Hot news :

Khi môi trường sống của bạn có thể ảnh hưởng đến vóc dáng của bạn

Chúng ta vẫn thường biết đến câu nói “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Vâng, câu nói đây chẳng hề sai. Và trên thực tế, môi trường sống của bạn có thể ảnh hưởng đến phong cách sống, lối tư duy, suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Điều thú vị là, môi trường sống của bạn có thể ảnh hưởng đến cả vóc dáng của bạn đấy.


Không gian sống của bạn gọn gàng hay bừa bộn?
Bạn có biết rằng không gian sống của bạn gọn gàng hay bừa bộn cũng có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn không? Có một nghiên cứu chỉ ra rằng những người thường xuyên sống trong ngôi nhà gọn gàng, sạch sẽ sẽ có xu hướng suy nghĩ tích cực hơn, vui vẻ và thoải mái hơn. Điều này giúp con người ta dễ dàng tìm đến một lối sống lành mạnh hơn. Ngược lại, những người thường xuyên sống trong không gian bừa bộn, tối tăm, ẩm thấp, thường xuyên có những cảm xúc tiêu cực, dễ buồn chán và tâm trạng thường khá tồi tệ. Và tất nhiên, điều này hoàn toàn không mang lợi ích gì cho sức khỏe, cơ thể.

Môi trường xung quanh bạn đủ sạch không?
Một điều mà bạn không thể phủ nhận được đó là môi trường xanh, trong lành luôn khiến bạn khỏe mạnh hơn rất nhiều. Và đây là lý do vì sao tuổi thọ của người Nhật rất cao. Điều đặc biệt là môi trường sống đủ sạch còn là điều tuyệt vời để có một vóc dáng đẹp. Môi trường sống xanh trong lành, luôn khiến tâm trạng của con người nhẹ nhàng, thư thái hơn rất nhiều, và lúc này stress, áp lực đều có thể dễ dàng bị loại bỏ. Ngược lại, môi trường sống ô nhiễm với khói bụi, mùi hôi hay tiếng ồn, có thể khiến bạn rơi vào cảm giác căng thẳng. Chính vì vậy, tìm đến một môi trường sống xanh, gần gũi với thiên nhiên có thể được xem như một đòn bẩy, giúp các kế hoạch cải tạo vóc dáng đạt kết quả tốt nhất.

Thời tiết ngày hôm nay như thế nào?
Thời tiết cũng có thể là một yếu tố có ảnh hưởng gián tiếp đến vóc dáng, cơ thể của bạn đấy. Với những kiểu thời tiết nắng, nóng, bạn thường sẽ có xu hướng hoạt động nhiều hơn và đây là khi năng lượng được đốt cháy. Ngược lại, trong những ngày thời tiết mưa, lạnh, chắc hẳn một giấc ngủ dài hay ngồi một chỗ để xem vài bộ phim quả là điều tuyệt vời. Và chính sự khác biệt về xu hướng hoạt động ít hay nhiều tùy vào kiểu thời tiết ảnh hưởng đến cân nặng của bạn đấy. Bên cạnh đó, thực tế là vào những ngày đông lạnh, xu hướng ăn uống đồ cay, nóng, nhiều dầu mỡ cũng là minh chứng cho việc thời tiết tác động đến vóc dáng.

Những người bạn của bạn là ai?
Hãy kể với tôi bạn của bạn là ai, tôi sẽ đoán bạn là người thế nào. Nếu may mắn có một người bạn có một cơ thể đẹp, một người bạn luôn thích thú với một lối sống lành mạnh và khoa học, một người bạn thích đến phòng gym hàng tuần, thì chắc chắn, bạn cũng sẽ có xu hướng làm điều tương tự như người bạn của mình. Nhưng nếu có một người bạn yêu thích việc ăn uống, thích nằm dài để cày mấy bộ phim hay hay, bạn sẽ dần có những thói quen tương tự. Chưa kể, bạn cũng sẽ có thể bị dụ dồ bởi lời rủ rê cho vài bữa ăn nhậu vì lý do này, lý do kia từ người bạn của mình. Vậy nên mới nói, người bạn của bạn có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.

Vậy đấy, đôi khi việc giảm cân, ăn kiêng, tập luyện của bạn không chỉ vì bạn mà thanh công hay thất bại. Có kha khá nhiều yếu tố xung quanh có thể ảnh hưởng đến cân nặng và vóc dáng của bạn. Nhưng dù sao, bạn vẫn là người làm chủ những điều đó. Chỉ cần bạn muốn, mọi yêu tố về môi trường, khí hậu, thời tiết hay những người xung quanh chẳng thể nào quyết định được bạn là người như thế nào.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa