Hot news :

Khi những vật dụng trong nhà có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn

Việc cân nặng của bạn tăng, giảm như thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường thì bạn vẫn thường cho rằng do chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt hay tập luyện là những yếu tố ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Nhưng có một sự thật thú vị khác mà không nhiều người để ý đó là những vật dụng trong ngôi nhà của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.


Gương
Những chiếc gương có thể là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Nếu bạn vẫn thường quan tâm đến cân nặng và vóc dáng, chiếc gương liệu có phải là vật dụng mà bạn vẫn thường dành cả tiếng đồng hồ để trước nó và ngắm nghía cơ thể của bạn? Dám chắc là có khoảng đến 70-80% những người đang đọc đến đấy phải gật gù mà đáp rằng “đúng”. Nếu bạn đang thực hiện một kế hoạch ăn kiêng giảm cân hay tăng cân, những chiếc gương là người bạn đồng hành khó có thể thiếu giúp bạn kiểm soát cơ thể của mình. Chiếc gương chính là vật dụng phản chiếu hình ảnh của cơ thể bạn và cảnh báo về những dấu hiệu bất thường về cân nặng khiến bạn phải xem xét lại chế độ ăn uống, ngủ nghỉ của mình. Lưu ý ở đây là hãy chọn những chiếc gương có độ phản chiếu chân thật để không khiến bạn “ảo tưởng” về vóc dáng của mình nhé.

Tủ lạnh
Làm sao để một chiếc tủ lạnh có thể tác động đến cân nặng được nhỉ? Tất nhiên là có chứ. Tủ lạnh được sử dụng như một vật dụng để bảo quản đồ ăn, thức uống ở trạng thái tốt nhất trong thời gian lâu nhất. Việc một chiếc tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến cân nặng là do chúng ảnh hưởng đến tâm lý và thói quen ăn uống của chính bạn. Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân, việc sở hữu một chiếc tủ lạnh đủ tốt, bạn có thể kiểm soát việc ăn uống của mình tốt hơn. Còn nếu bạn có một chiếc tủ lạnh không đủ đáp ứng yêu cầu sử dụng, quá nhỏ hay quá cũ, bạn sẽ chỉ để được vài món đồ ăn mà bạn vẫn thường ăn hàng ngày và khó lòng cất trữ được nhiều món ăn cùng lúc. Và những lúc đói, thay vì nghĩ sẽ mở tủ lạnh ra và kiếm món ăn gì đó mà bạn sẽ lên kế hoạch ăn trước đó để kiểm soát cân nặng, bạn sẽ cầm điện thoại lên và tìm vài món ngon nào đó. Nguy cơ cao là bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những quảng cáo đầy hấp dẫn của gà rán, pizza, bánh ngọt,… thay vì các món ăn lành mạnh đấy.

Bộ bàn ăn
Bạn có tin rằng những bộ bàn ghế cũng có thể là yếu tố tác động đến cân nặng của bạn không? Hãy thử ngẫm xem liệu bạn sẽ muốn ăn ở nhà hơn khi ngôi nhà của bạn có một bộ bàn ăn thật đẹp? Ông bà ta vẫn thường có câu nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn sở hữu một bộ bàn ghế ăn đẹp, không gian ăn uống của bạn sẽ trở nên thu hút hơn và sẽ khiến bạn có cảm giác muốn ăn hơn trong không gian này. Xét về mặt tâm lý điều đó hoàn toàn đúng. Một bộ bàn ghế đẹp, thoải mái, sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái khi ăn, nghĩa là bạn sẽ có cảm giác ăn ngon miêng hơn. Có thể vì một bộ bàn ghế đẹp mà khiến những món ăn kiêng nhàm chán trở nên hấp dẫn hơn đấy.

Bếp
Nếu không nói thì bạn cũng có thể dễ dàng thấy mối quan hệ giữa chiếc bếp và việc ăn uống của bạn đúng không? Trên thực tế thì chiếc bếp sẽ khiến bạn cảm thấy muốn hay không muốn vào bếp và điều này có thể dẫn đến cân nặng của bạn bị ảnh hưởng. Dẫu bạn là một người yêu thích việc nấu ăn, nhưng một chiếc bếp không mấy tốt, đôi lúc hỏng cái này, lúc lại hỏng cái kia có thể khiến bạn dần chán chường với việc tự tay nấu ăn. Giải pháp được nhiều người lựa chọn trong trường hợp này là chọn ăn ngoài hàng. Và đây cũng là lý do giải thích vì sao cân nặng của bạn tăng lên.

Nói chung, ngôi nhà của bạn chính là nơi cuộc sống của bạn diễn ra. Mọi vật dụng trong nhà có thể ảnh hưởng đến quyết định và thói quen sinh hoạt của bạn. Vậy nên, nếu muốn có một cơ thể đẹp, ngoài việc theo đuổi một chế độ ăn kiêng lành mạnh, sinh hoạt khoa học và tập luyện điều độ, đừng quên sắp xếp và lựa chọn những vật dụng phù  hợp với nhu cầu của bạn. Đây cũng là bí quyết để bạn xây dựng một phong cách sống khoa học, lành mạnh, từ đó giúp bạn có một cơ thể khỏe và đẹp.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa