Hot news :

Xây dựng căn bếp phòng thủ để giảm cân hiệu quả hơn

Một trong những lý do khiến bạn giảm cân thất bại chính là bạn dễ dàng thỏa hiệp và quay trở lại với những thói quen ăn uống kém lành mạnh. Và để việc quay lại với thói quen xấu khó khăn hơn thì không còn gì lý tưởng hơn là tạo ra những rào cản mà trước tiên là rào cản trong căn bếp. Xây dựng một căn bếp “phòng thủ” đặc biệt sẽ giúp bạn tập thói quen ăn uống khoa học hơn và tạm biệt mỡ thừa trong thời gian nhanh nhất.

Xây dựng căn bếp “phòng thủ” để tạo ra ràn cản ngăn chặn các thói quen xấu

Bằng việc tạo ra các rào cản trong nhà bếp, con đường “ngựa quen đường cũ” của bạn với thói xấu trở nên khó khăn hơn. Những bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn tân trang lại căn bếp thân quen theo một cách hoàn toàn mới để bạn dễ dàng rèn luyện những thói quen tốt, gặp nhiều khó khăn khi quay lại các thói quen ăn uống xấu.

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh 1 cách thông minh

Bạn có thừa nhận rằng dù không hề đói nhưng đôi khi bạn vẫn mở tủ lạnh một cách vô thức và ngó xem trong đó có gì ăn được không. Vậy thì có 1 cách là để hạn chế ăn vặt đó là sắp xếp lại chiếc tủ lạnh một cách có “chiến thuật”.  Bạn hãy dời những món nhiều calorie về phía sau và dành ngăn phía trước cho những món ăn “thân thiện” với chế độ ăn giảm cân, sau đó chia những món này thành từng phần nhỏ, có thể bảo quản trong túi ziplock hoặc hộp đựng thực phẩm.

Bằng cách này, bạn sẽ nhìn thấy những phần ăn ít calorie ngay khi mở tủ lạnh, tránh xa nguy cơ bị “cám dỗ” bởi các món gây tăng cân vốn trông cực kỳ ngon miệng. Ngoài ra, việc để đồ ăn nhiều calo ở những nơi xa hoặc cần phải mở ngăn hay đẩy các thực phẩm khác sẽ khiến bạn e ngại mà từ bỏ ý định ăn uống linh tinh của mình.

Sắp xếp lại các ngăn của tủ lạnh, nên để những thực phẩm nhiều calo tại các hộc ngăn có lấy và để các thực phẩm lành mạnh vào những nơi dễ thấy

Chuẩn bị sẵn những túi đồ ăn vặt ít calo

Như đã nói ở trên, bạn nên chuẩn bị từ trước những túi đồ ăn vặt lành mạnh và để sẵn chúng trong tủ lạnh. Nếu có thời gian, bạn hãy tính toán và cân đo, chia đồ ăn vặt thành những túi nhỏ rồi dán bên ngoài chiếc nhãn ghi rõ lượng calo mà gói đồ ăn đó cung cấp, ví dụ chuẩn bị những gói 50 calo, gói 100 calo v.v… Điều này giúp bạn tránh những lúc không để ý mà ăn một lúc hết cả gói bánh quy to đùng hay ăn quá nhiều bỏng ngô mà không hay biết.

Dọn dẹp các loại đồ ăn vặt nhiều carb và dầu mỡ

Để rộng chỗ cho các loại đồ ăn có lợi cho sức khỏe, bạn hãy quyết tâm dọn sạch nước ngọt có ga, kem sữa, kẹo chocolate ra khỏi căn bếp của mình. Nếu trong gia đình bạn có người thích ăn những món ăn vặt này và bạn muốn tôn trọng sở thích của họ, hãy bảo họ cất các món ăn vặt này trong phòng riêng, khuất khỏi tầm mắt của bạn để chính bản thân bạn không bị cám dỗ bởi những món đồ dễ gây tăng cân này.

Dẹp bỏ hết các loại bánh kẹo ngọt, nước ngọt hoặc ít nhất để cất chúng ở những nơi khuất tầm mắt của bạn

Đặt các loại cốc – thìa đo lường ở nơi dễ thấy

Đối với người đang có kế hoạch giảm cân thì sử dụng nguyên liệu chính xác liều lượng là việc khá quan trọng để kiểm soát năng lượng và các tỷ lệ dinh dưỡng mà bạn hấp thụ. Bạn nên mua các dụng cụ dùng để cân đo, tính toán khối lượng và hàm lượng calo và đừng cất các loại thìa đong hay cốc đong ở nơi quá khó tìm. Hãy đặt ngay trên kệ bếp hay ở nơi dễ tìm nhất, dễ nhìn thấy nhất để chắc chắn mình không bao giờ bỏ qua việc cân đo đong đếm cẩn thận khi nấu ăn.

Dùng bát đĩa cỡ nhỏ

Bạn có bao giờ cảm thấy mình luôn tuân thủ các nguyên tắc giảm cân mà mãi vẫn không thể giảm cân như ý không? Rất có thể nguyên nhân lại đền từ những chiếc đĩa, bát quá lớn mà bạn đang sử dụng. Việc ăn uống bằng các loại bát đĩa cỡ nhỏ không chỉ giúp bạn ăn được khẩu phần ít hơn, mà còn tạo cảm giác là bạn nhanh thấy thỏa mãn hơn. Ví dụ, cùng là một lát bánh sandwich, nếu đặt trên một chiếc đĩa đường kính 20cm, bạn sẽ cảm thấy lát bánh ấy khá lớn. Nhưng nếu đặt lát bánh này trên chiếc đĩa đường kính 40cm thì bạn sẽ thấy lát bánh mì nhỏ nhoi làm sao, và từ đó bạn rất dễ rơi vào trạng thái “no bụng đói con mắt”.

Sử dụng bát, đĩa nhỏ hơn để ăn ít hơn, kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể tốt hơn

Luôn luôn giữ nhà bếp gọn gàng

Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, việc sống trong một căn bếp lộn xộn, bừa bãi thường tạo ra cảm thấy căng thẳng, lôi kéo con người có xu hướng ăn uống nhiều hơn. Việc để thực phẩm không có “quy hoạch” cũng là cơ hội để bạn ăn uống bừa bãi vô tội vạ khiến cân nặng cứ tăng mãi không phanh. Hãy thường xuyên dọn dẹp tủ lạnh và căn bếp của mình, nhất là khi vừa ăn xong hoặc bất cứ khi nào bạn đang rảnh rỗi nhé.

Thay vì để căn bếp “‘lanh tanh bành” thì đừng quên dọn dẹp và sắp xếp ngăn nắp mỗi ngày

Việc xây dựng căn bếp độc đáo để hạn chế tối đa những thói quen ăn uống kém lành mạnh là vô cùng cần thiết. Nhưng còn có một cách đơn giản hơn để bạn giảm cân mà không tốn quá nhiều sức lực. Liên hệ ngay với Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada để được tư vấn chi tiết về công nghệ giảm béo Max Burn Lipo Tech 2021 siêu hủy mỡ không phẫu thuật, giảm 15-25cm số đo vòng eo chỉ sau 10 buổi điều trị bạn nhé! Chúc bạn sớm sở hữu thân hình đẹp chuẩn từng centiment.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa