Hot news :

Sống đơn giản để hạnh phúc

Cuộc đời chỉ là 1% đối với bạn, và 99% còn lại là cách bạn đối diện với nó. Không ai có thể có mãi một cuộc đời an yên, không chịu khổ sở. Ai rồi trong cuộc đời cũng từng ít nhất một lần đối diện với khó khăn, thử thách, từng một lần thất bại và chịu đựng những nỗi đau mà nó mang lại. Nhưng cách mỗi người đối mặt với những nỗi đau đó lại làm nên những cuộc đời khác nhau. Đôi khi suy nghĩ đơn giản hơn một chút, bạn sẽ thấy mọi chuyện chẳng đến nỗi tồi tệ đến thế. Và khi đó, bạn sẽ thấy cuộc đời này nhiều điều hạnh phúc hơn bạn vẫn nghĩ.

Sự đơn giản đến từ việc hiểu bản thân
Điều sai lầm đối với nhiều người đó là luôn mang thật nhiều lời khuyên từ mọi người để chuẩn bị cho mình một hành trang sống thật đầy. Bạn nghĩ rằng với hành trang ấy, bạn sẽ có thể sẵn sàng để xử lý mọi vấn đề thật dễ dàng. Nhưng đến khi gặp vấn đề thực sự, bạn lại bắt đầu loay hoay đi chọn cho mình một giải pháp thật tốt, thật lý tưởng. Nhưng…cuối cùng lại chẳng có cái nào phù hợp với bạn. Đó là sai lầm khi bạn luôn phức tạp hóa mọi thứ, luôn lo lắng về mọi điều đang hoặc sẽ xảy ra đối với mình. Đây cũng có thể xem như một minh chứng cho việc bạn chẳng hiếu mấy về bản thân mình. Bạn không biết được mình đang ở đâu và mình cần gì. Và chính điều đó, khiến bạn luôn bất an và chẳng hề cảm thấy bình yên và hạnh phúc một phút giây nào trong suy nghĩ. Vì vậy, bài học đầu tiên để đơn giản hóa mọi thứ, giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn đó là hiểu bản thân.

Sự đơn giản từ việc xây dựng lối sống
Bước tiếp theo trong con đường đơn giản hóa mọi thứ để bạn cảm thấy hạnh phúc đó là xây dựng một lối sống đơn giản. Hãy để sự đơn giản lan tỏa khắp không gian sống của bạn. Hãy loại bỏ những vật dụng đồ dùng mà trong 6 tháng gần đây và trong 6 tháng tiếp theo bạn không sử dụng, và chỉ để lại những món đồ mà bạn thấy chúng thật sự cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Một không gian sống đơn giản, luôn khiến bạn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Lúc đó, bạn sẽ thấy mọi sự vật quanh không gian sống rất đáng giá và đáng để trân trọng. Đây chính là một trong những bí kíp để bạn cảm thấy hạnh phúc và yêu cuộc đời này hơn.

Sự đơn giản từ việc xây dựng các mối quan hệ
Đôi khi bạn cũng cần dành thời gian để xem xét lại các mối quan hệ xung quanh mình vì chúng thật sự ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Sự đơn giản hoá các mối quan hệ giúp bạn tìm thấy hạnh phúc, thanh lọc và loại bỏ những mối quan hệ tiêu cực, sẽ giúp bạn bớt đau khổ hơn rất nhiều. Hãy dừng lại việc luôn tự mình bao biện cho những cư xử sai lầm của ai đó khiến bạn tổn thương hay luôn cho rằng bản thân mình không đủ tốt trong mối quan hệ nào đó. Điều đó thật sự rất tồi tệ và chắc chắn sẽ khiến bạn chẳng hề hạnh phúc chút nào. Thay vì làm những điều đó, hãy loại bỏ những mỗi quan hệ khiến bạn cảm thấy mình thật xấu xí và tồi tệ. Bạn nên nhớ một điều rằng chẳng một ai thật sự hoàn hảo và bạn cũng thế. Vì vậy, nếu ai đó thật sự yêu quý bạn, họ sẽ luôn chấp nhận và trân trọng giá trị cốt lõi bên trong con người bạn và chắc chắn họ sẽ không bao giờ khiến bạn cảm thấy tổn thương. Đây chính là một bí mật của hạnh phúc mà không phải ai cũng có thể dũng cảm có được.

Sự đơn giản từ việc lựa chọn thông minh
Bạn không thể chờ đợi hạnh phúc, mà chính bạn mới là người tạo ra hạnh phúc. Hạnh phúc là do bạn tạo ra và bạn có quyền quyết định lựa chọn tất cả mọi thứ đang diễn ra trong cuộc sống của bạn. Vậy nên, tại sao chính bạn không cho phép mình có được những sự lựa chọn đó? Và bạn biết không, khi cuộc sống này đã có quá nhiều điều phức tạp, sự lựa chọn thông minh nhất vẫn là tìm đến những điều đơn giản.
Hãy thử nghĩ về một kế hoạch nào đó, ví dụ như một kế hoạch giảm cân chẳng hạn. Nếu bạn đã từng giảm cân, chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng việc theo đuổi một chế độ ăn kiêng khắt khe hay tập luyện thường xuyên chẳng hề dễ dàng gì. Đó chính là sự phức tạp, khó khăn mà bạn đang đối diện. Nhưng tại sao không tìm đến những sự lựa chọn thông minh như những công nghệ hiện đại, vốn đã và đang giúp ích cho cuộc sống của chúng ta rất nhiều, chúng có thể giúp bạn giảm cân nhanh và an toàn hơn đấy chứ? Khi đó, bạn sẽ nhận thấy việc giảm cân chẳng hề quá khó và việc giảm vài kilogam trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang đi tìm một lời giải cho một cuộc sống hạnh phúc, “đơn giản” chính là từ khóa mà bạn nên tìm kiếm, là bí kíp mà bạn nên cất vào hành trang mỗi ngày. Nếu hôm nay cuộc sống của bạn có quá nhiều điều phải bận tâm, hãy trút bỏ đi điều gì đó quá “cầu kỳ”, tìm về những điều đơn giản chút nhé!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa