Hot news :

Phụ nữ hiện đại, nên chọn “sơn” hay “gỗ” để tỏa sáng?

Ông bà ta xưa vẫn có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Câu nói ấy có nghĩa khuyên dạy chúng ta nên tập trung vào việc hoàn thiện bản thân từ bên trong tốt hơn là quan tâm đến vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, trong cuộc sống ngày nay, điều đó có hoàn toàn đúng hay không? Những người phụ nữ hiện đại, nên chọn “sơn” hay “gỗ”?


Nếu chọn “gỗ”
Gỗ ở đây được hiểu là cải bên trong, là tính cách, nhân phẩm, suy nghĩ, sự hiểu biết,… là những thứ thuộc về bản chất bên trong mỗi người và không thể thấy bằng mắt. Đây được xem là những giá trị cốt lõi làm nên con người của bạn. Việc bạn quan tâm và học cách để “làm giàu” con người bên trong là điều thật sự rất tuyệt vời vì khi đó, bạn đã tìm về bản chất thật bên trong chính bạn, hiểu được giá trị của bạn nằm ở đâu. Nếu làm được điều đó, bạn sẽ trở thành người hiểu mình đang ở đâu và nên làm gì.

Nhưng hãy khoan, có bao giờ bạn tự hỏi nếu chỉ chọn “gỗ”, thì chỉ mình bạn biết gỗ tốt như thế nào thôi sao? Cuộc sống hiện đại đôi khi buộc con người ta chọn sống vội. Bởi vây, mấy ai dành thời gian để ngồi bóc tách lớp sơn tồi tàn bên ngoài để biết gỗ bên trong tốt đẹp thế nào. Và khi đó, gỗ tốt đến mấy cũng khó có thể tìm cho mình cơ hội để tỏa sáng. Và bạn, một con người tốt đẹp đến mấy, cũng khó có thể tìm cho mình cơ hội để thể hiện bản thân.
Nếu chọn sơn
Sơn ở đây chính là vẻ bề ngoài, lớp vỏ bên ngoài mà ai cũng có thể dễ dàng nhìn thấy được. Nếu chọn lớp vỏ sơn là khi đó bạn đang chọn chăm sóc cho vẻ bề ngoài, để tô vẽ thêm cho vẻ bề ngoài thêm bắt mắt và hấp dẫn. Và điều đó, cũng chẳng hề sai. Bạn hoàn toàn có quyền để bản thân trở nên xinh đẹp và thu hút hơn. Cuộc sống hiện đại, chọn một lớp sơn tốt, đẹp là điều có thể giúp bạn nhanh chóng tạo nên những ấn tượng tích cực đối với mọi người và khi đó, bạn có thêm thật nhiều cơ hội để tỏa sáng.

Nhưng hãy khoan một lần nữa, liệu chỉ chọn sơn, thì có gì để bạn tỏa sáng, nếu bên trong là một lớp gỗ mục? Nếu ai đó bị thu hút bởi một lớp sơn hoàn hảo, gỗ có thể khiến ai đó ở lại lâu hơn để chiêm nghiệm, để khám phá không? Câu trả lời mà bạn có thể dễ dàng đoán được đúng không? Và bạn, một con người sở hữu vẻ bề ngoài hoàn hảo, nhưng thứ được được gọi là giá trị cốt lõi lại chẳng mấy giàu đẹp, thì e rằng dẫu có nhiều cơ hội, cũng chẳng thể nào nắm bắt.
Chọn cả sơn lẫn gỗ 
“Gỗ” và “Sơn” đều là điều làm nên giá trị của con người. Vậy nên, tại sao không chọn cả gỗ lẫn sơn. Và những người phụ nữ hiện đại, điều tuyệt vời nhất để khiến bản thân luôn tỏa sáng đó chính là khi chọn hoàn thiện bản thân cả bên trong lẫn bên ngoài. Đừng chỉ mải quan tâm đến vẻ bề ngoài mà quên đi việc làm giàu sự hiểu biết, gọt dũa nhân cách. Và cũng đừng chỉ chăm chăm vào việc biến bản thân mình trở nên thông thái mà bỏ quên cơ thể, vẻ ngoài, “bộ nhận diện” của bản thân.

Cuộc sống hiện đại, luôn đòi hỏi ở người phụ nữ nhiều điều để có một cuộc sống đủ đầy. Đó là sự thông minh, sự hiểu biết, là sự thanh lịch, biết điều, là sự xinh đẹp, quyến rũ, là biết cách ăn mặc đến biết cách chăm sóc chơ cơ thể. Nghe thì có vẻ những đòi hỏi ấy có phần tham lam, nhưng bạn – những người phụ nữ hiện đại có thể làm được. Khi bạn có thể chuẩn bị đầy đủ những hành trang ấy, có cơ hội để bạn tỏa sáng hay không đều do bạn quyết định.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa