân. Tuy nhiên vẫn có cách để họ khắc phục triệt để điều này.

Bí quyết tạm biệt đường: loại bỏ đường ra khỏi tầm mắt, nên tìm cách sống chung với những người có chế độ ăn healthy để học tập thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh hơn.

Người bất cần nên sống chung với những người healthy để học thói quen ăn uống sinh hoạt lành mạnh

Bạn là người cẩn trọng

Xin chúc mừng! Bạn luôn thuộc top những người dễ bỏ ăn đường và cũng dễ giảm cân nhất. Sự tỉ mỉ, cẩn trọng sẽ giúp bạn phát hiện ra các thực phẩm có thể chứa đường và say “no” với nó một cách khá dễ dàng. Không có quá nhiều bí kíp từ bỏ đường với những người cẩn trọng, chủ yếu là bạn chỉ cần lựa chọn các thực phẩm lành mạnh khác cho các bữa phụ và sản phẩm thay thế đường mà không gây hại cho cân nặng là đủ.

Bạn là người dễ nản chí

Cũng hơi giống những người bất cần, người dễ nản chí rất khó bỏ ăn đường bởi đa phần trong số họ đều bẩm sinh “hảo ngọt”. Và tất nhiên, càng ăn nhiều đồ ngọt thì bạn sẽ càng có xu hướng thèm đồ ngọt hơn. Việc thưởng thức đồ ăn chứa đường còn giúp họ cảm thấy hưng phấn và vui vẻ hơn.

Bí quyết tạm biệt đường: lên kế hoạch để bỏ đường từng bước một, không nên quá nóng vội. Vì cơ địa bạn vẫn cần một chút ngọt ngào nên có thể tự thưởng cho bản thân vào 1 món ăn ngọt nhẹ nào đó vào ăn xả để không quá căng thẳng.

Người hảo ngọt cần lên kế hoạch bỏ đường một cách dài hơi

Bạn là người bốc đồng

Những người bốc đồng thường kém kiểm soát cảm xúc của bản thân. Mỗi khi “hứng” lên họ lại có nhu cầu ăn uống mãnh liệt, nhất là các món ăn ngọt để giải tỏa tâm trạng của mình. Và thế là kế hoạch giảm cân mãi không thể thành công được. Với những người này, khi mà cơn thèm ăn đến từ cảm xúc thì việc kiểm soát cảm xúc là điều quan trọng nhất.

Bí quyết tạm biệt đường: học cách bình tĩnh, “làm nguội” bớt cái đầu nóng và “đánh lạc hướng” tâm trí rối bời của mình bằng cách gọi điện nói chuyện với bạn bè, đi dọn dẹp nhà cửa, nghe nhạc hoặc đọc sách. Cảm xúc được giải tỏa và trí não tập trung cho việc khác sẽ khiến bạn xao nhãng và không còn thèm ăn vô tội vạ nữa.

Đi dạo, tâm sự với bạn bè là cách giải tỏa cảm xúc và kìm chế cơn thèm ăn

Bạn là người vụng về

Trái ngược với những người cẩn trọng, người vụng về sẽ khó bỏ đường hơn 1 chút. Không phải là họ không tự có ý thức từ bỏ thực phẩm xấu cho quá trình giảm cân mà đôi khi vì đãng trí, hay quênhoặc nhầm lẫn mà đôi khi họ vô tình lựa chọn sai các thực phẩm có thể chứa đường.

Bí quyết tạm biệt đường: cẩn thận đọc bảng thành phần trong thực phẩm, dọn dẹp nhà cửa và loại bỏ đường ra khỏi tầm mắt.

Bạn là người quá bận rộn

Quá bận rộn, quá ít thời gian cũng là lý do khiến người ta khó có thể tự chuẩn bị cho mình những món ăn healthy, thay vào đó, để nhanh chóng và tiện việc hơn, họ có xu hướng chọn fast-food, đồ ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn chứa rất nhiều đường, gia vị, dầu mỡ,… Điều này hoàn toàn không tốt cho kế hoạch giảm cân của họ.

Bí quyết tạm biệt đường: Nếu quá bận rộn không thể tự nấu nướng thì bạn vẫn có thể mua đồ ăn chế biến sẵn nhưng đừng quên tìm hiểu thành phần đường của các loại thực phẩm để chọn ra những gì bạn có thể ăn được và không ăn được là một vấn đề khó khăn. Để chủ động trong việc ăn uống, bạn hãy luôn mang theo đồ ăn nhẹ không đường bên mình để khi cảm thấy đói bạn có thể ăn ngay, ví dụ như trái cây gọt sẵn, trứng luộc bóc vỏ…

Người bận rộn cần chủ động chuẩn bị đồ ăn vặt lành mạnh cho mình
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa