Hot news :

Nghề nghiệp nào của nam giới có khả năng gây béo cao nhất?

Có nhiều nguyên nhân khiến cánh mày râu béo: Ăn nhiều nên béo, lười vận động nên béo, hay uống nhiều rượu bia nên béo. Và có một điều thú vị khác có thể ảnh hưởng đến vóc dáng của nam giới đó là nghề nghiệp. Hãy xem nghề nghiệp nào của nam giới có khả năng gây béo cao nhất nhé.

Vũ công
Vũ công được xem là một trong những ngành nghề có yêu cầu về ngoại hình cao nhất. Vóc dáng cân đối được xem là một lợi thế của nghề vũ công. Và trên thực tế, nghề vũ công luôn đòi hỏi người vũ công phải dành thời gian đủ nhiều để tập luyện. Thông thường, mỗi vũ công phải dành ít nhất 7 – 8 tiếng một ngày cho việc tập luyện. Và đây là những lý do vì sao vũ công là nghề có tỷ lệ người béo thấp nhất.

Ca sĩ
Ca sĩ được xếp vào một trong những ngành nghề yêu cầu cao về mặt ngoại hình. Bên cạnh đó, các ca sĩ chuyên nghiệp thường xuyên phải dành thời gian để tập luyện, ca hát và nhảy múa. Đây cũng là lúc năng lượng được đốt cháy rất nhiều. Vì vậy, khả năng béo của nghề ca sĩ là không cao.

Kĩ sư xây dựng
Nếu bạn là những kĩ sư xây dựng, khả năng cao là bạn không phải đối mặt quá nhiều vấn đề về cân nặng hay mỡ thừa. Những kĩ sư xây dựng thường đốt cháy rất nhiều năng lượng trong quá trình làm việc. Thời gian vận động của những kĩ sư xây dựng thường vào khoảng 7 – 8 tiếng một ngày.

Đầu bếp
Nếu bạn là một đầu bếp, khả năng cao là bạn sẽ phải đối mặt với mỡ và béo bụng là rất cao. Mặc dù là một đầu bếp thường xuyên phải vận động tay, chân liên tục. Nhưng một trong những yêu cầu đối với đầu bếp là ăn, nêm nếm gia vị. Thường thì các đầu bếp khó có thể kiểm soát được lượng thực phẩm nạp vào cơ thể trong ngày. Vì vậy, nguy cơ béo là tương đối cao.

Bồi bàn
Nếu các cánh mày râu có công việc là bồi bàn thì khả năng tích mỡ khá thấp. Bồi bàn là công việc yêu cầu sự nhanh nhẹn, vận động tay chân liên tục để có thể đáp ứng yêu cầu của công việc. Các bồi bàn thường dành khoảng 5 – 6 tiếng một ngày để bưng bê, lau dọn và phục vụ khách hàng. Trong lúc làm việc, các bộ phận của cơ thể như chân, tay,… đều vận động giúp làm giảm khả năng tích mỡ.

Giáo viên
Nếu bạn là một thầy giáo, khả năng béo ở mức độ trung bình. Là một thầy giáo, bạn thường sẽ dành thời gian để đứng lớp và đi lại. Tuy nhiên, phần lớn các vận động trong quá trình dạy học khá nhẹ nhàng nên không đốt cháy quá nhiều năng lượng. Vì vậy, nếu làm một giáo viên, khả năng tích mỡ không quá cao.

Nhân viên IT
Là một nhân viên IT, bạn phải dành thời gian đủ nhiều để ngồi trước máy tính. Phần lớn những ITer sẽ phải dành ít nhất 7 – 8 tiếng một ngày để ngồi một chỗ. Thời gian để vận động tay chân không nhiều, ngồi nhiều 1 chỗ trong thời gian dài, ít vận động là lý do vì sao nhân viên IT thường có khả năng tích mỡ, đặc biệt là mỡ bụng rất cao.

Mỗi ngành nghề có những đặc điểm và yêu cầu làm việc riêng. Nếu bạn đang làm những ngành nghề mà có nguy cơ gây béo cao thì điều quan trọng là tăng cường vận động, tập luyện để lấy lại sự cân bằng, ngăn cản nguy cơ tích mỡ cho cơ thể và quan trọng nhất là giúp cơ thể bạn trở nên thật sự khỏe mạnh.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa