Hot news :

Vật chất và vẻ bề ngoài | Tưởng không quan trọng nhưng lại rất quan trọng

Chúng ta thường nghe nhiều về những lý lẽ “vật chất chỉ là hư vô, thứ cuối cùng ở lại với chúng ta đó chính là lòng người – Vẻ bề ngoài chỉ là vỏ bọc, quan trọng nhất là tâm hồn, là tri thức, là cách đối nhân xử thế”. Đó là những quan điểm không hề sai nhưng cũng không nên vì thế mà bạn xem nhẹ vật chất và vẻ bên ngoài của mình, tưởng không là gì nhưng trong cuộc sống, nó lại là thứ mà tất cả chúng ta đang cần…


==> Có thể khi đọc tựa bài viết này bạn sẽ thấy: “Ôi, thật là những tư tưởng tiêu cực, sống mà vì vật chất, vì vẻ bề ngoài thì cực lắm”. Nhưng có phải bạn cũng đang cố gắng vì hai thứ đó từng ngày không? Vậy thì có gì mà tiêu cực, đó chỉ là những vấn đề trong cuộc sống bạn cần nhìn nhận đúng, cố gắng để làm cuộc sống của mình tốt hơn. Vật chất hay vẻ bề ngoài không phải là tất cả nhưng nó sẽ là thứ giúp bạn có cơ hội và cuộc sống tốt hơn.

Vật chất – thứ cả đời người “lao tâm khổ tứ” và sẽ là trái ngọt nếu thanh xuân bạn không ngừng cố gắng

Một trong những câu nói sáo rỗng nhất mà vài người truyền tai nhau đó là: “Trên đời này vật chất không quan trọng”. Thực tế nếu mang một gia tài khổng lồ dành tặng người không thiết tha đến tiền thì vật chất đúng là không quan trọng nhưng – chúng ta đều cần tiền để sống. Vậy thì vật chất có quan trọng không?
Tôi có quen 1 cô bạn, luôn thích mọi thứ thật hào nhoáng, đi ăn, đi chơi, mua đồ phải đến nơi thật sang, ăn đồ thật đắt và up những chiếc ảnh thật XỊN lên mạng xã hội và sau những cuộc vui – cô ấy CHÁY TÚI. Những bữa ăn sau đành ôm bụng nhịn đói, nằm dài trên giường ngủ cho qua cơn vật ăn và chờ lương… Có khi lương chưa về thì sức khỏe đã không đủ để chịu nổi. Giá mà có thêm vài ít “vật chất” thì chắc chắn cô bạn của tôi đâu phải chịu đói.
Quan trọng hơn, khi chúng ta già, bạn muốn sống những ngày tháng lo lắng “mai ăn gì” “các cháu đến chẳng có gì cho”… hay sống những ngày tháng vô tư, an nhàn tuổi già vì đã có 1 khoản tích góp khi còn trẻ. Thanh xuân không ngừng cố gắng thì trái ngọt sẽ không ngừng chín lúc về già.
“200 ngàn thời buổi này có đưa bạn gái đi chơi được không?” – Thực ra dù không có tiền bạn cũng có thể đưa bạn gái đi chơi nếu đó là người thật lòng yêu bạn, hai người hiểu và thông cảm cho nhau. Nhưng nếu chúng ta có điều kiện hơn thì sao? Chẳng phải những lần hẹn hò sẽ dễ dàng hơn, hai người cũng sẽ thoải mái hơn.
Đúng, vật chất đôi khi không quan trọng nhưng lại có nhưng lúc rất quan trọng. Còn trẻ, bạn nên có cho mình những khoản tích góp riêng. Để nhỡ có những vấn đề không mong muốn, như việc ĐÙNG 1 cái nghỉ làm vì Covid-19 dài ngày, chúng ta vẫn thoải mái sống được.

Vẻ bề ngoài – ngỡ tưởng “tâm hồn” là quan trọng nhất nhưng không, nhiều sự thất bại chỉ vì vẻ ngoài “khó ưa”

Trong thời đại này việc đầu tiên để được chú ý đó chính là yếu tố ngoại hình. Tâm hồn là điều các cô gái cần trau dồi hàng ngày và vẻ bể ngoài cũng vậy. Đừng “bên trọng bên khinh” cái nào vì đến 1 ngày bạn sẽ thấy ĐẸP LÀ HẠNH PHÚC. Đẹp là chìa khóa giúp chúng ta mở mọi cánh cửa, có thêm nhiều cơ hội và nhiều mối quan hệ mới, nếu không đẹp, bạn sẽ bỏ phí rất nhiều thứ.
Cách đây không lâu tôi có đọc được 1 bài báo nói về anh chàng Gwilym Pugh. Gwilym Pugh là người Anh từng gây xôn xao dư luận khi quyết định “để râu” theo lời khuyên của thợ hớt tóc, trước đó đây là việc anh chưa bao giờ làm. Từ một người thừa cân, làm công việc văn phòng nhàm chán, Pugh bỗng trở nên quyến rũ lạ thường, hình ảnh của anh tràn khắp mạng xã hội. Tất nhiên, râu ria chỉ là chi tiết “câu view”. Sự thật là anh chàng đã giảm cân, đổi kiểu râu và tóc, ăn mặc thời trang đúng điệu. Kết quả, Pugh đã trở thành người mẫu đại diện cho thương hiệu của David Beckham!
Để ý bạn sẽ thấy chưa có thời đại nào mà vẻ đẹp ngoại hình lại có tác động mạnh mẽ như hiện nay. Hôm qua đang còn vô danh, nhờ ngoại hình xinh đẹp được mời tham gia một MV ca nhạc, chụp bộ ảnh lookbook, thậm chí chỉ là bị chụp lén khi đang ngủ gật trên xe bus, thì hôm nay chủ nhân nhan sắc đã trở thành ngôi sao mới trên mạng xã hội.

 Vật chất và vẻ bề ngoài – tưởng không quan trọng nhưng lại rất quan trọng

Nếu trước đây bạn từng nghĩ vật chất hay vẻ bề ngoài không quan trọng thì đã đến lúc quan điểm này cần thay đổi. Đó không phải là việc bạn sống chết mải mê đi theo vật chất mà hãy cố gắng sống và làm việc trau dồi bản thân, tạo giá trị cho mình và khẳng định mình dựa vào nhưng gì bạn cố gắng có được.
Vật chật không phải là tất cả nhưng vật chất sẽ giúp chúng ta làm được những điều chúng ta muốn. Bên cạnh đó đừng bao giờ ngó lơ vẻ bề ngoài của mình, bạn đẹp hơn nghĩa là bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Đẹp để làm gì ư?
Quá dễ để trả lời: Đẹp thì dễ dàng thu hút người khác, đẹp sẽ nhanh được ưa thích, tiếng nói của người đẹp có sức nặng không kém người giỏi. Đẹp thì có quyền tham gia vào nhiều lĩnh vực, đẹp là khởi đầu của mọi sự và nếu bạn không quá giỏi, bạn nên làm mình trở nên đẹp hơn.

Công nghệ giảm béo Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ ứng dụng dòng điện RF xoay chiều, tác động trực tiếp vào các mô mỡ khiến các phân tử xung đột, chuyển động liên tục với tốc độ nhanh từ đó chuyển hóa những liên kết mỡ thừa thành năng lượng cho cơ thể. Sự ra đời của công nghệ giảm cân toàn thân Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ là một bước tiến đặc biệt trong ngành thẩm mỹ, mang lại cơ hội sở hữu EO THON DÁNG NGỌC cho đông đảo chị em phụ nữ với liệu trình ngắn.
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa