Hot news :

Thẩm mỹ viện Nevada gỡ phần giấy phép hoạt động của cơ sở khác, vi phạm hoạt động khuyến mại?

Sau khi Thương Trường đăng tải bài viết phản ánh tình trạng hệ thống Thẩm mỹ viện Nevada tự thổi phồng rằng là top 5 TMV đông khách nhất Việt Nam nhưng không có tư liệu chứng minh theo quy định thì cơ sở này đã “âm thầm” xóa bỏ, thay thế nội dung trên nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Thay nội dung tự phong, xóa giấy phép của cơ sở khác

Theo đó ngày 6/6/2018, Thương Trường điện tử xuất bản bài viết: “Thẩm mỹ viện Nevada tự phong cho mình là “top 5 TMV nhiều khách hàng nhất Việt Nam” đề cập hiện tượng Thẩm mỹ viện này ngoài việc vô tư nhận là 1 trong 5 địa chỉ làm đẹp đông khách nhất cả nước, còn sử dụng những từ ngữ quảng cáo dịch vụ theo kiểu vung tay quá trán dù không có tài liệu chứng minh theo quy định của Luật quảng cáo năm 2012.

Phần tung hô là top 5 TMV nhiều khách nhất Việt Nam đã được Thẩm mỹ viện Nevada thay thế bằng nội dung có nghĩa tương tự.

Sau bài viết của Thương Trường, hệ thống Thẩm mỹ viện Nevada (gồm 5 chi nhánh trong đó 2 cơ sở tại Hà Nội 81-83 Nguyễn Văn Huyên – Cầu Giấy; 43 Trần Xuân Soạn – Hai Bà Trưng và 2 cơ sở tại TP.HCM: 95 Nguyễn Đình Chiểu – quận 3; 491 Trần Hưng Đạo – quận 1) thay vì phản hồi thông tin báo chí đã chọn cách im lặng, đồng thời “lặng lẽ” sửa chữa, xóa bỏ những nội dung quảng cáo trên nhằm trốn tránh trách nhiệm từ cơ quan chức năng.

Ghi nhận trên trang web thammyviennevada.com, ngày 8/6/2018, nội dung “top 5 TMV nhiều khách hàng nhất Việt Nam” đã được sửa thành “Thẩm mỹ viện có khách hàng top đầu Việt Nam”.

Theo quy định tại Khoản 11, Điều 8 Luật Quảng cáo 2012, các hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo gồm: Việc Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một (1)” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh sẽ bị xử lý theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.Luật sư Vũ Văn Biên, Công luật TNHH Khoa Tín cho biết theo nội dung quy định tại Khoản 2 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP, mức phạt cho hành vi quảng cáo sử dụng từ ngữ “nhất”, “số 1” nhưng không có tài liệu hợp pháp chứng minh có mức phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với các tổ chức vi phạm.

Tương tự, phần Giấy phép hoạt động số 1542/SYT-GPHĐ, Chứng chỉ hành nghề số 2473/HNO-CCHN, Giấy chứng nhận kinh doanh số 01A801383 được trên trang thammyviennevada.com vốn là các giấy phép hoạt động của Thẩm mỹ viện Đông Á, cơ sở số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội cũng đã được gỡ bỏ khỏi trang web này.

Thẩm mỹ viện Nevada gỡ phần giấy phép hoạt động đã đăng tải của một cơ sở khác trước đó.

Ở đây câu hỏi được đặt ra là tại sao Thẩm mỹ viện Nevada lại “bê” nguyên xi những giấy phép hoạt động của một thẩm mỹ viện khác, có tư cách pháp nhân khác để đăng tải trên trang thương mại điện tử của mình? Việc làm này nhằm mục đích gì?

Trên thực tế Thẩm mỹ viện Nevada đã được cấp giấy phép hoạt động chưa? Việc đăng tải giấy phép hoạt động của cơ sở khác trên trang web rồi âm thầm gỡ bỏ sau khi báo chí phát hiện của Thẩm mỹ viện Nevada khiến dư luận không khỏi hoài nghi về các giấy tờ pháp lý của cơ sở này.

Ngang nhiên áp dụng khuyến mại vượt khung

Trên trang thammyviennevada.com, Thẩm mỹ viện này còn “đánh liều” tung ra những hình thức khuyến mại siêu khủng để thu hút khách hàng như chương trình “[FLASH SUMMER SALE 80%] ĐẸP THẢ GA – KHÔNG LO GIÁ.

Triệt lông: OFF 80% GIÁ GỐC: 2.500.000 triệu đồng giảm còn 499 nghìn đồng

Giảm béo Max Burn Lipo: OFF 70%: 16 triệu đồng giảm còn 5 triệu đồng.

Thẩm mỹ viện Nevada vi phạm hoạt động khuyến mại?

Hành vi áp dụng khuyến mại vượt quá 50% giá trị sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của thammyviennevada.com có dấu hiệu vi phạm Điều 6 Nghị định 37/2006/NĐ-CP của Chính phủ về quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại có hiệu lực đến ngày 14/7/2018).

Nội dung Điều 6 Nghị định 37/2006/NĐ-CP của Chính phủ về quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại quy định: “Mức giảm tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không được vượt quá 50% giá hàng hóa, dịch vụ đó ngay trước thời gian khuyến mại”.

Ở đây câu hỏi được đặt ra là Thẩm mỹ viện Nevada đã tiến hành thông báo bằng văn bản đến cơ quan chức năng và đã được đồng ý áp dụng trước khi triển khai các hình thức khuyến mại vượt khung theo kiểu “xé rào” nêu trên hay chưa?

Chưa hết, trên trang web và fanpage, Thẩm mỹ viện Nevada còn giới thiệu sở hữu nhiều dịch vụ làm đẹp độc quyền từ các đối tác đến từ Mỹ, vậy cơ sở pháp lý của việc quảng cáo này này ra sao sẽ được Thương Trường phản ánh trong bài viết tiếp theo?.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa