Hot news :

Thẩm mỹ viện Nevada tiếp tục bị xử phạt vì sai phạm trong hoạt động, khách hàng cẩn trọng

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa tiến hành xử phạt Chi nhánh Công ty TNHH Quốc tế Nevada vì vi phạm trong việc quảng cáo các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đặc biệt chưa được sự cho phép của cơ quan Nhà nước. Được biết, cơ sở này đã nhiều lần bị Sở Y tế xử phạt vì sai phạm.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa tiến hành xử phạt 35.000.000 đồng đối với Chi nhánh Công ty TNHH Quốc tế Nevada (Chi nhánh 4) tại số 283 – 285 đường 3 tháng 2, phường 10, quận 10 (TP.HCM) đã có hành vi “Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định”.

Liên tục bị xử phạt nhưng không chừa!

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, Chi nhánh Công ty TNHH Quốc tế Nevada (Chi nhánh 4) tại số 283 – 285 đường 3 tháng 2, phường 10, quận 10 (TP.HCM) đã có hành vi “Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định”.

Theo đó, Thanh Sở Y tế ban hành quyết định xử phạt thẩm mỹ viện Nevada số tiền 35.000.000 đồng và “buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện”.

Công ty TNHH Quốc tế Nevada thành lập tháng 9/2015, đại diện pháp luật, Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Văn Thanh. Nevada có địa chỉ tại tầng 15, tòa nhà VTC Online, số 18 Tam Trinh, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng (TP.Hà Nội).

Cách thời điểm này 3 tháng, vào tháng 2/2020, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh đối với Thẩm mỹ viện Nevada.

Theo đó, chi nhánh Thẩm mỹ viện Nevada (TMV Nevada) địa chỉ 391E Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TP.HCM, thuộc Công ty TNHH Quốc tế Nevada đã có hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Cụ thể, trên trang web của TMV, hiện chỉ giới thiệu một số dịch vụ gồm: công nghệ giảm béo, triệt lông, nâng cơ trẻ hoá, khắc phục nám, khắc phục thâm, trị sẹo lòi, xoá hình xăm… Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, TMV Nevada hiện còn tư vấn thực hiện các dịch vụ phẫu thuật xâm lấn cơ thể bất chấp sức khoẻ, tính mạng khách hàng mà không được cấp phép của cơ quan chức năng.

Theo đó, Thẩm mỹ viện Nevada 391E Trần Hưng Đạo được cấp phép là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt, hoàn toàn không được cấp phép cho hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ. Đối với việc liên kết của Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ thuộc Chi nhánh thẩm mỹ viện Nevada – Công ty TNHH Đầu tư quốc tế NeVada là hợp đồng hợp tác liên kết giữa các tổ chức. Tuy nhiên, các kỹ thuật đang quảng cáo chỉ được “tư vấn” tại phòng khám phải được thực hiện tại các bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ được Bộ Y tế phê duyệt danh mục kỹ thuật và có hợp đồng liên kết giữa 02 tổ chức. Ngoài ra, việc quảng cáo tư vấn này phải được Sở Y tế xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định pháp luật.


Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng. Đồng thời buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Trước đó, tháng 12/2019, nhiều tờ báo cũng từng đăng tải thông tin: Thẩm mỹ viện Nevada (số 95 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3) có hành vi tư vấn quảng cáo, tổ chức thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn cơ thể không được cấp phép, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng.

Đặc biệt, TMV Nevada đã sử dụng Phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt tại địa chỉ 391E Trần Hưng Đạo, Cầu Kho, quận 1 (một chi nhánh khác cũng thuộc hệ thống Nevada) như một “công cụ” để dễ dàng qua mặt các cơ quan chức năng, thuận lợi cho quá trình hoạt động vượt phép.

Cuối năm 2018, đơn vị này cũng đã Sở Y tế TP.HCM xử phạt 155 triệu đồng vì hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không có giấy phép hoạt động và quảng cáo dịch vụ đặc biệt khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Tháng 10/2018, tại Hà Nội, tờ Thương hiệu và Pháp luật đăng tải thông tin “Cầu Giấy – Hà Nội: Thẩm mỹ viện Nevada “treo đầu dê bán thịt chó“. Trong đó có nội dung “Mặc dù chỉ là cơ sở thẩm mỹ có chức năng làm đẹp thông thường nhưng Thẩm mỹ viện Nevada lại có hàng loạt các dịch vụ như: cắt mí mắt, nhấn mí mắt, làm mũi, căng da mặt bằng chỉ, truyền trắng, tiêm filer, nâng cơ mặt, phẫu thuật ngực…”.

Hiện nay trên trang web của Nevada đang quảng cáo phương pháp giảm mỡ bụng, đùi, bắt tay, bắt chân… bằng phương pháp “giảm béo công nghệ cao Max Burn Lipo 2020”.

Tuy nhiên, vào tháng 4/2019, tờ Hòa Nhập có bài viết phản ánh “Bỏ ra cả chục triệu đồng để bị “bầm dập, thâm tím” khi giảm béo tại thẩm mỹ viện Nevada”. Trong đó có nội dung: “Chịu nhiều đau đớn, thâm tím khắp người khi giảm béo bằng phương pháp Max Burn Lipo tại Thẩm mỹ viện Nevada (TMV Nevada) dù đã bỏ ra hàng chục triệu đồng để thực hiện giảm béo, nhưng số đo các vòng của chị P.T.H (22 tuổi, trú Hà Nội) không hề giảm… Lý giải việc giảm số đo, các chuyên viên của Nevada trả lời chị H rằng phải 6-7 buổi mới có hiệu quả. Vậy nhưng khi kết thúc 10 buổi của dịch vụ Max Burn Lipo thì sự thật phũ phàng là số đo 3 vòng của khách hàng này vẫn giữ nguyên như ban đầu”.

Liệu phương pháp giảm béo, giảm mỡ có tên Max Burn Lipo của thẩm mỹ viện Nevada đã được cơ quan quản lý cấp phép chưa?

Nevada có ít nhất 5 cơ sở hoạt động không phép?

Trên trang web chính thức của TMV Nevada tại địa chỉ https://thammyviennevada.com, giới thiệu tại TP. HCM, hệ thống thẩm mỹ viện Nevada có tới 7 chi nhánh, gồm: số 391 Trần Hưng Đạo, quận 1; số 99 Bà Hạt, quận 10; số 95 Nguyễn Ðình Chiểu, quận 3; số 232A Cao Thắng, quận 10; số 119 Võ Văn Tần, quận 3; số 283 – 285 đường 3/2, quận 10; số 212 đường Trần Hưng Đạo, quận 1.

Kết quả khảo sát tại các địa điểm trên cho thấy, 7 cơ sở của TMV Nevada vẫn hoạt động bình thường và không có cơ sở Nevada nào ở số 391 Trần Hưng Đạo, mà chỉ có 391E Trần Hưng Đạo, quận 1.

Trả lời báo chí, đại diện Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, Sở mới chỉ cấp phép hoạt động cho 2 cơ sở của Nevada ở địa chỉ 391E Trần Hưng Đạo, quận 1 và số 95 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3. Các cơ sở còn lại, Sở Y tế chưa cấp phép hoạt động.

Hai cơ sở được cấp phép là: Tại địa chỉ 391E Trần Hưng Đạo, Cầu Kho, Quận 1, Sở Y tế đã cấp giấy phép hoạt động cho Phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt thuộc Chi nhánh thẩm mỹ viện Nevada – Công ty TNHH Đầu tư quốc tế NeVa số 00799/HCM-GPHĐ ngày 27/2/2018, do ông Nguyễn Văn Hưng chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật; Tại địa chỉ số 95 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 cấp phép cho Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ thuộc Chi nhánh thẩm mỹ viện Nevada – Công ty TNHH Đầu tư quốc tế NeVa số 06542/HCM-GPHĐ ngày 22/2/2018, do ông Nguyễn Phú Nhân chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Đối với các cơ sở còn lại như: 391 Trần Hưng Đạo; 212 Trần Hưng Đạo, quận 1, TPHCM; số 99 Bà Hạt, quận 10, số 232A Cao Thắng, quận 10; số 119 Võ Văn Tần, quận 3; số 283 – 285 đường 3/2, quận 10… Sở Y tế chưa cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào.

Vậy, các cơ sở không được cấp phép của TMV Nevada đang hoạt động tại sao không bị xử lý? Phải chăng, vì lợi nhuận, thẩm mỹ viện đang bất chấp sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng?

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa