Hot news :

Những điều chúng ta nên dừng làm với bản thân để bản thân mình tốt đẹp hơn

Chúng ta vẫn thường học những bài học rằng nên làm cái này, cái kia để trở nên tốt đẹp hơn. Nhưng chúng ta vẫn thường bỏ quên việc nên dừng làm gì đó trong cuộc sống. Vì sự từ bỏ một vài điều gì đó vốn thường khó hơn là nhận thêm. Nhưng học cách từ bỏ, đôi khi là điều tốt nhất mà bạn nên làm trong hoàn cảnh nào đó, hơn là chỉ biết nhận thêm những điều vốn không nên có trong cuộc sống của chúng ta. Bạn có biết chúng ta nên dừng làm điều gì với bản thân để bản thân trở thành phiên bản tốt đẹp nhất không?

Điều thứ nhấtː Ngừng việc suy nghĩ tiêu cực về bản thân mình
Chúng ta vẫn thường nghĩ về những thiếu sót của bạn thân mình. Chúng ta vẫn thường cho rằng bản thân không đủ giỏi, không đủ tốt và có quá nhiều khuyết điểm để xứng đáng với điều gì đó mà chúng ta mong muốn. Và điều đó khiến chúng ta vẫn thường có những cảm xúc tiêu cực về bản thân, chúng ta buồn phiền, lo lắng và rồi luẩn quẩn trong những suy nghĩ đó. Nhưng bạn biết không, mọi thứ đều có nguyên do để hình thành và có cách thức để giải quyết. Và điều quan trọng nhất là chỉ khi chúng ta có đủ những suy nghĩ tích cực về bản thân thì những điều tích cực mới có thể đến bản thân mình. Khi chúng ta nhận thức đủ giá trị của bản thân, thấy được những điều tốt đẹp ở trong mỗi chúng ta, thì lúc đó, chúng ta sẽ hạnh động đúng như cách mà chúng ta xứng đáng nhận được.

Điều thứ haiː Ngừng so sánh bản thân mình với ai khác
Cuộc sống ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, giúp chúng ta kết nối với nhau và mở rộng nhiều mối quan hệ thông qua mạng internet nhiều hơn. Và chúng ta vẫn thường thấy những hình ảnh về cuộc sống tươi đẹp, hạnh phúc, giàu có mà nhiều người vẫn thể hiện trên mạng xã hội. Điều này chắc chắn khiến chúng ta không ít lần ghen tỵ, lúc đó sự so sánh trở thành một điều dễ dàng xuất hiện trong suy nghĩ chúng ta. Nhưng hãy khoan! Mỗi chúng ta sinh ra đều là một cá thể riêng biệt và sự khác nhau ấy tạo nên những giá trị riêng, không lẫn với ai được. Sự so sánh bản thân với ai khác là việc chứng tỏ bạn chẳng hề tôn trọng bản thân mình chút nào. Chúng ta vẫn có thể đánh giá bản thân mình tốt ở mặt nào, yếu ở mặt nào để có cái nhìn chính xác về giá trị bản thân, để nỗ lực, cố gắng hơn trong cuộc sống, nhưng đừng so sánh bản thân với bất kỳ ai, vì khi đó, bạn sẽ luôn thấy mình là kẻ tồi tệ.

Điều thứ baː Ngừng những mối quan hệ độc hại
Đây là điều cực kì quan trọng để chúng ta thanh lọc cuộc sống, để cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp và giúp chúng ta làm chủ được cuộc sống của chính mình. Nhưng đôi khi chúng ta vẫn bỏ qua và làm ngơ điều này. Chúng ta thường cho rằng càng có nhiều mối quan hệ, chúng ta sẽ càng bớt đơn độc, chúng ta sẽ càng dễ dàng tìm được nhiều người để dãi bày, chia sẻ và cuộc sống sẽ càng trở nên vui vẻ hơn. Hoặc đôi khi, chúng ta không dám từ bỏ một mối quan hệ nào đó vì một thói quen. Nhưng hãy thử một lần mạnh mẽ để đối diện với những mối quan hệ khiến chúng ta trở nên mệt mỏi và tồi tệ hơn. Hãy sẵn sàng để nói lời chia tay với bất kỳ mối quan hệ nào không thật sự đồng điều, không phù hợp với những giá trị vốn có của bản thân bạn. Hãy thử xem, chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn rất nhiều đấy.

Điều thứ tưː Ngừng việc bỏ mặc cơ thể 
Có một điều quan trọng hơn bất kỳ thứ gì khác trong cuộc sống của chúng ta đó chính là cơ thể của chính chúng ta. Cơ thể được xem như một cơ sở vật chất để bạn được sống, được làm việc, được vui chơi,… Nhưng đôi khi, chúng ta sử dụng cơ thể của mình mà quên đi nhiệm vụ chăm sóc cho chính nó. Thậm chí, có không ít người hành hạ và làm những điều tồi tệ hơn với cơ thể của chính mình. Làm ơn, hãy dừng lại những hành động tồi tệ đó. Cơ thể là để yêu thương và nâng niu, để chăm sóc và bảo vệ. Khi chúng ta có thể dành đủ yêu thương cho cơ thể, chính nó cũng mang lại những điều tốt đẹp tuyệt vời cho chúng ta. Nếu làn da đang thâm sạm, khô ráp, hãy chăm sóc để làn da trở nên mịn màng, sáng khỏe hơn đi. Nếu cơ thể đang được lập đầy bởi mỡ thừa, hãy đứng dậy tập luyện hay tìm một giải pháp nào đó để loại bỏ lớp mỡ kia đi. Hãy làm tất cả những điều tốt đẹp nhất có thể dành cho cơ thể, bạn sẽ nhận thấy cuộc sống của bạn xinh đẹp đến nhường nào.

Dù cuộc sống vẫn luôn có đâu đó những cám giỗ và khiến chúng ta trở nên tham lam mà giữ lại hết tất cả những gì mình đang có. Nhưng trước khi quyết định giữ lại điều gì, hãy xem xét rằng điều đó xứng đáng với bản thân chúng ta không nhé.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa