Hot news :

Những điều khiến bạn trì trệ và không thể giảm cân

Tư tưởng hiện đại dành ra phụ nữ thường cổ vũ chúng ta yêu thương và trân trọng bản thân nhiều hơn. Tuy nhiên, có khá nhiều tư tưởng nghe qua thì có vẻ là yêu thương bản thân nhưng thực chất lại là nguyên nhân khiến bạn trở trên trì trệ, lười biếng hơn và gần như mãi mãi không thể giảm cân. Nếu bạn cũng đang “đắm chìm” trong những tư tưởng này thì nhất định phải sớm thoát ra và thay đổi bản thân nhé.

Những tư tưởng cứ ngỡ là yêu thương bản thân nhưng lại khiến bạn trì trệ và không thể giảm cân

“Mình thế này là đẹp rồi”

“Mình đủ đẹp rồi”, “mình thế này là quá ổn” rồi,… Đây chỉ là 2 trong số hàng chục câu nói tự động viên self-hepl bản thân mà các cô nàng thường tự đưa ra. Vốn dĩ, những câu nói tự khích lệ bản thân không hề xấu, nó có thể giúp chủ nhận cảm thấy nhẹ lòng và dễ chịu hơn khi gặp stress và căng thẳng. Tuy nhiên nếu chúng xuất hiện quá nhiều và thường xuyên, ngay cả khi bạn thực-sự-không-ổn-lắm thì hoàn toàn không tốt một chút nào.

Nếu đã cảm thấy mình đủ tốt thì rất ít khi người ta có xu hướng muốn thay đổi, một làm một điều gì mới mới lạ, phá cách và có lợi cho bản thân. Dù bạn đang có dấu hiệu thừa cân nhưng bạn cứ khăng khăng dáng mình vẫn chuẩn thì bạn sẽ bao giờ thực sự chịu lên kế hoạch giảm cân đâu.

Nếu đã cảm thấy mình đủ tốt khi người ta sẽ không chịu thay đổi để mình tốt đẹp hơn

“Mình không nên gây áp lực cho bản thân”

Các cuốn sách self-help dạy phụ nữ yêu thương bản thân thường khuyên các cô gái không nên tạo áp lực cho mình. Coi áp lực là thứ gì đó xấu xí khó chịu có thể làm mọi chuyện trở nên tăm tối, khó giải quyết và ngột ngạt hơn.

Nhưng theo các chuyên gia tâm lý, áp lực cũng có mặt tích cực không thể phủ nhận. Áp lực khiến người ta phải dành thời gian soi xét lại chính mình, nhìn lại tất cả những chặng đường đã qua và tìm cách thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực hơn. Một cuộc sống không có áp lực sẽ cực kỳ nhàm chán và tẻ nhạt và không quan trọng, nó làm bạn không thể tiến bộ và tốt đẹp hơn mỗi ngày. Cứ tưởng tượng mình chỉ mãi tập 1 vài động tác nhẹ nhàng, quen thuộc và không tăng level lên thì làm sao có thể đốt mỡ và xiết cơ được, đúng không?

Không gây áp lực cho bản thân thì sẽ mất đi ý chí, nỗ lực và sự cố gắng

“Mình nên học cách hài lòng với khiếm khuyết của mình”

Yêu thương bản thân là biết cách hài lòng với khiếm khuyết của mình. Đúng, không ai trong số chúng ta hoàn hảo cả, chúng ta đều là những con người bằng xương bằng thịt với rất nhiều khiếm khuyết. Đôi khi chính những khiếm khuyết đó lại tạo nên chúng ta đầy khác biệt với mọi người xung quanh. Nhưng những khiếm khuyết đó cũng có thể “nhấn chìm” chúng ta nếu ta không làm gì để khắc phục nó.

Nếu khuyết điểm của bạn là một thân hình quả táo kém cân đối và khó phối đồ, việc cứ tiếp tục hài lòng với khuyết điểm đó sẽ khiến bạn mãi mãi không thể thay đổi vóc dáng một cách hoàn thiện hơn. Có rất nhiều người đã học cách biến khiếm khuyết thành ưu điểm của mình rồi vì họ luôn muốn vươn lên thay vì chỉ biết bằng lòng với hiện tại.

Không biết khiếm khuyết của bản thân thì làm sao cố gắng thay đổi được chứ

“Mình chỉ làm những điều mình thấy thích”

Nuông chiều bản thân một chút cũng là mà nhiều người thường nói khi nhắc đến những bí quyết giúp yêu thương bản thân. Điều này không sai nhưng cũng giống như những điều trên, nó có thể “giết chết” khả năng nỗ lực và phát triển của bạn cũng là  một trong những suy nghĩ độc hại cản trở bạn đạt được thành tựu trong sự nghiệp của mình. Thế giới này muôn màu, có rất nhiều điều rất khó có thể phán đoán chỉ dựa qua vài cảm tính thích – ghét bên ngoài. Cứ thử trải nghiệm tất cả đi, biết đâu bạn còn tìm thấy đam mê thật sự của mình sau đó.

“Mình không cần làm gì thêm nữa”

Học cách từ chối cũng là bí quyết để học cách yêu thương bản thân hơn. Lẽ tất nhiên, từ chối với những điều làm mình không vui luôn được ủng hộ và đồng ý nhưng không có nghĩa là bạn nên từ chối với tất cả mọi thứ. Hãy học cách nói KHÔNG với lời mời gọi từ các bữa tiệc, party thâu đêm suốt sáng và học cách nói KHÔNG khi bản thân cảm thấy muốn nghỉ ngơi và lười biếng không muốn nấu nướng healthy hay tập tành, vận động cơ thể. Nếu không thì chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ giảm được cân đâu!

Hãy nói không với những buổi tiệc tùng và nói không với bản thân khi mình lại lười ăn uống healthy và vận động cơ thể

Yêu thương bản thân không có gì là sai, thậm chí ai cũng nên học cách yêu thương và nâng niu bản thân thật nhiều. Nhưng yêu thương bản thân là học cách trưởng thành, lắng nghe cảm xúc và cảm nhận của trái tim, biết nhìn ra những thiếu sót và khắc phục chứ chẳng phải nuông chiều đến mức buông xuôi. Vươn lên để bản thân tốt hơn, xinh đẹp hơn, hoàn hảo hơn đó mới thật sự là yêu thương chính mình nha các nàng!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa