Hot news :

Tuyệt chiêu bày khay mứt dành cho những tín độ muốn healthy

Chỉ còn vài ngày nữa là đến dịp năm mới và đây cũng là thời điểm nhiều gia đình rục rịch sắm đồ tết. Một trong những phần không thể thiếu trong dịp tết tại Việt Nam đó là hộp mứt tết. Vậy bạn có bao giờ làm thế nào để bày biện hộp mứt Tết healthy? Dưới đây là một vài tips cực hay để bạn có thể bày khay mứt vừa đẹp, ít calo mà vẫn đảm bảo ngon khoẻ nhé!

Chọn bánh healthy

Thay vì những loại bánh kẹo truyền thống, vốn rất nhiều đường. Thay vào đó hãy chọn những loại bánh healthy hơn. Các món bánh biscotti là sự lựa chọn lý tưởng. Thành phần của món bánh biscotti là những thành phần lành mạnh, ít đường và nhiều hạt dinh dưỡng, giúp bạn có cảm giác nhanh no hơn.

Trail mix – mix đồ ăn vặt

Trail mix là hình thức ăn vặt lý tưởng cho những ngày tết để giúp bạn kiểm soát việc ăn uống dễ dàng hơn. Trail mix không có công thức riêng, mà bạn có thể trộn tất cả các loại thứ đồ ăn trong khay mứt tết lại với nhau. Các loại nguyên liệu được sử dụng để trail mix đó là các loại hạt, socola bẻ vụn, nho khô, bỏng ngô, hoa quả sấy,…

Sử dụng trái cây sấy dẻo

Trái cây sấy có thể được xếp vào nhóm đồ ăn healthy. Trái cây sấy dẻo không sử dụng dầu và vẫn giữ được lượng nước nhỏ nên lượng calo của trái cây sấy dẻo mặc dù nhiều hơn so với các loại trái cây tươi, nhưng lại ít hơn so với trái cây sấy khô. Hàm lượng chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxi hoá trong trái cây sấy dẻo vẫn khá dồi dào.

Thay mứt dừa bằng mứt rau củ

Khay mứt tết sẽ thiếu sót nếu không có mứt đúng không? Để hạn chế lượng calo thì bạn có thể sử dụng mứt rau củ thay vì mứt dừa. Một số loại mứt rau củ được làm từ các loại củ ít calo như gừng, cà rốt, củ cải, bí, củ sen,… sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Kẹo ngậm thay vì kẹo mềm

Những chiếc kẹo mềm, dễ nhai, dễ nuốt sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn so với các loại kẹo cứng và bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để cho nó vào đường tiêu hoá. Vì vậy, thay vì các loại kẹo dai mềm, bạn có thể bày biện các loại kẹo ngậm, cứng nhiều hơn trong khay mứt sẽ giúp bạn hạn chế ăn nhiều hơn.

Các loại hạt bên cạnh kẹo bánh ngọt

Một khay mứt tết healthy không thể không có các loại hạt. Các loại hạt như bầu, bí, hạt hướng dương, hạt dẻ cười, hạnh nhân,… đều là sự lựa chọn cho bạn nếu luôn lo lắng về cân nặng. Hãy đặt các loại hạt này bên cạnh các loại kẹo bánh ngọt. Khi cảm thấy buồn miệng, nếu nhìn vào những chiếc bánh kẹo hấp dẫn, có thể bạn dễ dàng thay đổi ý kiến mà chuyển sang các loại hạt. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế ăn các loại kẹo bánh, giảm lượng calo nạp vào cơ thể trong những ngày tết.

Trên đây là một số tips hay ho để bạn trưng bày khay mứt tết, đảm bảo vẫn duy trì nét hấp dẫn của một khay mứt, vừa giúp bạn đảm bảo tính healthy và kiểm soát việc ăn uống dễ dàng hơn. Lưu sổ tay những mẹo hay ho này cho những ngày tết nhé.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa