Hot news :

Khi cảm xúc khi ăn có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn

Cảm xúc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của cuộc sống. Và cảm xúc khi ăn cũng là yếu tố có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Cảm xúc khác nhau khi ăn sẽ tác động đến việc bạn chọn món ăn nào và ăn như thế nào.


Ăn khi buồn chán
Buồn chính là một trạng thái cảm xúc phấn kích của cơ thể nhưng mang hướng tiêu cực. Và nếu bữa ăn của bạn thường xuyên được tiến hành trong cảm xúc buồn chán, mệt mỏi thì đây có thể là nguyên nhân khiến bạn tăng cân.

Ăn khi vui
Vui cũng được xem là một cảm giác phấn khích của của cơ thể nhưng theo hướng tích cực. Và nếu bạn có một bữa ăn trong tâm trạng vui vẻ thì bạn không phải quá lo lắng về cân nặng. Vì lúc nãy, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được việc bạn gì và ăn bao nhiêu.

Ăn khi lo lắng
Nếu bạn thường xuyên có những bữa ăn trong sự lo lắng thì đó là quả là một sự hành hạ về cả thể xác lẫn cảm xúc. Vì lúc này, bạn hoàn toàn không để tâm vào việc thưởng thức những món ăn. Việc duy trì cảm xúc lo lắng khi ăn có thể không khiến bạn tăng cân nhưng điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Ăn khi tức giận
Sự tức giận cũng là một trong những trạng thái cảm xúc ảnh hưởng tiêu cực đến cân nặng. Nếu những bữa ăn của bạn có sự xuất hiện của trạng thái cảm xúc này sẽ khiến bạn có thể kiểm soát việc ăn của mình. Việc ăn uống trong sự tức giận cũng có thể khiến cân nặng của bạn tăng đột biến nếu duy trì cảm xúc này trong thời gian lâu dài.

Ăn khi bình thản
Bình thản là trạng thái cảm xúc bình thường nhất của con người. Ở cấp độ cảm xúc này, bạn có thể kiểm soát được việc ăn uống như bình thường. Nếu bữa ăn của bạn được thực hiện khi bạn ở tâm trạng này, thì bạn không phải quá lo lắng về việc mất kiểm soát cân nặng nếu bạn có một chế độ ăn lý tưởng.

Cảm xúc là thứ khó có thể kiểm soát. Những lúc tức giận hay buồn chán, bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm đến đồ ăn để giải tỏa những cảm xúc tiêu cực này. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa vởi việc bạn có thể giữ mãi những cảm xúc tiêu cực này và để đồ ăn giải quyết cảm xúc đó. Để có vóc dáng hoàn hảo, một cơ thể khỏe mạnh, hãy luôn giữ những cảm xúc tích cực, luôn cố gắng lấy niềm vui, sự hạnh phúc làm cảm xúc chủ đạo. Đây chính là điều quan trọng nhất để mọi kế hoạch ăn kiêng, giảm cân của bạn hiệu quả nhất.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa