Hot news :

Những điều khiến bạn trở nên thật xấu xí

Chẳng ai muốn bản thân mình trở nên ngày càng xấu xí. Tuy nhiên, cái xấu lại thường được bao bọc bởi sự đường mật, ngọt ngào và điều đó có thể khiến bất kỳ ai cung có thể sa ngã. Có những điều có thể khiến bạn trở nên xấu xí, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, vẫn luôn thường trực và dễ dàng lôi kéo bạn đấy. Hãy dè chừng những điều xấu xí được nhắc đến dưới đây bạn nhé.


Gu thẩm mỹ sai lệch
Điều xấu xí có thể dễ dàng thấy nhất nằm ở ngoại hình. Ngoại hình được ví như một cánh cổng của một ngôi nhà và là điều gây ấn tượng đầu tiên đối với người xung quanh. Một ngoại hình đẹp luôn khiến người khác có ấn tượng tốt đẹp về bạn và ngược lại. Bạn có thể không sở hữu một vẻ ngoài quá hoàn hảo nhưng sự tươm tất trong gu thẩm mỹ chính là điều quan trọng nhất khiến ngoại hình của bạn trở nên xinh đẹp và cuốn hút hơn. Một gu thẩm mỹ sai lệch, thích sự diêm dúa, lồng lộn quá mức đôi khi lại là điều khiến bạn trở nên xấu xí hơn rất nhiều. Một chút tinh tế, một chút thanh lịch đã đủ khiến bạn ghi điểm trong mất người khác rồi đấy.

Trí tuệ nghèo nàn
Nếu vẻ ngoài chính là cánh cổng thì trí tuệ chính là ngôi nhà ở sau cánh cổng đó. Vì vậy trí tuệ của bạn mang giá trụ cốt lõi của mỗi con người. Sự nghèo nàn về trí tuệ sẽ khiến bản thân bạn trở nên xấu xí hơn rất nhiều. Và khi đó, dù ngoại hình của bạn xinh đẹp như thế nào cũng khó lòng lấp vào chỗ khuyết thiếu về mặt trí tuệ. Vậy nên, để trở thành một con người mang vẻ đẹp toàn diện, đừng ngại để bồi đắp thêm kiến thức, trí tuệ và sự hiểu biết của bản thân.

Sự đố kị tầm thường
Ai trong mỗi chúng ta đều có đôi chút lòng đố kị. Nhưng đừng vị sự đố kị mà khiến bản thân mình trở nên xấu xí về mặt tâm hồn. Sự đố kí có thể biến bạn mang trong mình nhiều sở thích tiêu cực như thích dèm pha, tọc mạch chuyện người khác, thích xỉa xói, nói xấu ai đó, thích lên mặt và xem thường người khác. Người ta vẫn bảo cái tâm sinh cái tướng. Nếu tâm hồn của bạn chứa đựng quá nhiều điều xấu xí ấy, thì chắc chắn chúng sẽ khiến bạn trở nên xấu xí từ tâm hồn đến vẻ ngoài. Lúc này, dù bạn xinh đẹp đến đâu, nhưng sự đố kị tầm thường ấy đủ sức để biến bạn xấu xí đến mức xấu xa trong mắt mọi người xung quanh.

Bỏ mặc cơ thể
Cơ thể của bạn chính là một phần của ngoại hình. Bạn có thể khoác lên mình những bộ cánh thật sang trọng, mang thêm chiếc túi hàng hiệu đắt đỏ,… nhưng đôi khi những thứ đó không khiến bạn thật sự thu hút bằng một cơ thể đẹp, một làn da đẹp và khí sắc tươi tắn. Những món đồ hiệu sang xịn đến đâu thì cũng khó có thể che lấp một thân hình ngấn mỡ, một làn da xám xịt hay thần sắc kém sức sống. Ngược lại một cơ thể đẹp, một làn da hồng hào cùng khí sắc tươi tắn đủ để biến bản thân bạn trở nên cuốn hút, xinh đẹp hơn người. Nhưng trên thực tế thì không nhiều người nhận ra điều này và chỉ chăm chăm vào lớp áo bên ngoài. Bỏ mặc cơ thể chính là con đường nhanh nhất khiến bạn trở nên xấu xí cả trong lẫn bên ngoài.

Mỗi chúng ta đều có thể trở nên đẹp hơn mỗi ngày. Mỗi người người khi sinh ra, không ai là hoàn hảo. Bạn có thể khuyết thiếu mặt này, người khác lại thiếu sót mặt kia. Vậy nên điều quan trọng là bạn hiểu được bản thân và luôn nỗ lực để cải thiện bản thân. Biết quan tâm đến cơ thể, làm giàu tâm hồn và trí tuệ chính là bí quyết để bạn chia tay với những điều xấu xí quanh bạn.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa