Hot news :

SARS-CoV-2 – Bài học về những bản ngã ích kỉ nhường chỗ cho phiên bản hoàn hảo nhất mùa dịch

Những ngày gần đây, cụm từ SARS-CoV-2 quay lại trên khắp các trang báo mạng truyền thông đại chúng. Lại 1 lần nữa tinh thần dân tộc lại được trỗi dậy cùng hàng triệu con tim chung nhịp đập hướng về các bác sĩ và các bệnh nhân kém may mắn. Chẳng cần biết chúng ta là thân quen hay xa lạ, chẳng cần biết có phải cùng quê cùng bản hay không, chỉ cần là con dân Việt Nam chúng ta đều nỗ lực chung tay đẩy lùi SARS-CoV-2. Thế mới biết, khi thử thách ập đến, mỗi chúng ta đều bỏ qua những bản ngã ích kỉ để trở thành 1 phiên bản hoàn hảo nhất mùa dịch này. Vậy, mỗi cá thể trong chúng ta đã thay đổi như nào khi SARS-CoV-2 ập tới?…

Nói nhiều – Lặng nhiều


Trước SARS-CoV-2: Chúng ta chỉ quay cuồng trong nhưng cuộc cãi vã chẳng ai chịu nhường ai. Chúng ta nói và nói ở bất cứ điều gì chúng ta muốn mặc kệ những lời lẽ ấy có đang khiến người khác cảm thấy bị tổn thương, xúc phạm hay không được tôn trọng. Chúng ta giải toả cảm xúc bằng tất cả những lời khó nghe nhất chỉ cần chúng ta cảm thấy được thoả mãn.
Khi SARS-CoV-2 ập đến: Chúng ta ra đường với những chiếc khẩu trang kín mít chẳng thấy đâu mặt mũi. Tất cả những lời lẽ khó nghe, những cảm xúc khó chịu ẩn dấu sau lớp khẩu trang. Có lẽ đây là thời điểm mà ai cũng hiểu rằng chỉ cần nói với nhau quá nhiều điều dư thừa cũng khiến chúng ta gặp những rắc rối không đáng có. Thành ra từ nói nhiều, chúng ta ít nói và rồi chẳng ai muốn nạt nộ ai bằng những lời nói sát muối vào tai.

Cởi mở nhiều – Riêng tư nhiều


Trước SARS-CoV-2: Chúng ta vô tư tiếp xúc với bất cứ ai chúng ta gặp không một chút đắn đo đề phòng. Tạm gác lý do thói quen và thân thiện thì những hành động chúng ta tưởng rất bình thường kia thực chất lại là những hành động mang lại vô vàn rắc rối liên quan đến sức khoẻ. Chẳng ai biết người chúng ta tiếp xúc 1 cách vô tư kia có mang trong mình mầm bệnh gì nguy hiểm? Họ chẳng biết, bạn chẳng biết, chẳng ai biết…
Khi SARS-CoV-2 ập đến: Phía sau những lớp khẩu trang chúng ta khép mình lại nhiều hơn. Chúng ta ý thức được những đụng chạm giao tiếp bình thường chính là những hiểm hoạ tiềm ẩn. Ngay cả khi chúng ta mua bán trao đổi hàng ngày giờ đây cũng tuân thủ theo nguyên tắc 2 mét. Nếu chúng ta nhận ra những điều này cách đây 5 năm có lẽ cuộc sống của chúng ta đã riêng tư và đơn giản hơn rất nhiều.

Hối hả nhiều – Chậm rãi nhiều


Trước SARS-CoV-2: Mỗi sáng chúng ta thức dậy với những tâm thế của 1 chiến binh, ra đường với đầy đủ áo giáp vũ khí và 16 giờ sinh hoạt làm việc tựa như thời khắc vào sinh ra tử. Trước khi SARS-CoV-2 “uy hiếp”, chúng ta đã được lập trình trở thành những cỗ máy vô hồn như vậy. Ngày ngày hối hả, nhắm mắt – mở mắt như các chế độ được set “Auto” và chằng biết từ bao giờ chúng cuốn ta đi xa cách điểm dừng chân hiện tại đến 60 năm cuộc đời.
Khi SARS-CoV-2 ập đến: Mọi người bắt đầu đi chậm lại, thong thả với suy nghĩ và gác những điều tất bật thường ngày. SARS-CoV-2 lấy đi nhiều nhưng cũng mang lại nhiều bài học giúp ta bừng tỉnh. Mọi người dường như quay lại với cuộc sống đúng nghĩa với 1 chiếc đầu thành thơi, những công việc trở về với đúng tính chất mưu cầu và 1 ngày qua ngày chậm rãi cùng những phút giây khép mình với cả thế giới.

“Ngó lơ” bản thân nhiều – Yêu thương bản thân nhiều


Trước SARS-CoV-2: Chúng ta chỉ mải mê kiếm tiền, tiết kiệm tiền và tiêu tiền. Chúng ta sẵn sàng bỏ ra cả triệu để mua quần áo hàng hiệu nhưng lại ăn mì mỗi ngày chỉ vì thấy không cần thiết. Thế rồi, cơ thể chúng ta dần dần héo mòn lúc nào không hay. Nó giống như cây xương rồng chỉ chăm chút khoác lên mình chiếc áo gai góc bóng bẩy nhưng bên trong lại mục nát chỉ trực chờ ngày đổ sập.
Khi SARS-CoV-2 ập đến: Mọi người bắt đầu chuyển sự chú ý về bản thân mình nhiều hơn. Mọi người bắt đầu tự chuẩn bị bữa ăn cho mình thay vì gọi đồ fast food. Thay vì quần áo hàng hiệu, những hiệu thuốc tập nập những đơn hàng mua vitamin, thực phẩm chức năng. Chúng ta thấy những dòng status kêu gọi sống sạch nhiều hơn những dòng status tâm trạng, chúng ta thấy những trải tim khoẻ mạnh nhiều hơn những tấm thân được bọc trong lớp mỡ dày.

Tình hình dịch SARS-CoV-2 ngày càng diễn biến phức tạp,  Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada thực hiện vệ sinh, khử trùng cơ sở vật chất toàn bộ hệ thống tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada tin rằng, chúng ta chỉ cần bình tĩnh làm theo hướng dẫn của cơ quan chức năng, tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của Bộ Y Tế đồng thời nâng cao ý thức tự chăm sóc và bảo vệ mình thì dịch SARS-CoV-2 sẽ bị đẩy lùi nhanh chóng.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa