Hot news :

Sống có kế hoạch, mọi thứ đều nằm trong tay bạn

Chúng ta khó có thể hình dung được 5 năm nữa chúng ta là ai, chúng ta sẽ trở thành người như thế nào, nhưng 1 năm sắp tới, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát cuộc sống của chúng ta. Khi chúng ta có thể lập cho mình một kế hoạch sống riêng cho bản thân, đặt ra những mục tiêu sống trong 6 tháng hay 1 năm nữa là gì, chúng ta hoàn toàn có thể biết hôm nay chúng ta nên làm gì. Khi bạn sống có kế hoạch, mọi thứ đều nằm trong tay bạn.


Nếu bạn cảm thấy của mình hiện tại là một sự hỗn độn, phức tạp, tại sao không dừng lại, suy ngẫm về một kế hoạch sắp xếp lại cuộc sống của mình. Một kế hoạch cho cuộc sống, chính là chìa khóa để bạn tháo dỡ những vướng mắc của cuộc sống, xóa bỏ những thứ khiến chúng ta mờ mịt về con đường phía trước, để rõ ràng cho con đường bạn sẽ đi trong hôm nay, ngày mai và mai kia nữa. Và đó là khi bạn kiểm soát được mọi thức và mọi thứ đều nằm trong tay bạn.
Không ai có nhiệm vụ ở đây để nhắc nhở rằng bạn phải làm cái này, cái kia. Và dù có thì chắc chắn những điều đó chẳng thể nào khiến bạn có thể làm chủ được cuộc sống của chính mình. Tất cả đều là do bạn, chính bạn mới làm chủ cuộc sống của chính mình, không ai khác. Một kế hoạch cuộc sống hoàn hảo, là khi bạn nắm rõ những vấn đề của bản thân, biết bản thân mình đang ở đâu, nên làm gì hiện tại và sẽ cần làm gì trong tương lai. Đặt ra một mục tiêu dài hạn, sau đó chia nhỏ thành những mục tiêu ngắn hạn. Dựa trên mụ tiêu đó, bạn sẽ xác định được những điều mình cần làm một cách rõ ràng hơn bao giờ hết.

Khi bạn có một kế hoạch, bạn sẽ có một tư duy về việc mình sẽ làm điều đó như thế nào. Bạn sẽ suy nghĩ về việc cần chuẩn bị điều gì, nên làm gì để kế hoạch của mình được hoàn thiện. Ví dụ nếu bạn có một kế hoạch giảm 6kg trong vòng 6 tháng, có nghĩa là trung bình mỗi tháng bạn cầ giảm được 1kg. Lúc này, bạn sẽ cần xác định cho mình những điều mình cần làm là gì để giảm được 1kg đó, là ăn kiêng, là tập luyện, hay thực hiện bất kì một phương pháp giảm cân nào đó để loại bỏ 1kg cân nặng trong 1 tháng. Một khi bạn đã đặt ra một mục tiêu chắc chắn như vậy, biết đặt ra cho mình một kế hoạch giảm cân phù hợp, chắc chắn mọi thứ bạn làm cho kế hoạch giảm cân của bạn đều sáng tỏ và rõ ràng, giúp bạn xác định được rằng những điều bạn đang làm là đúng và sẽ về đích. Lúc đó, tâm lý bạn sẽ vững vàng, quyết tâm ở mức cao độ chắc chắn sẽ biến kế hoạch giảm 6kg trong 6 tháng của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Ngược lại, nếu bạn không có một kế hoạch nào chắc chắn bạn cũng sẽ chẳng có một sự chuẩn bị nào cả. Và khi đó, cuộc sống của bạn sẽ chỉ dừng chân tại chỗ vì những điều bạn đang làm mà thôi. Sẽ không có món quà nào được gửi đến bạn một cách miễn phí nếu bạn không nỗ lực vì nó, không có những thay đổi để món quá đấy trở thành sự sở hữu của bạn. Khi bạn không thể xác định được đâu là kế hoạch của bản thân, đâu là điều mình cần làm trong hôm nay, ngày mai hay mai kia, bạn sẽ chẳng thể nào có chút động lực nào đề làm mọi thứ, vì lúc này đối với bạn, mọi thứ đều vô định và mờ mịt. Cuộc sống của bạn lúc này có thể phụ thuộc vào bất kỳ ai đó mà bạn phó mặc. Hãy nghĩ xem, điều đó tội lỗi với chính bạn đến nhường nào. Như việc cơ thể bạn đang đối mặt với mỡ thừa. Nhưng nếu bạn không có bất kì một kế hoạch giảm cân nào, chắc chắn cơ thể bạn vẫn mãi đối diện với mỡ như vậy thôi. Vì lúc đó, bạn chẳng biết sẽ nên ăn gì, tập luyện hay sử dụng phương pháp nào để giảm cân cả. Và tất nhiên, điều đó như một sự hành xử tồi tệ với chính cơ thể bạn vậy. Cơ thể bạn vẫn béo, tâm lý bạn vẫn thường đối diện với những lời ra tiếng vào của người xung quanh, cơ thể bạn vẫn phải đối mặt với hàng tá các loại bệnh,…

Vậy đấy, việc lập kế hoạch cho cuộc sống trở nên quan trọng hơn với chúng ta trong cuộc sống hiện đại. Khi xã hội ngày càng phát triển, con người cần ngày càng trở nên hoàn thiện để có thể đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Khi bạn có cho mình một kế hoạch sống phù hợp với bản thân mình, đó là khi bạn hiểu chính mình và bạn chính là người làm chủ cuộc sống đó.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa