Hot news :

Phát hiện cực thú vị lý giải vì sao vóc dáng của các phi tần chốn hậu cung đều “đẹp nuột” qua phim cổ trang

Để ý bạn sẽ thấy, vóc dáng của các phi tần chốn hậu cung cực đẹp. Phải chăng họ tập gym, yoga hay nhịn ăn như cách chúng ta đang làm? Chắc chắn là không vì thời đó đâu có những bài tập như chúng ta bây giờ, chỉ những thói quen hàng ngày, đặc biệt là cách ăn uống đã giúp cơ thể họ đẹp hơn. Dù bàn ăn có nhiều sơn hào hải vị, dù yến tiệc trong cung nối tiếp – họ vẫn đẹp, không phát phì. Điều gì đã khiến phi tần hậu cung giữ trọn vóc dáng từ thanh xuân cho đến khi đầu 2 thứ tóc, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

==> Nữ giới thời phong kiến thuộc dòng dõi nhà quan thường không được tự chọn hạnh phúc cho mình, đến tuổi quy định họ bắt buộc phải nhập cung thi tuyển tú. Hậu cung như một chiếc lồng lớn, mọi hoạt động của họ đều bị giới hạn, điều này càng giới hạn hơn khi có người được hoàng đế lựa chọn. Và từ đó, cuộc sống tranh đấu chốn thâm cung bắt đầu. Lúc này họ sẽ luôn phải đặc biệt chú ý đến nhan sắc để phục vụ và làm hài lòng hoàng đế, mọi thứ cần đạt chuẩn mực nhất, bao gồm cả vóc dáng. Họ không cần cực khổ giảm cân như chúng ta ngày ngay, vì trong chế độ ăn và thói quen hàng ngày của họ đã giúp cơ thể đẹp lên từng ngày.

Ăn thanh đạm, không phải lúc nào cũng ăn thịnh soạn

Trong cung đúng là nhiều món sơn hào hải vị nhưng không phải lúc nào trên bàn ăn của các phi tần cũng có những món này. Để ý bạn sẽ thấy, trong bữa ăn hàng ngày của họ khá đơn giản, sẽ là vài món rau, một chút thịt và 1 – 2 loại bánh. Thời nhà Thanh, mỗi cấp bậc phi tần sẽ được chia thực phẩm khác nhau. Quý phi được 4,9kg thịt, danh vị Phi chỉ được 4,5 kg thịt, Thiếp bình thường được 3,4 kg. Còn rau củ ví dụ như cà tím, nếu hoàng quý phi được 10 quả thì ở các bậc thấp hơn sẽ được phân phát ít hơn.
Vì thế việc lên thực đơn mỗi ngày cũng không thể quá hoang phí. Ngoài ra các phi tần còn tận dụng cây hoa để chế biến thành món ăn thanh đạm có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Họ lấy hoa làm canh như canh ám hương làm từ hoa mai thêm chút mật ong, vừa ngon miệng lại dưỡng nhan (bạn sẽ thấy món ăn này trong phim Hậu Cung Như Ý Truyện) hay bánh hoa quế – món bánh kinh điển nổi tiếng Trung Hoa (trong phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện)… Các món ăn sơn hào hải vị chủ yếu là trong yến tiệc hoặc mỗi khi tiếp đón hoàng thượng đến thăm cung của mình.

Ăn ít dù trên bàn rất nhiều sơn hào hải vị

Có thể trên bàn ăn sẽ có nhiều sơn hào hải vị nhưng các phi tần ăn rất ít, vài miếng rau, 1 ít thịt và 1 chút bánh là kết thúc bữa ăn. Có những ngày gặp chuyện không vui, tranh sủng không thành, phi tần bỏ bữa là chuyện thường tình. Khi chiều đến, nếu “bụng biểu tình” thì họ ăn 1 – 2 miếng bánh điểm tâm, thế là chẳng còn thèm ăn nữa.
Trong yến tiệc, trên bàn của phi tần nào cũng rất nhiều món ăn khác nhau, nhưng mỗi món họ chỉ nếm từ 1 – 2 miếng chứ không ăn nhiều. Và cuối cùng, dù là bao nhiêu món sơn hào hải vị, bao món ăn ngon còn gần như nguyên vẹn. Một điều thú vị đó là phi tần thường ăn từng miếng nhỏ, họ nhai rất kỹ, việc này vừa tốt cho hệ tiêu hóa lại nhanh no.

Ăn đúng bữa

Ăn đúng bữa là một trong những nguyên tắc mà phi tần trong cung luôn thực hiện. Không kể những ngày buồn u uất, những ngày tâm trạng hơi “xì – trét” hay bận “bàn mưu tính kế” thì họ ăn uống rất đúng giờ. Nếu so sánh với ngày nay thì việc ăn đúng bữa sẽ giúp đồng hồ sinh học trong cơ thể hoạt động tốt hơn, giúp kiểm soát được các thực phẩm (năng lượng) nạp vào cơ thể và tốt cho sức khỏe. Trong thực đơn hàng ngày của các phi tần cũng sẽ được nghiên cứu để đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Ít ăn vặt, nếu có chỉ ăn 1 – 2 miếng bánh

Những phi tần trong cung rất ít khi ăn vặt, có khi bạn theo dõi đến 10 tập phim cũng không thấy họ ăn vặt 1 lần nào, đặc biệt là ít thấy đồ ăn chiên rán dầu mỡ. Nếu có đói, chỉ ăn 1 vài miếng bánh ưa thích như bánh phù dung (trong phim Bộ Bộ Kinh Tâm), bánh lá sen (trong phim Diên Hy Công Lược), chè trôi nước, chè nhựa đào dưỡng nhan và uống trà Long Tỉnh, trà Bích La Xuân, trà Lục An Qua Phiến, trà ướp hoa nhài, trà Phổ Nhĩ… Đây đều là những loại bánh trà nổi tiếng của Trung Hoa, xuất hiện trong nhiều bộ phim cổ trang.
Những loại trà này có tác dụng cực tốt trong việc giảm stress, thư giãn, dưỡng nhan và thậm chí là giải phóng calo trong cơ thể, đánh bay mỡ thừa.

Di chuyển nhiều

Phi tần đi từ trong cung của họ ra đến cửa cung có khi phải mất đến vài canh giờ. Nói vui là vậy nhưng trong hoàng cung rất rộng lớn, ngoài việc ngồi kiệu thì chỉ có cách đi bộ. Nếu muốn đi dạo, họ sẽ ngồi kiệu để đến ngự hoa viên hoặc vườn thượng uyển và đị bộ trong đó. Thời gian của các phi tần khá nhiều nên họ hay đi dạo, ngắm cảnh, ngâm thơ, hái hoa… mà vận động thì chắc chắn giải phóng calo nên việc này cũng góp phần giúp vóc dáng của họ đẹp hơn.

==> Bạn rút ra được gì từ những thói quen hình thành nên vóc dáng đẹp của phi tần chốn hậu cung? Ăn ít, ăn thành nhiều bữa trong ngày, không ăn nhiều các món sơn hào hải vị, chủ yếu sử dụng các món ăn thanh đạm, uống các loại trà dưỡng nhan và thải độc, ăn các loại bánh điểm tâm và uống canh được là từ các loại thảo dược quen thuộc đúng không? Những điều này hoàn toàn đúng và chắc chắn hỗ trợ vóc dáng đẹp hơn, sức khỏe tốt hơn.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa