Hot news :

Luôn lạc quan không phải lúc nào cũng tốt – Nỗi lo lắng đôi khi lại là động lực để bạn thay đổi chính mình

Người ta thường nói khó khăn là động lực để phát triển và những viên đá cản đường sẽ là cơ hội để bạn tiến xa hơn. Nỗi lo lắng không phải luôn luôn là điều xấu, đôi khi nỗi lo lắng lại là những dự cảm đầy nhạy bén của nội tâm thúc đẩy bạn lắng nghe tiếng nói của trái tim, có thêm nỗ lực để vượt ra khỏi ranh giới an toàn của chính mình và vượt lên một cách đầy rực rỡ.

Luôn lạc quan không phải lúc nào cũng tốt. Nỗi lo lắng đôi khi lại là động lực để bạn thay đổi chính mình

Khi nỗi lo không phải điều tiêu cực cần “quẳng gánh”
Có một cuốn sách rất nổi tiếng, tựa đề là “Quẳng gánh lo đi mà sống”. Đây cũng cuốn sách self-help gối đầu giường thân thiết của rất nhiều thế hệ thanh niên lẫn trung niên trên khắp thế giới. Cuốn sách tập trung khuyên mỗi người hướng tới một cuộc sống tích cực, tạm gác những âu lo để nghĩ về tương lai mới đầy những hạnh phúc. Có lẽ đó là cũng ước mơ và cũng là con đường mà đa số con người đang theo đuổi nhưng đâu phải lúc nào nỗi âu lo cũng là những điều tiêu cực cần gạt bỏ.
Một nghiên cứu của Đại học Cincinnati, Mỹ cho thấy khoảng 85% những gì người ta lo lắng không thực sự xảy ra. Tuy nhiên những người có xu hướng lo lắng thường là những người có khả năng tư duy tốt và việc lo lắng giúp người ta có thể xử lý những chuyện bất ngờ, ngoài ý muốn tốt hơn những người hoàn toàn thụ động. Lo lắng quá nhiều dĩ nhiên không tốt nhưng lo lắng một cách có kiểm soát sẽ giúp bạn nhiều hơn bạn nghĩ đấy, miễn là nỗi lo lắng không làm bạn bị choáng ngợp và đắm chìm trong những suy nghĩ toàn một màu đen u ám!

Nỗi lo lắng đôi khi là những tín hiệu nhỏ cảnh báo về những điều bạn đang gặp phải mà đôi khi vì quá lạc quan mà bạn không chú ý

Khi nỗi lo giúp bạn lắng nghe tiếng nói nội tâm
Một trong những cách nuôi dưỡng tâm hồn và thể hiện tình yêu thương thật sự với bản thân chính là luôn luôn lắng nghe tiếng nói nội tâm trong tim mình. Tất cả các chuyên gia tâm lý đều khuyên mỗi người dành ra 20 phút mỗi ngày để suy nghĩ và lắng nghe. Đây cũng là lúc mà dù bạn không nói, nỗi lo lắng cũng vô tình xuất hiện và len lỏi trong tâm trí bạn. Nếu như nỗi lo lắng này thường xuyên xuất hiện thì chắc hẳn nó đang cảnh báo bạn về một vài vấn đề bạn gặp phải.
Cơ thể và tâm trí con người có cơ chế hoạt động vô cùng đặc biệt mà chính chúng ta cũng chưa hoàn toàn nắm bắt được. Cơ thể đôi khi phát ra những tín hiệu nhỏ và đầy mạnh mẽ về những điều bạn đang đối mặt – mà có thể, bạn không nghĩ chúng ta vấn đề đáng chú ý. Nếu đột nhiên bạn nhận thấy những nỗi lo lắng lặp lại mỗi ngày thì đừng lo là, chúng nhất định là tiếng nói của sự nhạy cảm, của những điều bạn không nên bỏ qua và ngó lơ.

Động lực để vượt qua chính bản thân, để tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc đôi khi đến từ những lo lắng nhỏ nhặt nhất

Khi nỗi lo là động lực để bạn bước ra vùng an toàn
Lo lắng không hoàn toàn xấu như người nhiều vẫn nghĩ, trên thực tế chúng là động lực thúc đẩy bạn suy ngẫm về chính mình, phát hiện những vấn đề bạn đang gặp phải và thay đổi chúng theo hướng tích cực hơn. Suy nghĩ đó sẽ giúp bạn kết nối lại với chính bản thân mình, tìm ra những điều cần phải làm và gạt bỏ lo lắng vô ích. Biết đâu, hành trình thay đổi bản thân, bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình sẽ giúp bạn giải quyết trọn vẹn những nỗi lo lắng trước đây.
Người ta thường nói hãy chấp nhận khuyết điểm của chính mình nhưng nếu nỗi lo lắng về vẻ bề ngoài đủ lớn để xâm chiếm tâm trí, khiến bạn mất đi sự tự tin thì đó hẳn là tín hiệu báo hiệu bạn cần khắc phục ngay và luôn trước khi mọi chuyện trở nên quá muộn. Hãy yêu bản thân mình nhưng đừng quá bằng lòng với những khuyết điểm nếu những khuyết điểm đó có thể “fix” được, nhất là khi điều đó khiến bạn trở nên tự ti và thiếu niềm tin vào chính mình.

Hành trình thay đổi bản thân, bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình sẽ giúp bạn giải quyết trọn vẹn những nỗi lo lắng

Đừng bao giờ quên chân lý của cuộc sống này: là phụ nữ phải cố gắng để xinh đẹp và khí chất. Vì có xinh đẹp và khí chất mới tự tin sống an nhiên hạnh phúc giữa cuộc đời bề bộn. Làm đẹp là để yêu bản thân nhiều hơn, để bớt đi những nỗi lo lắng và để khám phá chính con người mình nữa. Sẽ cực kỳ đáng tiếc nếu như bạn vì sợ hãi những điều vẩn vơ mà không dám một lần thử sức, một lần vượt qua vòng an toàn để tìm thấy một phiên bản khác của mình, một phiên bản xinh đẹp hơn, mạnh mẽ hơn và tự tin hơn trước rất nhiều!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa