Hot news :

Sẽ thế nào nếu lỡ ăn một bữa Cheat Meal thật lớn khi đang giảm cân?

Bạn lỡ ăn một bữa Cheat Meal và lo lắng chúng sẽ phá hỏng tất cả sự cố gắng ăn kiêng trước đó?

Nếu như vậy thì bạn cũng giống khá nhiều cô gái đã gửi câu hỏi về thammyviennevada.com đó. Đang giảm cân rồi lỡ “không giữ miệng” quá đà một bữa Cheat Meal thật lớn thì phải làm sao? Hay nếu lỡ ăn rồi thì có cách nào cứu vãn không? Và rất nhiều câu hỏi, nỗi lo sợ tất cả các bữa ăn kiêng trước đây “đổ sông đổ bể” vì có hẹn 1 lần với Cheat Meal.

Thực ra Cheat Meal không đáng sợ như thế đâu bạn ơi?

Chúng chỉ là…


Cheat Meal là gì?

Hiểu đơn giản Cheat Meal nói về 1 bữa ăn (còn Cheat Day là một ngày ăn nha – vì rất nhiều bạn gái nhầm lẫn 2 khái niệm này). Ăn Cheat Meal nghĩa là nếu bạn ăn 1 ngày 3 bữa thì bạn sẽ ăn kiêng 2 bữa và ăn 1 bữa với những đồ ăn mà bạn muốn. Tất nhiên điều này chỉ lâu lâu mới xảy ra 1 lần chứ không phải ngày nào cũng vậy.
No nê bên nồi lẩu với bạn bè hay nhâm nhi ly rượu cùng những miếng thịt nướng thơm ngậy, uống và ăn mọi thứ bạn thích – đó chính là Cheat Meal. Nếu ngày nào cũng “làm một bữa” Cheat Meal thì chắc chắn bạn đừng mong sẽ không béo vì ăn những thứ mình muốn thì mấy ai có thể kìm lòng được chứ, và bạn sẽ ăn đến no nê thì thôi đúng không?


==> Nhưng lâu lâu mới thả cơ thể 1 lần Cheat Meal thì sao nhỉ?

Cheat Meal khi lỡ ăn 1 bữa, cơ thể sẽ như thế nào?

Sau những ngày “khổ tận cam lai” (nhiều chị em chia sẻ) thì việc được ăn một bữa thỏa thích còn gì tuyệt hơn, sung sướng hơn nhỉ? Việc cơ thể được nạp những món ăn bạn ưa thích (nằm ngoài các món ăn trong thực đơn giảm cân) không phải là không tốt.
+ Các nghiên cứu chỉ ra rằng thực hiện Cheat Meal có tác dụng nhất định giúp kiểm soát sự thèm ăn và kích thích chuyển hóa mỡ (đào thải mỡ) trong cơ thể. Khi bạn ăn những gì bạn thích trong 1 bữa, cơ thể sẽ giảm bớt tình trạng thèm ăn vặt, việc này chẳng phải quá tốt trong quá trình giảm cân hay sao?
+ Ăn Cheat Meal, thường sẽ là đồ ăn mặn và có nhiều muối, khi chúng được cơ thể hấp thụ sẽ có tác dụng tốt trong việc giữ nước, và trong nước có glycozen được sinh ra từ tinh bột. (Glycozen rất dễ dính với nước, làm lượng nước trong cơ thể bạn tăng lên. Thế nên nếu sau 1 vài lần ăn uống quá đà và bạn thấy cơ thể tăng cân thì đó phần lớn là tăng lượng nước do glycozen bám vào chứ không phải tăng mỡ đâu nha).
Chỉ cần sau một thời gian bạn quay trở lại với chế độ ăn uống lành mạnh với thực đơn ít tinh bột, ít muối và ít chất béo hơn thì cơ thể sẽ tự động đào thải lượng nước dư thừa.
+ Hãy lưu ý việc tăng mỡ không đơn giản như bạn nghĩ nên không có chuyện chỉ 1 bữa Cheat Meal có thể gây tích tụ mỡ thừa trong cơ thể. Mỡ được hình thành cần có thời gian, trung bình để tăng 500g mỡ bạn cần ăn thêm khoảng 3500 kcal cộng với lượng calo cơ thể cần trong 1 ngày. Việc ăn quá nhiều như vậy trong 1 ngày chắc ít ai có thể siêu nhân như vậy?…

Ăn Cheat Meal xong nên làm gì đầu tiên?

Chắc chắn khi ăn Cheat Meal cơ thể sẽ nạp những chất không cần thiết, thậm chí không có lợi cho sức khỏe. Vì thế sau khi ăn Cheat Meal bạn nên:
+ Nghỉ ngơi, sau đó vận động nhẹ để giải phóng năng lượng để không có cảm giác đầy bụng
+ Ăn 1 hộp sữa chua để dễ tiêu hóa hơn
+ Uống 1 cốc detox thanh lọc cơ thể
+ Uống nhiều nước lọc hơn để đảm bảo cơ thể đủ nước
+ Đừng cảm thấy tội lỗi hay quá lo lắng sau khi Cheat Meal, hãy xem như bạn đang tự thưởng cho bản thân sau những bữa ăn không theo ý muốn.


==> Cheat Meal không đáng lo nếu chúng ta hiểu về nó, thậm chí Cheat Meal còn giúp duy trì được chế độ ăn kiêng hiệu quả hơn và có lối sống lành mạnh. Đây là một lựa chọn không xấu nếu bạn kiểm soát được nên ăn Cheat Meal như nào, cơ thể sẽ ra sao khi ăn Cheat Meal và những việc cần làm sau một bữa ăn thỏa thích từ thông tin trong bài viết này.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa